Status tâm trạng Người thứ ba mạnh nhất, vĩnh viễn không phải một ai khác, mà chính là vận mệnh

Người thứ ba không phải là kẻ đáng giận, đáng hận là người trong cuộc đã không thể kiềm chế được bản thân mình mà phạm phải sai lầm. Bạn không cần phải hận người thứ ba, chẳng qua người đó chỉ là một tác nhân chứng minh rằng tình yêu ấy đã không thể vượt qua khó khăn mà thôi.
Status tâm trạng Người thứ ba mạnh nhất, vĩnh viễn không phải một ai khác, mà chính là vận mệnh

Đừng biến bản thân trở thành kẻ thứ ba, đừng yêu một người chỉ coi bạn như một sự lựa chọn trong khi bạn xứng đáng là cả một bầu trời của người khác…

 

Không phải kẻ đến sau nào cũng là người thứ ba. Có những người đã đứng sẵn đó từ rất lâu nhưng lại vô tình trở thành người chéo chân phá hoại… Nhưng thử nghĩ xem đã bao giờ chúng ta là của nhau trọn vẹn.

 

Status tâm trạng Người thứ ba mạnh nhất, vĩnh viễn không phải một ai khác, mà chính là vận mệnh

 

Có những người thứ ba rất đáng thương, có những người thứ ba lại rất đáng trách, nhưng phần lớn họ - những kẻ loay hoay trong một chuyện tình đã không còn đủ chỗ - đều vừa đáng trách, lại càng đáng thương.

 

Tôi thương lắm cái phận làm người thứ ba. Nên ai đã và đang là người thứ ba, xin hãy vẫn yêu, cho dù ngày mai có thế nào đi nữa. Bởi vốn dĩ là người thứ ba, phải yêu thầm lặng đã rất buồn và khổ rồi.

 

Cái phận làm người thứ ba… Đến cả đau, cũng phải đau sau một người đến trước. 

 

Người thứ ba chưa chắc đã là người đến sau, người thứ ba đơn giản chỉ là người không có được tình yêu. Miễn cưỡng làm gì khi lúc nào nước mắt cũng chảy sau, nụ cười mặn đắng và bước chân luôn độc bước.

 

Càng trưởng thành tôi càng hiểu được tình yêu là thứ không phải dùng để tranh giành . Tôi từng rất ghét người thứ ba, những kẻ đan tâm chen ngang vào mối quan hệ của chúng tôi. Nhưng dần dần tôi hiểu, nếu như người ở bên cạnh mình không thay lòng đổi dạ, thì có kẻ nào có thể chen ngang? Lòng người một khi đã muốn rời đi thì níu giữ cũng có ích gì. Thứ đáng tin nhất trên đời này là lòng người. Không đáng tin nhất cũng là lòng người.

Người thứ ba mạnh nhất, vĩnh viễn không phải một ai khác, mà chính là vận mệnh.

 

Ai đó chỉ mới vừa bước đến, nói với em là thế giới này rộng lớn lắm. Để anh bảo vệ em. Ai đó vừa mới là người chạm vào đáy lòng em, thấu hiểu cái ngăn bí mật bao nhiêu năm nay. Là vô tình sao ? Dù anh có hàng ngàn điều rắc rối. Em vẫn chấp nhận nắm lấy tay anh. Là vì anh có thể chạm vào lòng em. Là duy nhất. Vậy sao anh nỡ đem em ra làm trò cười cho chính em vậy? Tại sao biến em thành kẻ thứ 3. Em thấy mình thảm hại như chưa bao giờ thảm hại. Chưa bao giờ em nghĩ mình ngu ngốc như lúc này. Chưa bao giờ em thấy mình cần được ai đó ôm vào lòng dỗ dành như lúc này. 

