Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng

Đăng bởi: Bằng Lăng

Nếu người đàn ông biết làm chủ tâm trạng của mình, thì sẽ luôn luôn giữ được trạng thái tự tin, lạc quan và tích cực, giúp mình chiến thắng mọi trở lực, vấp váp để đi đến thắng lợi cuối cùng.

1. Biết cách điều chỉnh sức ép tâm lý

Cuộc đời chẳng mấy khi thuận buồm xuôi gió, chỉ có các nhân vật hoàng tử và công chúa trong chuyện cổ tích mới được hưởng hạnh phúc trọn vẹn mỹ mãn. Còn cuộc sống đời thường của chúng ta đầy gian nan thử thách, có niềm vui và cũng có khổ đau, tuy nhiên cho dù đời người đàn ông phải nếm trải bao nhiêu khổ nạn, thì vẫn phải tiếp tục tiến lên, chấp nhận đối mặt với mọi cam go thử thách, để thích nghi với hoàn cảnh, biết điều chỉnh tâm trạng là đòi hỏi cần thiết đối với mỗi người đàn ông.

2. Sửa chữa thói ghen ăn tức ở

Nói chung dù ít dù nhiều, đàn ông đều mắc thói ghen ăn tức ở, khi thấy người khác thành công, mà xem ra họ thành công khá may mắn, dễ dàng, bản thân cảm thấy bực mình, khó chịu. Thực tình, bất kỳ ai cũng phải nỗ lực rất lớn mới có được thành công như thế.

3. Đừng bao giờ nói đến thất bại

Trên suốt chặng đường phấn đấu của người đàn ông, chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn ách tắc, nếu như ai đó mất niềm tin, thì không những phải chuốc lấy thất bại, mà còn có thể dẫn đến nhiều bi kịch khác. Ngược lại nếu cho rằng vấp váp, trở ngại chỉ là tạm thời, trong đầu óc không nghĩ đến thất bại, kiên trì phấn đấu bươn chải, thì sẽ giành được thắng lợi cuối cùng.

Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng

4. Vượt qua mọi thử thách

Đàn ông kiên cường sẽ được mọi người kính phục, khi vượt qua một cơn giông bão cuộc đời, người đàn ông trở nên mạnh mẽ, cứng rắn và hăng say, năng nỗ hơn, thành công chắc hẳn sẽ thuộc về họ.

5. Chịu đựng là miếng võ cơ bản của đàn ông

Chúng ta không thể tham vọng thỏa mãn mong muốn ở mọi lúc mọi nơi, vì vậy khi rơi vào nghịch cảnh mà vẫn cố gắng chịu đựng và tiếp tục theo đuổi mục tiêu, chính là bản lĩnh quan trọng nhất của trang nam nhi.

6. Đừng hạn chế tham vọng

Hoài bão lớn ngần nào thì sân khấu hoạt động của bạn lớn ngần ấy, sự khác biệt tâm trạng lớn nhất giữa người thành đạt với người bình thường là có tham vọng tiến xa hay không.

7. Niềm tin khiến cho đàn ông càng thêm mạnh mẽ cứng rắn

Ranh giới giữa thành công và thất bại nhiều khi chỉ là từ một ý tưởng, nhất là trong những giờ phút quyết định. Điều này được nghiệm chứng rõ nhất trong lĩnh vực thi đấu thể dục thể thao, sự khác biệt đó bắt nguồn từ đâu? Hoàn toàn được quyết định bởi niềm tin.

Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng

8. Đại trượng phu dám đứng ra gánh vác việc lớn

Nếu vụ việc xảy ra không thống nhất với nguyên tắc ứng xử của bạn, nhưng nhất định phải đối mặt, nếu không muốn né tránh hoặc khuất phục, muốn xứng đáng là đàn ông, thì chỉ có một câu trả lời, đó là dám đứng ra gánh vác việc lớn, chấp nhận đương đầu với thử thách.

