Status tình yêu gia đình Chỉ có bố và con gái mới là mối tình kiên cố nhất trên đời này

Đăng bởi: Tường Vi

Giữa cha và con gái, luôn tồn tại một thứ tình cảm còn thiêng liêng hơn cả tình phụ tử đơn thuần. Đó không chỉ là một cô con gái bé bỏng, mà đối với cha, đó còn là một bảo vật cần được nâng niu, bảo vệ, thậm chí chỉ muốn giữ khư khư bên mình, tuyệt nhiên không ai được chạm tới..

Bố có thể hàn huyên tâm sự bên cạnh con trai thứ, thơm má, chải tóc cho con gái út nhưng trước mặt con gái đầu lòng, bố rất ít khi thể hiện tình cảm. Con gái đi học xa, gọi điện về nhà chỉ muốn tỉ tê cùng mẹ, nếu bố lỡ nhấc máy thì cũng bảo “cho con gặp mẹ”. Người ngoài nhìn vào còn tưởng họ không phải cha con ruột.

 

Bố và con gái cả thường hay xích mích. Vì con gái quá giống tính bố, ít lời nhưng hơi cộc tính, sống tình cảm nhưng cứ tỏ ra lạnh lùng, đã thế còn cố chấp. Nên nhiều khi cùng bàn luận về một vấn đề, hai cha con chẳng ai chịu ai. Bố đã ít thể hiện tình cảm, con gái cả lại luôn tỏ ra cứng rắn, trong khi em trai hài hước, em gái út thích làm nũng đều rất quấn bố. Chị cả vì thế đôi khi cũng tủi thân, nghĩ mình không được cưng nựng như hai em.

 

Status tình yêu gia đình Chỉ có bố và con gái mới là mối tình kiên cố nhất trên đời này

 

Chỉ có bố và con gái mới là mối tình kiên cố nhất trên đời này. Bố thích bạn để mặt mộc, thích bạn buộc mái tóc dài của mình lên, thích dạy dỗ bạn không được tiêu tiền bậy bạ sau đó sẽ lại đưa tiền cho bạn, có lúc nghe tiếng bạn khóc thút thít trong điện thoại thì bố sẽ trầm mặc một lát, sau đó nói: “Về đi con, bố nuôi.

 

Bố vẫn hay bảo mai này đừng lấy chồng, cứ ở nhà làm con ngoan của bố. Sinh ra được mụn con gái, qua bao thử thách mới nuôi được lớn tần ngần, gả đi sao nỡ?

 

Bố vẫn hay bảo mai này đừng lấy chồng, cứ ở nhà làm con ngoan của bố. Sinh ra được mụn con gái, qua bao thử thách mới nuôi được lớn tần ngần, gả đi sao nỡ? Vậy mà mỗi lần về nhà, bố lại cứ hỏi con có người yêu chưa? Chắc lại có mối lo sợ con gái ế đây mà. Sinh con gái thật là khổ.

Sinh con gái, bố phải đối mặt với miệng đời dè bỉu. Người ta bảo sinh nó ra, chăm chút làm chi cho kĩ để rồi cũng phải gả cho nhà họ. Có kẻ thì chê bai con gái gì mà không nữ công gia chánh, làm này làm nọ… Ngồi trong bàn nhậu, anh này khoe con trai tôi tài giỏi, anh kia khoe mới rước được nàng dâu ngoan về. Chắc bố không khỏi chạnh lòng.

 

Status tình yêu gia đình Chỉ có bố và con gái mới là mối tình kiên cố nhất trên đời này

 

Con gái thường thiệt thòi hơn con trai. Bố nhìn thấy sự vất vả của bà, của mẹ con, bố hiểu điều đó hơn ai hết. Đàn ông lo chuyện kinh tế, lo cuộc sống mưu sinh. Đàn bà cũng vậy nhưng còn phải lo thêm cuộc sống gia đình. Bởi vậy nên bố thương con hơn các anh. Chỉ sợ sau này, khi con lớn, liệu con có chọn được người yêu thương, lo lắng cho con. Liệu con có được hạnh phúc.

 

Người ta nói, con gái là tình nhân kiếp trước của bố, dù bố có là ngôi sao thế giới hay là một người bình thường, là một người đàn ông hào sảng sáng sủa hay khô khan lạnh lùng thì có con gái rồi cũng sẽ trở nên dịu dàng.

 

Trên suốt chặng đường đời, có lẽ bạn sẽ gặp được người đàn ông thương bạn, yêu bạn, chiều chuộng bạn nhất mực, nhưng bạn sẽ không bao giờ gặp được một người đàn ông sẵn lòng hi sinh tất cả vì bạn, không hối hận, không cần báo đáp, tới tận khi nhắm mắt xuôi tay vẫn quan tâm, lo lắng cho bạn như bố.Con gái có bố mới là công chúa.

