Với con, cha không chỉ là người thương con vô điều kiện mà còn là người thầy dạy con suốt đời

Đăng bởi: Bằng Lăng

Người ta vẫn thường nói rằng, cha và con gái là người tình kiếp trước của nhau. Có thể cha ít khi nói ra tình cảm của mình dành cho con, nhưng không thể không phủ nhận sự quan tâm, lo lắng và âm thầm chở che của cha dành cho con gái của mình.

Câu nói về tình yêu cha dành cho con gái

 

Phía sau một người con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời.

 

Dù có đi đến đâu, đi đến những nơi nào trên thế giới này thì với con gái cha vẫn luôn là người đàn ông số một.

 

Cha chính tình yêu đầu của con gái và tình yêu đó không ít hơn so với tình cảm mà con dành cho mẹ.

 

Một người cha có thể nắm tay con gái của mình trong một thời gian ngắn nhưng cha vẫn là người nắm giữ trái tim con mãi mãi.

 

Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khiển trách con gái mình nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động của mình.

Với con, cha không chỉ là người thương con vô điều kiện mà còn là người thầy dạy con suốt đời

Trên thế giới này không có món quả nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của cha dành cho con gái mình. Và đó chính là thứ tình cảm thiêng liêng nhất.

 

Với con gái cha chính là người hùng đầu tiên của cuộc đời con. Và vẫn mãi luôn là người hùng của con trong suốt chặng đường còn lại.

 

Người cha luôn khiến con gái nhỏ bé của mình trở thành một người phụ nữ nhỏ. Và khi cô đã là một người phụ nữ, ông lại muốn biến cô trở lại như xưa.

 

Lý do tại sao những cô con gái yêu cha của họ nhất nhất là vì trên thế giới này ít nhất luôn có một người đàn ông trên không bao giờ khiến cô tổn thương là Cha.

 

Tình yêu đích thực của một cô gái chính là người cha

 

Người cha chỉ nắm lấy bàn tay con gái mình trong khoảng thời gian ngắn nhưng lại nắm giữ trái tim cô ấy mãi mãi.

Lời khuyên ba dành cho con gái

 

Hãy nhớ nhé con gái, cưới một chàng trai có chí tiến thủ, dù nhà không giàu nhưng chịu khó làm việc vẫn hơn cưới một chàng nhà giàu “nứt đố đổ vách” nhưng keo kiệt và xấu tính.

 

Con đừng ở một chỗ và chờ đợi tình yêu, hãy cứ đi và tìm kiếm một nửa đích thực của mình, đó sẽ là người chăm sóc cho con gái của cha trọn đời, khi mà cha không còn ở bên con nữa.

Với con, cha không chỉ là người thương con vô điều kiện mà còn là người thầy dạy con suốt đời

Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm. Trong cuộc sống của con, không ai phải có nghĩa vụ đối tốt với con trừ cha mẹ. Còn với những người tốt với con, con nên trân trọng và biết ơn điều đó.

 

Nếu một chàng trai tiền đầy túi nhưng đến một cây kem cũng tiếc tiền mua tặng con, thì thà con hãy yêu một chàng trai làm lương 5 triệu nhưng sẵn sàng mua cả bộ đồ phù hợp dành tặng con. Đó mới là người yêu con thật sự. Dĩ nhiên, cha cũng không tán thành sự phung phí…

 

Không có ai là không thể thay thế, không có vật gì thuộc hoàn toàn sở hữu của con. Vì thế, nếu sau này người con yêu thương không còn ở bên, hay họ không còn là nơi con có thể đặt niềm tin, con cũng đừng bi lụy.

 

Có những người thành đạt mà không cần trải qua nhiều trường lớp, nhưng điều đó không có nghĩa con thôi nỗ lực học tập. Kiến thức con học được chính là vũ khí con cần có, hãy nhớ người ta không thể làm gì nếu họ chỉ có tay không.

 

Trên đời này không có gì là nhất cả, tình yêu chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời con, nhưng nó sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi. Con đừng mơ ước một tình yêu hoàn hảo, cũng đừng thổi phồng nỗi đau khi nó không còn…

Với con, cha không chỉ là người thương con vô điều kiện mà còn là người thầy dạy con suốt đời

Con không nhất thiết phải chăm sóc cha nửa cuộc đời còn lại và cha cũng thế. Khi trưởng thành, con có thể tự mình bước đi, trách nhiệm của cha cũng đã kết thúc. Sau này dù con hạnh phúc hay buồn đau, con đều phải tự mình lựa chọn và có trách nhiệm với nó.

 

Dù cho có gặp nhiều đau đớn trong cuộc đời, thì con gái hãy nhớ cha luôn dõi theo bước chân và sẽ là người bảo vệ con nhé. Tất nhiên, một người chồng tốt vẫn là điều cần thiết cho tương lai.

 

Lời kết: Cha ơi, cơn gió thổi mái tóc con rối bời, con chỉ muốn được cha chải tóc như cha đã từng chải tóc con ngày bé mà thôi. Con muốn dẫu tháng năm trôi đi vội vàng vẫn được hoài ở bên cha mãi...được cha bao bọc và yêu thương.

Từ khóa tìm kiếm google: cha và con gái, stt về cha, cha khuyên con gái, con gái yêu cha, câu nói hay cha dành cho con gái

Cùng chủ đề

STT chỉ có bố mẹ là người mãi đồng hành cùng ta và dạy ta cách làm người
Ai đã làm bố, làm mẹ mới hiểu được tấm lòng của người nuôi dưỡng và sinh thành. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bố mẹ cũng luôn mong muốn con cái của...
Những stt sâu sắc về cha mẹ giúp ta biết yêu thương gia đình hơn
Chúng ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một nơi để trở về. Đó chính là gia đình. Gia đình là cánh cửa không bao giờ đóng lại. Là nơi chốn vĩnh...
Stt mẹ ơi con nhớ mẹ, nhớ từng nụ cười ánh mắt lời ru
Loay hoay giữa một mớ bộn bề của cuộc sống, những áp lực, những buồn âu, khó nhọc cứ khiến trái tim tôi thổn thức một nỗi nhớ về mẹ, nhớ quê nhà.
STT Mẹ dạy con gái nhỏ cách yêu thương, cách vượt qua những đổ vỡ
Ngày mẹ nhìn con soi gương nhiều lần, cách con tết hai bím tóc thật kỹ trước khi đi học, đôi môi đã biết phớt một màu son hồng tươi tắn, mẹ hiểu, con...
Những stt cảm động về tình mẫu tử mùa Vu lan báo hiếu
Tình cảm gia đình, công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha luôn là tình cảm thiêng liêng nhất trong cuộc đời này. Một mùa Vu lan nữa lại về chính là...
Yêu lắm những món quà quê của mẹ gửi cho con gái nơi xa
Cuộc sống xa nhà dường như chưa bao giờ là ổn. Và con gái dù lớn bao nhiêu thì bố mẹ vẫn luôn quan tâm hàng đầu. Bởi vậy, đôi lúc con ở nơi xa nhưng...
Xúc động với những status mang lời nhắn nhủ mẹ dành cho con
Tình mẫu tử là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao đẹp trong cuộc đời này. Dù bạn là ai, đang làm gì và sinh sống ở đâu thì trong tim đều mang...