9. Ung dung, điềm tĩnh mới là phong độ đàn ông

Người đàn ông dám coi thường hiểm nguy, dù núi Thái sụp đổ trước mắt cũng không biến đổi sắc mặt, luôn giữ vững niềm tin, dũng khí và năng lực hành động, dám xông pha gian khổ, không ngừng tiến lên.

10. Biến ân hận thành bài học

Có lẽ không ai hoàn toàn tránh được có lúc làm những việc khiến sau này phải ân hận, nhưng với một người đàn ông, nếu khi nào cũng dằn vặt hối hận vì chuyện này chuyện nọ, thì sẽ bị đánh giá là đang tự phủ nhận bản thân mình, tiếp sau đó là người khác phủ định họ, mặt khác đó cũng là một sự lãng phí to lớn về tinh lực và thời giờ, làm mất đi nhiều cơ hội quý báu. Luôn luôn hối hận cũng chứng tỏ người đó luôn phạm sai lầm trong quyết sách, xem xét vấn đề chưa thấu đáo chín chắn, không đáng tin cậy. Đàn ông thông minh cần biết tự kiểm điểm bản thân, đối với chuyện đáng hối hận thì chuyển đổi nó thành bài học kinh nghiệm, để soi sáng quãng đường mai sau.

11. Chuyển hóa buồn bực thành niềm vui

Phẫn nộ là một dạng tâm lý thường thấy ở đa số đàn ông, đó là một phản ứng tâm sinh lý bình thường của con người, nhưng suy cho cùng thì vẫn thuộc sức mạnh bên trong mà ta không kiềm chế được, do vậy đòi hỏi mỗi người phải rèn luyện cách làm chủ tâm trạng tình cảm, không để tâm trạng tình cảm chi phối mình.

Từ khóa tìm kiếm google: đàn ông kiểm soát tâm trạng, tố chất người đàn ông, năng lực hàng đầu của đàn ông, stt đàn ông

Cùng chủ đề

Stt lời chúc 8/3, Những câu nói chân thành ngày 8/3 cho mẹ hay và ý nghĩa nhất
Ngày Quốc tế Phụ nữ luôn là một dịp để gửi những Lời chúc 8/3 dành cho bà, mẹ, vợ, người yêu và bạn gái nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3 sẽ là...
Stt hay Anh trai đâu phải ai cũng may mắn có được.
Khác với chị gái, tình cảm mà anh trai dành cho đứa em của mình sẽ được thể hiện hơi trái ngược. Không có ân cần, không được tỉ tê nhưng sẽ là sâu...
Người ta vẫn quen gọi tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng của những xui xẻo và kiêng kỵ. Nhưng nếu tinh ý một chút sẽ nhận ra, đối với người...
STT hài hước về câu chuyện lương, thưởng ngày tết
Ôi một chữ "Lương", khiến con người ta nôn nao còn hơn cả đón Tết. Bởi thời điểm này thì chị "Lương" ấy đang mang bầu "song...
STT Đường về nhà là con đường đẹp nhất
Cuộc đời ai cũng đã đi nhiều con đường, đến nhiều chân trời xa ngái, mới mẻ, nhưng lòng ta luôn thao thức một con đường dẫn về mái ấm yêu thương. Bởi...
Đường về quê ăn tết sao khó quá mẹ ơi, thêm một năm con lại thất hứa
Đường về nhà xa quá mẹ ơi, chắc xuân nay con không về tới. Khi nắng xuân đang vương khắp nơi, con vẫn một mình nơi đây chơi vơi, nhớ mẹ, nhớ nhà, nhớ...
Gia đình là tất cả và chúng ta làm tất cả vì gia đình
Có lẽ, với bất cứ ai cũng vậy, gia đình là nơi dù ở đâu ta cũng luôn nhớ về. Nơi ấy có người cha hy sinh cả cuộc đời cho mình, có người mẹ hiền yêu...