 

Em hoàn toàn yếu đuối. Cô gái mạnh mẽ 26 năm nay, dù đau lòng cách mấy vẫn nhìn vào gương là nín khóc. Hôm nay em nhìn chính mình đang khóc nức nở, em thấy chính mình đáng thương, và đáng ghét như nào. Em chỉ muốn khóc, khóc tức tưởi. Mắt môi run rẩy. Tại sao anh lại làm điều này với em ? Với tự tôn của bản thân em ? Em ko còn là em nữa rồi. Em chẳng còn là em nữa rồi…. Tại sao là em ? Tại sao lại là em ? Tại sao người thứ ba lại là em ?

 

Anh à, nếu một ngày nào đó, có một người thứ ba bước vào cuộc tình của chúng ta, anh sẽ làm thế nào? Sẽ hết lòng bảo vệ tình yêu của chúng ta hay sẽ vì người thứ ba mà làm tổn thương người cũ? Em đã tự hỏi lòng mình như thế khi thỉnh thoảng chứng kiến những người yêu nhau làm tổn thương nhau vì một người nào đó vừa bước vào và một người phải bước ra chỉ vì người đàn ông của cô ấy đã kịp thay lòng đổi dạ. Nhưng rồi em nghĩ mình không cần hỏi anh đâu, vì suy cho cùng, những mối bận tâm, lo sợ hay nghi ngờ không giúp em bước hết con đường một cách hạnh phúc.

 

Khi người đàn ông của mình đã không còn hướng về mình nữa. Mọi chuyện trong cuộc đời đều là chọn lựa nhưng người có tình có nghĩa sẽ không bao giờ đem tình yêu của mình ra đặt cược trước một người nào đó đến sau nhân danh tình yêu vô tội. Những cơn gió cứ thổi, còn lòng người vì thế vẫn bình yên.

 

Status tâm trạng Người thứ ba mạnh nhất, vĩnh viễn không phải một ai khác, mà chính là vận mệnh

 

Một người bạn đã hỏi em rằng: “Yêu nhau lâu như thế, có giây phút nào em sợ người thứ ba cướp mất tình yêu không?” Em nghe câu chợt giật mình. Hà cớ gì phụ nữ lại phải sợ hãi nếu có người thứ ba nào đó xuất hiện? Từ bao giờ, những người đã hết lòng hết nghĩa vì tình yêu, vun đắp, chăm bón cho chiếc cây từ lúc nó là một mầm non lại phải lo sợ một cơn gió thoảng đến bên đời? Nếu có sợ, điều mà chúng em sợ chỉ là bản thân này không còn đủ thiết tha với tình yêu đang có. 

 

Người thứ ba, họ cứ xuất hiện, cứ đóng vai người đến sau, cứ bước đến cạnh bên người đàn ông của em nếu họ thích. Nhưng để giật được, họ không phải chỉ cần có đủ quyết tâm để vứt bỏ đạo đức, lương tâm của mình, họ còn phải có cả bản lĩnh để vứt bỏ lòng tự trọng của mình nữa. Làm người thứ ba mà, họ có quyền gì để đòi hỏi cuộc đời này phải công bằng với họ đâu? 

 

Người thứ 3…Một khi họ đã không đủ tự tin với cái tôi của họ để chinh phục những người đàn ông tự do, không đủ tôn trọng bản thân mình mà nhận về đau khổ khi sống kiếp người phụ trong bóng tối, để rồi làm tổn thương một người đàn bà khác cùng mang thân phận giống họ, họ đã không còn bất cứ điều gì khiến những người phụ nữ như em phải tôn trọng hay lo sợ nữa rồi. Có lẽ nếu có, chỉ còn là sự thương hại mà thôi.

 

 Khi một người phụ nữ cảm thấy thương hại cho người thứ ba thì họ đã chẳng còn đặt mình xuống ngang bằng vị trí để mà so đo hay tranh cướp nữa.

