Status sâu lắng viết cho yêu thương đã đi qua trong đời

Chúng ta giờ đã lớn, giờ đã có những đoạn đường của riêng mình. Rồi sẽ có những người khác thay tôi cùng em đi tiếp đoạn đường phía trước. Mong em luôn hạnh phúc, đầy yêu thương, và có thể thì đôi lúc nên thể hiện sự yếu đuối một chút, đừng cứ mạnh mẽ hoài. Ngốc lắm đấy. Sẽ luôn nhớ về những khoảng thời gian đã qua ấy. Vì kí ức ấy thật đẹp khi có em.
Status sâu lắng viết cho yêu thương đã đi qua trong đời

Đã đi qua rồi những năm tháng ở cạnh người thương .

Sau này ..

Em rồi cũng sẽ yêu thêm một người khác và cùng anh ấy viết tiếp hạnh phúc tương lai .

Anh rồi cũng sẽ nắm lấy một bàn tay khác giữa đám đông , đồng nghiệp và em bè cũng sẽ giới thiệu cô ấy là người anh yêu như trước đây đã từng với em .

 

Em và anh rồi cũng sẽ viết tiếp câu chuyện của 2 người 2 con đường .

Sẽ chẳng còn khoảng thời gian chúng ta chung 1 con đường , chung 1 yêu thương , hay gọi quen một cái tên và những thói quen đã từng cùng nhau .

Anh và em sẽ cùng thực hiện lời hứa của trước đây nhưng chẳng phải cùng nhau mà với một nữa khác .

 

Status sâu lắng viết cho yêu thương đã đi qua trong đời

 

Em sẽ viết tiếp một chuyện tình mà em cần người đàn ông đó thật lòng và đi cùng em đến cuối hơn là anh người bước cùng nhưng nữa chừng quay đi.Chúng ta rồi sẽ khác đi . Dù vẫn hít chung một bầu trời dù vẫn ở chung một thành phố nhưng lại chẳng còn chung hướng để nhớ về một cái tên quen thuộc là anh và em .

 

Đường chúng ta đi sẽ vẫn đẹp em sẽ vẫn nở nụ cười rạng rỡ và lấy lại yêu thương từ một người khác yêu em . Chí ít em là người xứng đáng nhận nó ..Chúng ta sẽ lại khác anh và em rồi sẽ yêu nhưng không phải là anh và em . Mà là người mới hạnh phúc mới .

 

Anh ngốc nghếch nhất, chân thật nhất, chính là lúc ở bên em. Đôi lúc tôi cũng không biết mình đã làm những trò khùng điên gì nữa chỉ để khiến em cười, nụ cười của em đẹp lắm, đẹp tự nhiên và mộc mạc như chính con người em vậy. Tôi thấy mình như có 2 tính cách: một là dành cho những người bình thường, còn tính cách kia thì chỉ có mình em mới thấy được nó.

 

Những ngày tháng thanh xuân của chúng ta, đều trải qua cùng với em, đều vì em mà tốt đẹp hơn, thay đổi để tốt hơn, trưởng thành hơn. Nhìn em có thể cười thật tươi, có thể hạnh phúc là tôi đã thấy vui và đủ ấm áp rồi. Chỉ cần em có một ngày âm u thì những tháng ngày của tôi cũng không thể tươi sáng. Cứ rầu rĩ như một con cún buồn mãi vì chuyện của chủ nó vậy.

 

Nhưng sau tất cả, quãng thời gian đó cũng qua rồi. Chúng ta giờ đã lớn, giờ đã có những đoạn đường của riêng mình. 

 

Rồi sẽ có những người khác thay tôi cùng em đi tiếp đoạn đường phía trước. Mong em luôn hạnh phúc, đầy yêu thương, và có thể thì đôi lúc nên thể hiện sự yếu đuối một chút, đừng cứ mạnh mẽ hoài. Ngốc lắm đấy. Sẽ luôn nhớ về những khoảng thời gian đã qua ấy. Vì kí ức ấy thật đẹp khi có em.