 

Con gái đi học, đi làm. Bố lại lo cuộc đời chông gai kia tàn nhẫn với con. Lo con gái yếu mềm không chống lại nổi những rào cản, thử thách. Sợ con yếu đuối nằm khóc một mình không có ai bên cạnh. Sợ ánh hào quang dắt con đi lạc lối.

Lớn lên một tí, bắt đầu trái tim biết rung động. Thích bạn này, ngắm nghía bạn kia. Bố lại có thêm những mối lo khác. Ngày con đem về một bó hồng tươi là ngày mà bố tự chất vấn nhiều câu hỏi. Liệu chàng trai đó có tốt với con? Liệu con có ham chơi mà xao nhãng học hành.

 

Những lần con về nhà bất chợt. Bố nhìn thấy nỗi muộn phiền dù con chẳng nói ra. Có lẽ, con đang gặp chuyện buồn. Nhưng con lại không thể mở lòng với bố. Dù cuộc sống ngoài kia ruồng bỏ con, cả thế giới này quay lưng lại với con. Thì vẫn còn có bố, có mẹ luôn ở bên con. Đừng im lặng với bố mẹ, đừng tự mình chịu đựng tất cả. Con có thể nói chuyện với những người chẳng hề quen biết trên mạng, con có thể chia sẻ với họ. Vậy sao, không phải là bố mẹ.

 

Status tình yêu gia đình Chỉ có bố và con gái mới là mối tình kiên cố nhất trên đời này

 

Ngày vui của con gái vì thế mà không vui trọn vẹn. Khi tiệc cưới đã vãn, bố kéo con gái ra nói chuyện riêng, dúi vào tay con sợi dây chuyền vàng bố giấu mẹ mua. Bố bảo luôn tôn trọng những quyết định của con và tin rằng con sẽ hạnh phúc.

 

Con gái lần đầu chăm con,vô cùng hoang mang khi con đau ốm. Trông thấy bố hốt hoảng chạy vào bệnh viện, mái đầu như bạc thêm rất nhiều sợi, quả thật con gái như được tiếp thêm sức mạnh, cảm thấy may mắn vô cùng khi được sinh ra làm đứa con gái cứng đầu của bố, để được bố yêu thương bằng thứ tình cảm bao la, độ lượng, không dễ nói nên lời.

 

Lời kết: Với tôi, tất cả những người đàn ông khác có thể đến và rời bỏ tôi ra đi. Nhưng chỉ có Bố sẽ mãi là người đàn ông không bao giờ rời xa tôi.

Từ khóa tìm kiếm google: stt bố và con gái, stt tình cảm gia đình, stt tình cảm thiêng liêng

Cùng chủ đề

Những dòng status bùi ngùi - Cha ơi ! Tết này con không về
Đã nhiều năm qua con không về, con chỉ biết đến hương vị ngày Tết từ lời kể của cha mẹ và các em qua điện thoại và những lá thư, qua những câu chuyện...
Stt hay Con trai của mẹ, Nhớ mấy lời mẹ dặn con nhé !
Cha là người dìu dắt con đi trên bước đường đời. Còn mẹ, mẹ là người uốn nắn con trên từng bước đi đó. Mẹ có hay cáu gắt, có hay nóng giận thì cũng...
Stt hay Anh trai đâu phải ai cũng may mắn có được.
Khác với chị gái, tình cảm mà anh trai dành cho đứa em của mình sẽ được thể hiện hơi trái ngược. Không có ân cần, không được tỉ tê nhưng sẽ là sâu...
Những status ý nghĩa mùi của tết
Mùi của Tết không chỉ là mùi ngai ngái của mưa dầm gió bấc mà còn là mùi thơm của nắng loang chiều. Mùi của quần áo, chiếu chăn màn mới giặt sạch sẽ...
Những câu nói hay và ý nghĩa nhất về tình cảm mái ấm gia đình
Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay...
STT gia đình chính là món quà tuyệt vời nhất của mỗi người
Gia đình là món quà tuyệt vời nhất. Là nơi tràn ngập yêu thương, sự bao dung, chở che… Là nơi chúng ta lớn lơn, là nơi chứa đựng đầy ắp những kỉ niệm...
Status dành cho những ai đi xa với nỗi nhớ nhà khôn nguôi
Nỗi nhớ nhà không phải là thứ có thể đong đếm được nhiều hay ít, sâu sắc hay nông cạn. Nó đơn thuần chỉ là nỗi khao khát được...