 

Thứ đáng quý nhất trên đời của người phụ nữ là gì anh biết không?Chẳng phải tuổi xuân, chẳng phải sắc đẹp đâu, là lòng tự trọng đấy anh ạ. Vì cô gái nào cũng sẽ già đi, những người thứ ba ấy rồi cũng đến lúc trải qua giây phút lặng lẽ ngắm nhìn tuổi xuân của mình tàn phai, không còn những lời ca tụng, họ chỉ là những người phụ nữ cô độc, không nhận được sự tôn trọng, cảm thông của người đời. 

Điều mà những người phụ nữ như chúng em – không – tước – đoạt – hạnh – phúc – của - ai, khi tuổi xuân đi qua, vẫn còn nguyên nhân phẩm và lòng tự trọng, chúng em không mất đi gì cả, ngoài một người đàn ông không chung thủy. Mà những người đàn ông như thế, chúng em thật sự không cần vì biết chắc rằng, buông tay một cánh cửa này, chúng em sẽ lại có một cánh cửa khác tốt hơn. Vì nhân quả tuần hoàn, vì quy luật cuộc đời, phải không anh? Người chung thủy sẽ gặp người chung thủy, người phụ bạc gặp người phụ bạc để rồi kết quả vẫn là họ làm đau nhau.

 

Chẳng phải ngẫu nhiên đàn ông các anh được gọi là phái mạnh. Phái mạnh không phải chỉ ở việc các anh được sở hữu sức mạnh hơn người, từ bờ vai vững chắc đến đôi bàn tay to lớn, là bởi tạo hóa mong muốn các anh sinh ra để chở che và bảo vệ người con gái mà các anh yêu. Sức mạnh ấy còn ở tấm lòng, nếu các anh một lòng một dạ chèo lái con thuyền tình yêu thì cơn gió nào có thể làm các anh đổi hướng? Vậy nếu anh tự ngã vì một cơn gió nhẹ thổi qua đời, nghĩa là anh không đủ vững vàng, không đủ mạnh mẽ, không đủ tin cậy làm chỗ dựa cả đời cho em. Có lẽ, em sẽ không phải tiếc một người đàn ông như thế phải không anh?

 

Nhưng em cũng cảm ơn những cơn gió đã thỉnh thoảng thổi qua cuộc đời này. Bởi nhờ những cơn gió ấy, phụ nữ chúng em mới nhận ra giá trị của bản thân to lớn nhường nào, chúng em chẳng thể vì một người đàn ông tự ngã trước một cơn gió nhẹ rồi vĩnh viễn chôn vùi tuổi xuân và mộng ước trong nước mắt khổ đau phải không?

 

Thanh xuân của người phụ nữ không phải là thứ để đem ra đặt cược, so đo tranh đoạt của những kẻ đến sau hay những người đàn ông dễ dàng thay đổi. Thanh xuân của phụ nữ chỉ nên trao gửi cho những người chịu bỏ công vun bón, chăm sóc và nuôi dưỡng chiếc cây tình yêu, để cùng vì nhau mà hưởng trái ngọt, vậy thôi.

 

Nếu người đàn ông ấy bước đi vì một người đến sau, hãy tin rằng, đó là sự giải thoát tuyệt vời cho tuổi xuân của bạn. Mỉm cười đi, vì con thuyền tình yêu của bạn đến cuối cùng cũng sẽ tìm được thuyền trưởng đích thực!.

 

Em nghe báo đài nói mãi làm người thứ ba là xấu xa, là phá hoại hạnh phúc người ta. Mà sao họ không bao giờ dạy cách làm thế nào để tim mình đừng có yêu một người đến vất vả thế này.

 

Status tâm trạng Người thứ ba mạnh nhất, vĩnh viễn không phải một ai khác, mà chính là vận mệnh

 

Em hiểu rằng em là người thứ ba. Em cũng đã tự nhủ bản thân mình phải kiềm chế lại nhưng không thể. Anh và cô ấy sẽ sống hạnh phúc khi không có em ở đó. Là em có lỗi, cảm xúc của em thật có tội.