Em xa rồi, những yêu thương ngày cũ. Để ta bơ vơ lạc lõng giữa dòng người ồn ã kiếm tìm những bình yên đã vụn vỡ. Ta khóc, dòng nước mắt lặng câm nén những tiếng thở dài chua xót. Anh, hãy quay về đi, về mang theo cái nắng cháy rực cho tán cây thêm xanh, cho lòng người bớt cô quạnh…

 

Nắng kìa!..Nắng tháng 4 chói chang và rực lửa như những bông phượng vĩ kiêu sa và cháy bỏng những khát khao, những yêu thương còn vương vấn…

 

Status sâu lắng viết cho yêu thương đã đi qua trong đời

 

Tháng 4 đấy, nhắc ta nhớ về một thời áo trắng sân trường tung tăng vui đùa dưới hàng cây ngập ánh nắng chiều. Một thời như đã đi qua từ lâu lắm, những bộn bề lo toan cuốn ta đi theo guồng quay của cuộc sống, lâu lắm rồi chẳng có thời gian ngồi yên lặng một mình.Tuổi học trò ngập những nhớ mong của một thời còn vụng dại. Ngày ấy, xa rồi…

 

Em xa rồi, những yêu thương ngày cũ. Để ta bơ vơ lạc lõng giữa dòng người ồn ã kiếm tìm những bình yên đã vụn vỡ. Ta khóc, dòng nước mắt lặng câm nén những tiếng thở dài chua xót. Em, hãy quay về đi, về mang theo cái nắng cháy rực cho tán cây thêm xanh, cho lòng người bớt cô quạnh. 

 

Ta nhớ lắm, dáng ai hao gầy trong dòng mưa trắng xóa, bước đi lẻ loi trên con đường chở đầy kỷ niệm buồn, những kỷ niệm tung tóe như mưa vỡ, khắc khoải in hằn trong đáy mắt những đơn côi, những hờn giận. Ta nhớ lắm, bức tường loang lổ những vết khắc trái tim, nhớ một ánh mắt ngập tràn những thương yêu, mong chờ, nhớ cái nắm tay của ai đó siết chặt. Bàn tay lọt thỏm trong tay, cảm giác chở che, nâng đỡ. 

 

Nhưng hôm nay, tất cả chỉ còn là hoài niệm một thời xưa cũ như giấc mộng buồn. Những nỗi nhớ chẳng thể gọi tên ấy, ta dành riêng anh đó! Em liệu có đợi ta nơi phía cuối con đường, nơi mưa tan, nắng lên, có cầu vồng rất đẹp dưới tán cây xanh thẳm, không gian cao và xa vời vợi. Ta nghe tiếng em gọi tên mình, ta bước nhanh hơn trên con đường trơn dốc, để rồi lại tự mình huyễn hoặc mình mà đón lấy những hụt hẫng, chơi vơi…

Có những con đường đã đi rồi không thể quay trở lại, có những cái buông tay chẳng thể nào níu giữ. Ừ thì thôi nhé! Ta trả anh về với vùng trời xa có cánh chim tự do bay lượn, có yêu thương không dành cho riêng ta, có ai đó nói yêu một ai đó, những lời yêu khiến trái tim ta thêm một lần đớn đau. Ừ thì thôi nhé! Ta sẽ quên em. Trái tim yếu mềm khiến đôi chân ta như quỵ ngã, nhưng lý trí bảo rằng, ta hãy mạnh mẽ lên, mỉm cười và chờ đón tất cả. Phải chăng định mệnh đã an bài cho ta những tổn thương như thế khi gặp anh?

 

Lau khô dòng nước mắt. Ta đón ánh nắng ngập tràn của một tháng4 bình yên nhuộm vàng đường chân trời xa mãi. Nơi ấy, có cánh chim trở về sau mùa tránh rét ở phương nam. Cũng như ta, thôi chạy trốn những lạnh căm từ sâu thẳm đáy lòng, tự dặn mình phải kiên cường lên mà bước tiếp. 

