STT gia đình Anh trai nhắn nhủ em gái cách sống và yêu thương

Đăng bởi: Tường Vi

Cuộc đời này chẳng ai làm vừa lòng được tất cả mọi người,cho dù em có dành tình cảm ấm áp để đối xử thì không phải ai cũng cảm nhận được điều đó .

 

Có người từng nói rằng: "nếu ai đó làm tôi bị đau một, tôi sẽ trả họ lại gấp 10 lần". Nhưng liệu khi em làm cho họ bị đau khổ, thất bại và ê chề tủi nhục liệu em có cảm thấy vui sướng không? Chắc chắn là không rồi.

 

Em phải hiểu hiểu rằng khi đối phương nói ra điều làm tổn thương em thì họ cũng khiến chính bản thân mình không vui rồi. Vì thế, đừng bao giờ để những lời khen chê ảnh hưởng tới tâm trạng của mình,hãy rộng long tha thứ cho những lỗi lầm.

 

Hãy học cách xem tiền bạc như một công cụ giúp em có thể đạt được những ước mơ lớn trong đời. Nhưng đừng để nó chi phối mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của em.

 

STT gia đình Anh trai nhắn nhủ em gái cách sống và yêu thương

 

Nếu may mắn kiếm được nhiều tiền, hãy đừng tiêu xài nó một cách lãng phí. Nên dùng nó để giúp ích cho xã hội, cộng đồng hoặc giúp đỡ những người khác.

 

Một ai đó đã có lời khuyên rất hữu ích về cách sử dụng tiền thế này: “Với một một khoản tiền kiếm được, hãy chia nó làm 3 phần: 1 phần để chi tiêu, phần khác để tiết kiệm và phần còn lại, hãy “trả” nó cho xã hội”. Rất đáng để suy ngẫm đúng không em?

 

Tiền bạc không phải thứ quan trọng nhất trong cuộc đời em, nên không cần phải cố gắng có được nó bằng mọi giá. Hãy tìm lấy một công việc, 1 sự nghiệp có thể mang lại cho em niềm đam mê trước, để rồi em sẽ kiếm được số tiền mình cần sau.

 

Cách duy nhất để em tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, đó là mỗi ngày hãy sống như thể đó đang là ngày thứ 6 vậy,hãy cho bản thân được phép ngừng hoạt động và được nghỉ ngơi em nhé.

Em không nhất thiết phải chấp thuận mọi thứ người khác yêu cầu. Nếu không, em sẽ phải hy sinh hạnh phúc của mình. Cần phải học cách nói “không” để tự chủ cuộc sống.

 

Đó cũng là cách em nâng cao giá trị cho bản thân. Vì thế đừng bao giờ để chìa khóa hạnh phúc vào tay người khác, em nhé! Cuộc sống của mỗi người không phải là quá dài, vì thế em cần đầu tư thời gian của mình giống như đầu tư tiền bạc vậy.

 

Có một câu nói rất hay rằng: “Những gì bạn làm ngày hôm nay là vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ làm thay đổi cuộc sống trong tương lai của bạn”.

 

Trong tình yêu, chẳng có ranh giới hoàn toàn nào cho việc đúng hay sai, cứ làm gì em cảm thấy hạnh phúc.

 

STT gia đình Anh trai nhắn nhủ em gái cách sống và yêu thương

 

Đừng quá coi trọng trinh tiết, nó quá mong manh để chứa đựng giá trị của em. Quá coi trọng chỉ khiến em nặng nề, mệt mỏi, thậm chí phát hoảng nếu có sự cố nào xảy ra. Nhưng cũng đừng dễ dãi với nó vì nó có thể khiến em mất đi nhiều thứ. Chỉ cần coi trọng cảm giác của em, niềm tin của em, và tình yêu của em là đủ.

 

Em phải nhớ luôn luôn đứng thẳng, mắt hướng về phía trước, đừng bao giờ khom mình lại hay cúi đầu xuống. Đứng thẳng với hai chân gắn chặt xuống đất, không chỉ hàm ý rằng em vững chãi mà còn nhắc nhở em không bao giờ được phép quên đi nguồn cội của mình, cho dù mai sau em có đi đâu hay thành công đến thế nào đi nữa.

 

Khiêm tốn, khiêm nhường là tốt, nhưng đừng để nó làm lu mờ sự tự tin mà em đáng được hưởng.

Mỗi người có một niềm tự trọng riêng và trong bất kì sự việc nào, em cũng phải giữ tự trọng của riêng mình và đừng bao giờ sống buông thả, hãy ngẩng cao đầu bước đi dù có gặp bất cứ chuyện gì.

 

Trong khi công nghệ có thể thay đổi cuộc sống bằng những cách rất tuyệt vời, thì vẫn có một điều mà nó không thể can thiệp được, đó là tình cảm, là những mối quan hệ giữa mọi người.

 

Vì thế, đừng quá say mê với màn hình máy tính, TV, điện thoại… mà bỏ lỡ sự tận hưởng cuộc sống thực sự đang ở phía trước em. Hãy học cách sống chậm lại, quan tâm và chia sẻ với người khác nhiều hơn.Đừng bao giờ tìm kiếm sự hứng thú trên màn hình, mà hãy học cách giao tiếp với những em người thực sự em nhé.

