STT miệng đời chính là thứ vũ khí thâm độc nhất

Miệng lưỡi thế gian như con rắn độc chỉ chầu chực và phun ra bao lời độc địa gián tiếp giết chết mầm sống của bao người.
STT miệng đời chính là thứ vũ khí thâm độc nhất

Miệng đời là thứ vũ khí sắt bén có tính sát thương mạnh nhất, vô tình nhất và mang tính bất diệt. Cái gọi là “miệng đời” xuất phát từ hai chữ “sân si” trong thiên hạ.

 

Sống trong cuộc đời làm gì có người có thể tránh khỏi miệng lưỡi thế gian. Đôi khi chỉ là việc nhỏ nhặt, không đáng chú ý nhưng cũng có thể trở thành lời nói cay độc, miệt thị, chua chát,...

 

Thứ thâm độc nhất là miệng đời, nó biến trắng thành đen. Thứ thay đổi nhanh nhất là lòng người, trở mặt lúc nào ko hay!

STT miệng đời chính là thứ vũ khí thâm độc nhất

Miệng lưỡi thế gian như con rắn độc cho dù bạn có tốt đến mức nào vẫn không thể tránh khỏi, họ luôn tìm tòi những khuyết điểm của chúng ta để chỉ trích.

 

Nhìn mặt mà bắt hình dong, nhìn đường cong mà đánh giá con người. Xã hội bây giờ nực cười thế đấy!

 

Trên đời này thứ đáng sợ nhất là miệng đời. Nó biến không thành có, biến trắng thành đen.

Trước mặt không ngớt lời khen, sau lưng nói xấu nhỏ nhen từng lời. Buồn thay cái thói ở đời , miệng đời là thế những lời dèm pha. Tiểu nhân ganh ghét thôi mà vậy thì cứ diễn, ta thì cứ xem.

 

Miệng đời là thứ vũ khí ẩn giật khiến những suy nghĩ chân thật bị sai lệch, giả dối. Họ có thể nói tốt về bạn khi họ cần và giết chết giá trị của bạn khi bạn đang có những thứ hơn họ.

STT miệng đời chính là thứ vũ khí thâm độc nhất

Miệng lưỡi con người quả thật đáng sợ. Biến ta từ thiện thành ác, từ chú cừu trắng thành một con mãnh thú lông đen.

 

Chân thật giả quả ngôn. Hư nguỵ giả đa biện. Chân thật thì ít lời. Gian dối lắm miệng lưỡi.

 

Lâu dần bạn sẽ phát hiện ra một tấm lòng tốt còn chẳng bằng một cái miệng đời. Tốt bụng không bằng dẻo miệng.

 

Cái thân làm tội cái đời, cái miệng nói làm thành lời hại thân. Bao nhiêu cái họa đường trần, đều do cái miệng mới cần phải tu.

 

Mắt nhìn thấy chưa hẳn là sự thật, tai mình nghe cũng bị lật ngả nghiêng. Bởi miệng đời đồn thổi rất liên thiên, thêm mắm thêm muối rồi khiêng đi lan truyền.

STT miệng đời chính là thứ vũ khí thâm độc nhất

Dao lam hai lưỡi mỏng manh, miệng đời nhiều lưỡi bẩn tanh kinh người. Lười không xương trăm đường lắt léo, miệng không vành méo mó tứ phương.

 

Thiên hạ đáng sợ lạ lùng. Họ thích suy diễn từ suy nghĩ của chính họ và vẽ nên những câu chuyện mà ngay cả nhân vật chính cũng không biết gì…

 

Lâu giờ cứ tưởng chỉ có máu mới có vị tanh. Không ngờ lòng người cũng bẩn, tanh và long lanh không kém.

 

Lời kết: Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch thì bạn chẳng phải sợ cái gì hết.

Có thể bạn quan tâm