 

Ta mỉm cười, bước ra giữa con đường trải đầy nắng. Có ai đó vội vã nên va vào ta, cuốn sổ đầy những dòng mực tím rơi xuống, đưa tay nhẹ nhàng nhặt nhành hoa màu tím, ta thả chúng vào hư vô, bắt đầu với một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, sẽ không còn có anh và nước mắt…

 

Chỉ là, đi qua những tháng năm ấy cùng những khao khát của tuổi mười tám đôi mươi của 2 đứa trẻ – dù vậy chúng tôi cũng đã hạnh phúc. Những chặng đường phía trước, chúng tôi chỉ có thể tiễn biệt nhau, mỗi người tiễn mỗi người 1 đoạn đường và cuối cùng chúng tôi chỉ có riêng mình trên đoạn đường tiếp theo, tiếp theo nữa,… vì đó là con đường dành riêng cho sự trưởng thành và người này không thể thay người khác trưởng thành. 

 

Năm tháng qua đi... Danh bạ điện thoại ngày một dài ra bởi có thêm những mối quan hệ mới, những người bạn mới. Những số điện thoại quen thuộc vẫn ở đó nhưng chẳng còn tin nhắn hay cuộc gọi hỏi thăm như xưa.

 

Năm tháng qua đi...Có hai người tìm thấy nhau giữa hàng triệu người. Họ hiểu nhau, biết rõ về nhau kể cả những bí mật, những nỗi sợ hãi…Họ yêu thương cuồng nhiệt, đam mê bằng cả tuổi trẻ và sức thanh xuân của mình. Thế rồi năm tháng qua đi, hai người gặp lại nhau một lần nữa, họ chỉ đi ngang qua nhau và vờ như họ vốn dĩ là người xa lạ, rằng họ chưa từng chạm ánh mắt, thậm chí chưa từng nói chuyện với nhau. Thế nhưng thực ra trong lòng họ đều rõ, họ đã từng yêu nhau đến mức nào.

 

Năm tháng qua đi...Có những người rời xa mãi, ta chẳng thể nào gặp lại họ, có chăng chỉ qua những giấc mơ nhưng cũng có những người mãi là bạn tốt của ta. Thật là may mắn khi số sau nhiều hơn số trước.

 

Năm tháng qua đi...Có những nỗi đau từng dày vò tâm hồn ta, có những thất bại ta tưởng chừng như mình chẳng thể nào gượng dậy được. Nhưng khi nhìn lại thấy mình thật mạnh mẽ khi nghĩ rằng vượt qua tất cả những nỗi đau đó không quá khó như ta từng nghĩ.

 

Năm tháng qua đi...Có những thứ giờ đây đã trở thành quá khứ của ngày hôm qua nhưng có những thứ đang là hiện tại và trở nên tốt đẹp hơn. Và ta nhận ra rằng mình thật là hạnh phúc khi không phải hối tiếc vì cả quá khứ và hiện tại mình đang có.

 

Năm tháng qua đi...Những người yêu ta và ta yêu vẫn luôn dõi theo ta từng ngày. Thì ra có những người chỉ có thể ở trong tim chứ chẳng thể cùng nhau bước chung đường.

 

Status sâu lắng viết cho yêu thương đã đi qua trong đời

 

Năm tháng qua đi... Có những người từng là tri kỉ của nhau, chơi với nhau rất thân giúp đỡ nhau rất nhiều nhưng rồi năm tháng qua đi mỗi người có cuộc sống của riêng mình có khi cả cả tháng họ không còn liên lạc với nhau nữa thậm chí mấy năm trời họ chẳng thể gặp lại nhau.