 

Người thứ ba không phải là kẻ đáng giận, đáng hận là người trong cuộc đã không thể kiềm chế được bản thân mình mà phạm phải sai lầm. Bạn không cần phải hận người thứ ba, chẳng qua người đó chỉ là một tác nhân chứng minh rằng tình yêu ấy đã không thể vượt qua khó khăn mà thôi.

 

Lời kết:Cho nên khi nói về kẻ thứ ba, người ta luôn nghĩ đến đó là một người phụ nữ, còn khi nói đến người tình ta lại nghĩ ngay đến đàn ông. Đàn ông nếu chen chân vào chuyện tình của người khác thì được coi là si tình, được người đời kính trọng, còn nếu đổi lại là phụ nữ thì muôn kiếp bị người đời chỉ trích là hồ ly tinh.

Tình yêu

Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

Hôm nay, anh không viết những chuyện buồn cười...
23/06/2018
Status buồn đau khi chúng ta cùng ở dưới một bầu trời mà không thể chạm đến nhau?

Status buồn đau khi chúng ta cùng ở dưới một bầu trời mà không thể chạm đến nhau?

Đến một độ tuổi nhất định nào đó, chúng ta sẽ...
28/02/2017
Status lý trí Đừng chờ đợi nữa, vì một người chẳng thể quay lại

Status lý trí Đừng chờ đợi nữa, vì một người chẳng thể quay lại

Chẳng biết bao nhiêu nước mắt đã rơi vì hai chữ...
19/05/2017
Phản bội em, anh vui và hạnh phúc chứ?

Phản bội em, anh vui và hạnh phúc chứ?

Có những giấc mơ cứ dai dẳng, day dứt khiến ta...
04/05/2019
Stt ý nghĩa và tâm trạng gửi cho những người đang yêu thầm

Stt ý nghĩa và tâm trạng gửi cho những người đang yêu thầm

Trong tình yêu, có một loại tình cảm mang tên...
17/07/2018
Những stt ngọt ngào và lãng mạn nhất về tình yêu

Những stt ngọt ngào và lãng mạn nhất về tình yêu

Tình yêu luôn là thứ tình cảm duy nhất khiến con...
23/06/2016
Những câu nói hay làm các cặp đôi yêu xa phải nghẹn ngào

Những câu nói hay làm các cặp đôi yêu xa phải nghẹn ngào

Yêu Xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống....
01/04/2016
Status yêu thương Em yêu anh trong một ngày nắng vội, giọt mồ hôi nồng còn vương màu ký ức

Status yêu thương Em yêu anh trong một ngày nắng vội

Rồi một ngày anh sẽ nhận ra, không phải ánh nắng...
26/04/2017
Stt đàn bà và những nõi buồn lặng lẽ đau lòng đến sót xa

Stt đàn bà và những nõi buồn lặng lẽ đau lòng đến sót xa

Cuộc đời đàn bà luôn lắm những nỗi buồn. Không...
08/08/2017
Những status hay nhất dành cho một mối quan hệ không rõ ràng

Những status hay nhất dành cho một mối quan hệ không rõ ràng

Có người từng nói, con người đôi khi rất kỳ lạ....
24/10/2016
Tổng hợp những status đầy cảm xúc khi chia tay tình yêu

Tổng hợp những status đầy cảm xúc khi chia tay tình yêu

Khi người ấy không yêu bạn nữa, xin bạn hãy thở...
10/10/2016
5 tiêu chuẩn cơ bản của đàn ông giúp cô gái có một tình yêu lý tưởng

5 tiêu chuẩn cơ bản của đàn ông giúp cô gái có một tình yêu lý tưởng

Trong đời người con gái thì lấy chồng là một...
21/07/2020
Những status siêu ngọt ngào và ấm áp về tình yêu

Những status siêu ngọt ngào và ấm áp về tình yêu

Một trong những thứ mà người ta muốn có được...
09/10/2018