 

những khó khăn cay đắng có thể khiến em suy sụp, nhưng hãy nhớ đừng bao giờ đánh mất hi vọng. Triết học phương Đông nói rằng: “Cuộc sống luôn có quy luật bù trừ”. Những sự đối lập thường đi cùng với nhau.

 

Vì thế, khi đau khổ nhất là lúc em có thể tìm thấy sức mạnh lớn để vượt qua và thay đổi nó. Đừng sợ em nhé, vì mỗi lần gặp khó khăn, là một cơ hội để em trải nghiệm.

 

Nếu em trở nên chán chường, hằn học với đời thì có nghĩa là em đã thất bại đấy. Em yêu, hãy dừng lại và nhìn xem những loài hoa, những cây cỏ dại đã phá vỡ những bức tường bê tông để đón Mặt Trời như thế nào. Và mỗi chú bướm xinh đẹp đã kiên cường ra sao để có được đôi cánh đó.

 

Hãy hít sâu và cảm nhận những điều tốt đẹp xung quanh mình, em sẽ đủ sức để vượt qua tất cả.

 

Kết hôn, sinh con, làm việc – tất cả những điều này không có giá trị hoàn thiện em người em. Em được định nghĩa bởi chính tầm nhìn của mình, bởi mục tiêu em muốn trong cuộc sống. Hãy lắng nghe âm thanh phát ra từ bên trong em. Tự tạo cho mình cá tính riêng, một hình ảnh khác biệt.

 

STT gia đình Anh trai nhắn nhủ em gái cách sống và yêu thương

 

Cơ thể em được tạo ra để giúp em hoàn thiện những ước mơ. Nó cũng cùng em đi trên hành trình đầy thú vị và không thể quên của cuộc sống. Trân trọng cơ thể mình, nó sẽ không phản bội lại em.

Tập thể dục, không làm việc quá sức, ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, không hút thuốc hay uống rượu bia,... Có trân trọng mình, em mới thấy mình thực sự đang tồn tại.

 

Lời kết: Và nếu như có bất kỳ sự cố nào xảy ra, vượt ra cả ngoài sức chịu đựng của em, nếu có nỗi đau đớn nào em không thể đối mặt,ngay cả khi cả thế giới quay lưng lại với em thì hãy nhớ gia đình luôn ở đây,mở rộng vong tay đón em vào lòng mà nâng niu,bảo vệ vì đơn giản gia đình là nơi an toàn nhất của em.

 

Từ khóa tìm kiếm google: stt tình yêu, stt anh trai em gái, stt cách trưởng thành

Bài viết mới

Phụ nữ thông minh sẽ không tim cách "quản chồng" mà sẽ quan tâm chồng "vừa đủ"
Khi yêu đẹp biết bao nhiêu thì hôn nhân càng phức tạp và khó khăn bấy nhiêu. Việc giữ lửa hạnh phúc gia đình hạnh phúc và ấm êm, không chỉ cần sự cố...
Những câu nói “siêu kinh điển” của thầy cô từ thế hệ này sang thế hệ khác, nghe một lần nhớ cả đời.
Nhắc lại kỉ niệm tuổi học trò, ta không thể không nhắc đến những câu nói “siêu kinh điển” của thầy cô mà bất cứ đứa học trò nào cũng thuộc hơn cả...
Hạ đến, nhớ về trường xưa, nơi bao nhiêu kí ức học trò tràn về
Nhắm mắt quay về chốn ấy, thì ra kỉ niệm vẫn còn rất trinh nguyên, vẹn tròn như chưa hề sứt mẻ trước dòng đời tàn nhẫn. Có lẽ, người ta nói đúng, kỉ...
Tháng năm tan trường, em gửi tặng thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất
Một năm học nữa lại sắp kết thúc. Và giờ đây, khi viết những dòng này thì cũng là lúc chúng em sắp phải rời ghế nhà trường, xa thầy cô, bạn bè, xa...
Nếu không muốn con nhỏ tổn thương, bố mẹ hãy dừng ngay những câu nói này
Trẻ nhỏ rất thích khám phá, tinh nghịch nên nhiều lúc khiến cho người lớn, nhất là bố mẹ cảm thấy bực tức và nói ra những lời nói gây tổn thương tâm...
Nơi xa, con thèm lắm một bữa cơm gia đình đạm bạc nhưng đầy tình thương
Bữa cơm mẹ nấu – một hạnh phúc tưởng là đơn giản nhưng không phải ai cũng có diễm phúc nhận được. Bữa cơm mẹ nấu là kỷ niệm, nỗi nhớ nhà, nhớ bếp lửa...
Tình bạn đích thực thật đáng quý, hãy biết giữ gìn và trân quý
Quả là trớ trêu và đáng tiếc khi nhiều người có hàng ngàn "bạn" trên mạng xã hội, nhưng có thể lại không có nổi một người bạn thực sự hiểu...