 

Năm tháng qua đi...Tuổi trẻ ta đang có ấy thật tươi đẹp, hãy sống và cảm nhận những tháng năm thanh xuân rực rỡ ấy nhé. Bởi khi đã già đi sẽ không phải nuối tiếc điều gì.

  

Lời kết: Năm tháng qua đi... Có thể bây giờ bố mẹ đang khỏe mạnh, vẫn đang bên ta, lo lắng cho ta mỗi ngày nhưng rồi năm tháng qua đi bố mẹ rồi sẽ già và chẳng thể nào bên ta nữa cho nên ta sẽ sống hết mình, yêu thương bố mẹ khi còn có thể. Cảm ơn cuộc đời vì bố mẹ còn bên ta.

Tâm trạng

STT đã chấp nhận yêu nhau thì đừng lừa dối nhau

STT đã chấp nhận yêu nhau thì đừng lừa dối nhau

Có thể một lời nói dối sẽ khiến người khác an...
29/12/2019
Status nhắn nhủ người yêu cũ Anh chỉ nợ em một lời xin lỗi mà thôi

Status nhắn nhủ người yêu cũ Anh chỉ nợ em một lời xin lỗi mà thôi

Anh chỉ nợ em một lời xin lỗi mà thôi, cho những...
28/02/2017
Những status hài hước, độc đáo nhất dành về cuộc sống tình yêu

Những status hài hước, độc đáo nhất dành về cuộc sống tình yêu

Tiếng cười và hạnh phúc là điều không thể thiếu...
23/10/2016
STT tại sao cứ phải cười, tại sao cố tỏ ra là mình ổn

STT tại sao cứ phải cười, tại sao cố tỏ ra là mình ổn

Đừng cố tỏ ra mình ổn trong khi mọi thứ đã vỡ nát...
14/01/2020
Những status hay về những nỗi cô đơn bất tận khi mùa đông đến

Những status hay về những nỗi cô đơn bất tận khi mùa đông đến

Mùa đông đến, ai cũng muốn ở bên người mình yêu...
12/10/2018
Stt thu về rồi chúng ta cũng yêu đi thôi

Stt thu về rồi chúng ta cũng yêu đi thôi

Yêu thương của mùa thu là yêu thương trong yên...
15/10/2018
Những Stt về hoa Bỉ Ngạn và bản tình ca nhuốm bi thương ngàn kiếp

Những Stt về hoa Bỉ Ngạn: Bỉ ngạn hoa mãi chỉ mang bi thương và đau khổ

Người ta nói trong Bỉ Ngạn có yêu ma. Người ta...
11/04/2018
Stt dãi bày tâm sự Cảm ơn anh quá khứ của em

Stt dãi bày tâm sự Cảm ơn anh quá khứ của em

Đôi khi ta chỉ nên coi quá khứ là những mảnh ghép...
02/05/2017
Status hài hước - Nhật ký tết của gái ế

Status hài hước - Nhật ký tết của gái ế

Tết, Tết, Tết đến rồi…” - tiếng nhạc xập xình...
07/01/2017
Những status hay về mùa đông đến cùng những cơn gió lạnh tê tái

Những status hay về mùa đông đến cùng những cơn gió lạnh tê tái

Xuân, hạ, thu, đông, bốn mùa tuần hoàn thay nhau...
20/09/2018
Tổng hợp những status làm ấm lòng bạn ngày đông lạnh giá

Tổng hợp những status làm ấm lòng bạn ngày đông lạnh giá

Từng cơn gió lạnh đầu mùa đang nhẹ nhàng len lỏi...
08/11/2016
Những status đau lòng về tình yêu khiến lòng người day dứt

Những status đau lòng về tình yêu khiến lòng người day dứt

Tình yêu đôi khi khiến con người hạnh phúc nhưng...
05/10/2018
Những stt về giọt nước mắt khiến trái tim rung động

Những stt về giọt nước mắt khiến trái tim rung động

Trên thế giới này, không có ai phủ nhân rằng...
17/06/2016