Cảm ơn đời đã cho ta một người đàn ông vĩ đại mang tên Cha

Đăng bởi: Bằng Lăng

Cha là tất cả cha ơi, ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương. Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.

 

Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi cha – hay rời cha để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn điều đó.

 

Tình thương cho con là tất cả, là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha. Tấm lòng cha một đời con thấu hiểu, bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào.

 

Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động.

 

Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại”.

 

Sẽ luôn có một số ít người đủ can đảm để yêu lấy phần hoang dại nhất trong con người tôi. Một trong những người đàn ông đó chính là cha.

 

Công dưỡng dục suốt một đời lận đận

Nghĩa sinh thành vương vấn cả trăm năm

Bên đời con cha một bóng âm thầm

Luôn che chở bằng bóng râm mát dịu

Cảm ơn đời đã cho ta một người đàn ông vĩ đại mang tên Cha

Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình.

 

Có nhiều người không tin siêu anh hùng có thật, đấy là vì họ chưa gặp bố tôi thôi.

 

Mỗi cô gái có thể không phải là nữ hoàng của chồng mình nhưng luôn là công chúa của cha họ.

 

Thời gian cứ thế vô tình lướt qua, đứa con nay lại làm cha như bao người. Chợt trong ký ức, bóng người cha già, gánh cho con bao năm tháng nhọc nhằn.

 

Lắm khi chợt mệt nhoài thân ta, nhưng tim vẫn nhớ nơi quê nhà. Về nơi tôi sinh ra, một miền yêu thương bao la, nơi chẳng thể phai nhòa. Về nơi quê hương tôi tuổi thơ hay rong chơi, nơi có cha của tôi.

 

Bên mi ướt đẫm giọt sầu

Thương cha trăm tuổi sợ câu giã tư

Nguyện cho đất rộng trời cao

Cho cha khỏe mạnh mãi còn với con.

 

Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi cha – hay rời cha để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn điều đó.

 

Và kể từ hôm đó, tôi đã nhận ra rằng cha vẫn luôn yêu thương tôi, dù cách thể hiện tình yêu của cha có khác.

 

Dù có đi đến đâu, đi đến những nơi nào trên thế giới này thì với con gái cha vẫn luôn là người đàn ông số một.

 

Cha tôi lắm nỗi gian nan

Vì con cơ cực tháng ngày phiêu linh

Cha là tất cả cha ơi

Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương.

Cảm ơn đời đã cho ta một người đàn ông vĩ đại mang tên Cha

Trên thế giới này không có món quả nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của cha dành cho con gái mình. Và đó chính là thứ tình cảm thiêng liêng nhất.

Phương Tây nói, cha là mối tình đầu của con gái. Phương Đông nói con gái chính là người yêu kiếp trước của cha. Tình cảm cha và con gái có khi còn mãnh liệt hơn giữa mẹ và con gái. Con gái luôn gần gũi với cha. Đó là sự thật.

 

Không có bài thơ hay câu nói nào ghi tạc được hết công lao, sự hy sinh của cha mẹ dành cho con. Tình yêu mà cha dành cho con là thiêng liêng và cao quý nhất.

 

Cha đậm ơn sâu tựa đất trời

Nuôi con lao nhọc chẳng này vơi

Mở vòng tay lớn ôm con trẻ

Dẫn dắt con đi suốt cuộc đời

 

Tuổi thơ con vẫn thường trách cha vì không cho con được những thứ giống người ta từ miếng ăn tới quần áo mọi thứ đều thua xa. Bởi ngoài chiếc xích lô cha chẳng có gì cả. Và cho đến một ngày không còn cha, con mới nhận ra, bao năm qua, cha vì con hy sinh đau buồn cách mấy nhưng cha vẫn lặng thinh.

 

Con cảm ơn cha vì đã là người luôn soi đường cho chúng con từ thời thơ bé đến bây giờ, để con luôn tự tin và vượt qua mọi khó khăn. Và con chi có một mong ước là cha ó nhiều sức khỏe và luôn vui vẻ như bây giờ, bên cạnh chúng con.

 

Cảm ơn cha… Người truyền cảm hứng cho cuộc sống của con. Người cho con tình yêu, cho con sự tha thứ, âu yếm, ân cần và chăm sóc.

 

Cảm ơn cha, con biết con đã không nói điều này hằng ngày với cha. Con muốn cảm ơn cha về tất cả những gì cha đã làm cho con. Và điều quan trọng hơn con muốn nói…. Con yêu cha nhiều lắm!

Cảm ơn đời đã cho ta một người đàn ông vĩ đại mang tên Cha

Cảm ơn cha đã chăm sóc và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cảm ơn cha về những ngày thắng nhọc nhằn con đã làm cho cha phải phiền lòng nhiều. Cảm ơn cha, cha đã từng âm thầm theo bước và giúp đỡ con bao năm qua… Con chúc cha của con mỗi ngày đều sống vui vẻ và sống khỏe. Con yêu cha nhiều lắm!

 

Giờ đây, con chỉ mong cha giữ gìn tốt sức khỏe của mình thôi. Con lớn rồi con sẽ tự chăm sóc tốt cho mình, con sẽ không để cha và mẹ phải lo cho con nhiều nữa.

 

Lời kết: Con người rồi cũng sẽ già đi, cha của con cũng đang dần điểm bạc cho mái tóc. Dù nhiều chuyện đã đang xảy ra, dù nhiều lúc bực mình, thì đó vẫn là Cha của con. Con vẫn vui, vẫn tự hào về điều đó. Cảm ơn cha vì đã giúp con trưởng thành hơn.

Từ khóa tìm kiếm google: stt về cha, cảm ơn bố, người đàn ông vĩ đại của con, những câu nói hay về bố

Cùng chủ đề

Cảm ơn bố, người đã dành một đời hi sinh thầm lặng vì con
Vậy là bố cũng đã sắp sửa cán mốc 50 tuổi. Đáng lẽ là cái tuổi được nghỉ ngơi và vui vầy bên con cháu. Nhưng bố không vậy, bố vẫn chăm chỉ làm việc...
STT với con, cha là người đàn ông tuyệt vời nhất
Cha là người không dịu dàng như mẹ, không gần gũi như mẹ nhưng đối với chúng ta vẫn là người yêu thương nhất, bao dung nhất.
Những câu nói đầy cảm động về giọt nước mắt của mẹ
Tạo hóa sinh ra con người đều có “hỉ, nộ, ái, ố, ai, cụ, dục” nên khóc là lẽ tất nhiên. Khóc để biểu lộ cảm xúc thật nhất và là cách giải tỏa những...
Những status hay nhất mang lời tâm sự con dành cho bố mẹ
Tình cảm gia đình là điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên, vì nhiều ký do không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội và...
STT chỉ có bố mẹ là người mãi đồng hành cùng ta và dạy ta cách làm người
Ai đã làm bố, làm mẹ mới hiểu được tấm lòng của người nuôi dưỡng và sinh thành. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bố mẹ cũng luôn mong muốn con cái của...
Lời chúc ý nghĩa dành cho mẹ nhân ngày 20/10 qua status
Mẹ là người phụ nữ vĩnh cửu trong cuộc đời mỗi con người. Người luôn quan tâm, chăm sóc và dang rộng vòng tay đón chúng ta trở về. Nhân ngày phụ nữ...
Với con, cha không chỉ là người thương con vô điều kiện mà còn là người thầy dạy con suốt đời
Người ta vẫn thường nói rằng, cha và con gái là người tình kiếp trước của nhau. Có thể cha ít khi nói ra tình cảm của mình dành cho con, nhưng không...