12 bước giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá trong lần thăng chức sắp tới

Đăng bởi: Bằng Lăng

Cuộc sống mà, hãy làm bất cứ điều gì có thể khiến bạn được cấp trên – cao hơn sếp trực tiếp của bạn và những đồng nghiệp gần gũi nhất – chú ý, theo hướng tích cực, đều tốt chắc chắn sẽ tốt cho sự nghiệp của bạn. Vậy tại sao bạn không biến nó thành bàn đạp giúp sự nghiệp bạn thăng tiến nhanh hơn.

1. Luôn chú ý nâng cao trình độ.

Nếu bạn không thường xuyên mài giũa, phát triển kỹ năng, đối thủ của bạn sẽ làm việc đó. Nâng cao khả năng lãnh đạo, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tham dự thuyết trình trong các hội thảo lớn chỉ có thể được thực hiện thật tốt khi bạn thường xuyên rèn giũa nó. Nó cũng khiến bạn trông nghiêm túc hơn với sự nghiệp của mình.

2. Khen người – khoe mình.

Khen ngợi người khác là Con ngựa thành Troy để thu thập thông tin liên quan đến mình. Hãy học thói quen “khoe” những thành công đội mình đạt được, và bạn có lý do để gửi email đến những người ngồi ghế trên trong công ty.

3. Văn hay chữ tốt.

Viết lách là một kỹ năng đáng giá, vậy nên, nếu bạn viết tốt hoặc chỉ cần viết rõ ràng, kỹ năng này sẽ khiến bạn trở nên nổi bật. Hãy xung phong làm thủ công những tài liệu được ban hành rộng rãi như thư gửi khách hàng, các chính sách, thủ tục, hoặc hướng dẫn, thông tin sản phẩm và những thứ tương tự. Nếu bạn được tiếng văn hay chữ tốt trong công ty, các quản lý và điều hành sẽ tìm đến bạn nhờ hỗ trợ trong các dự án của họ. Khả năng viết lách mang đến ấn tượng về cung cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả tới những người có thể còn chưa biết đến bạn.

12 bước giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá trong lần thăng chức sắp tới

4. Xung phong làm mọi thứ.

Vâng, gần như là mọi thứ. Ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề này chi tiết hơn ở các chương sau, do thường thì cách tốt nhất để được chú ý và cất nhắc là cứ làm công việc hiện thời thật tốt, tham gia cả những dự án đặc biệt hoặc nhận cùng lúc công tác khác nữa. Nhưng phải biết chọn lọc! Đừng bạ đâu đánh đó, đừng nhận những công tác không được đánh giá cao.

5. Chớ lạm dụng chức năng cc trong email.

Bất cứ ai bạn gửi email đều phải nằm trong phạm vi kênh thông tin thường lệ. Cứ cc những vị tai to mặt lớn để gây sự chú ý mà không có mục đích hữu ích nào khác nữa sẽ đem lại kết quả ngược sự mong đợi.

6. Ăn vận chuyên nghiệp.

Mặc dù manh áo không làm nên thầy tu, nhưng cũng nói lên rất nhiều về người đó. Hãy ăn vận như thể bạn đã được cất nhắc vậy, vì cách ăn mặc cũng chuyển tải nhiều thông tin về một con người. Qua cách ăn mặc, người ta có thể đoán biết về quyền lực, về tiền đồ, sự tự tin, danh phận và địa vị xã hội của người đó.

7. Khéo ăn nói.

Rất nhiều bạn trẻ sẽ phải bỏ những từ đệm như “kiểu như” và “anh biết đấy” trong cách nói năng, nếu họ muốn được mọi người nhìn nhận mình nghiêm túc hơn. Câu trả lời thích hợp cho lời “Cảm ơn anh!” là “Vâng, không có gì đâu ạ”, chứ không phải “Không sao!” Nếu bạn bắt chước cách ăn nói của những người nắm quyền trong tay, bạn sẽ tiến gần tới quyền lực ấy hơn.

12 bước giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá trong lần thăng chức sắp tới

8. Thuyết trình hay.

Những đội thuyết trình thường gồm cả lính mới vào, nhưng lính mới thường chỉ ngồi nghe chứ ít phải làm gì. Hãy cố gắng xin được thuyết trình phần nào đó trong lần thuyết trình tới. Thuyết trình lên sếp, thuyết trình cho khách hàng, minh họa cho buổi tập huấn hoặc sản phẩm, và những hội chợ thương mại là tất cả cơ hội để trở nên nổi bật. Đó là những cách tuyệt vời nhất để gặp gỡ những người ngoài phòng ban bạn làm việc và tạo ra cơ hội được tương tác xã hội nhằm giúp bạn phát triển. Nếu bạn chưa tự tin khi nói trước đám đông và trình bày ý tưởng, hãy đăng ký một khóa dạy kỹ năng này.

10. Đi công tác.

Những chuyến công tác xa chính là cơ hội cho bạn thể hiện và gặp mặt các vị tai to mặt lớn trong công ty, những người ngoài kênh báo cáo trực tiếp của bạn, các khách hàng và ngay cả những công ty khác có thể hợp với bạn. Bạn có thể xây dựng mạng lưới của riêng mình, tìm được những cố vấn và người tư vấn cho mình, và chộp lấy những cơ hội tuyển dụng.

11. Đúng giờ

Đi sớm về muộn và chuyên cần là những nước cờ sự nghiệp quan trọng. Tránh làm việc từ xa cho tới khi bạn đã có chỗ đứng trong cơ quan. Và chớ để người khác mó tay vào việc của mình nếu điều này ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng của bạn. 

12. Làm việc thật tốt

Thực hiện công việc thật nổi trội sẽ luôn giúp bạn nhận được những công tác nổi bật. Sếp nào cũng đánh giá cao nhân viên luôn làm mình mát mặt.

Tóm lại: Bạn phải biết rõ mình. Bạn phải có khao khát thăng tiến cực độ, để có thể đảm nhiệm vai trò lãnh đạo trong thế giới phức tạp, nhanh chóng và đầy stress ngày nay. Và nếu bạn không có được khao khát đó, cũng được thôi; tìm xem bạn khao khát điều gì, và cứ thế theo đuổi khát khao của bạn.

Từ khóa tìm kiếm google: cách để thăng chức nhanh, cách lấy lòng xếp, bước tiến sự nghiệp, bí quyết để thăng chức

Cùng chủ đề

Bạn cùng bàn là người biết mọi bí mật của bạn, chia sẻ với bạn những vui buồn hờn giận, và chỉ cần nhắc đến những câu nói 'bất hủ' này là...
Đôi dòng stt Ngày rời thầy xa bạn - Nhớ về trường xưa
Làm sao mà quên được những ngày bước chân đến trường lớp cùng thầy cô và bạn bè. Cái ngày còn nít ranh chí chóe nhau suốt ngày. Nhưng rồi đến lúc...
99+ stt hay về nghề giáo viên ý nghĩa và cảm động nhất mọi thời đại
“Nghề nhà giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” Câu nói quen thuộc đó đã chứng tỏ vai trò của những người làm thầy trong xã hội và đã...
Stt hay ngày cuối cấp: Ai cũng có một thời để nhớ.
Đã xa rồi những ngày tháng học trò. Ngày ta cùng bạn đèo nhau trên chiếc xe đạp cũ rích đến trường. Ngày mà hai đứa cầm ô che cho nhau dưới cái nắng...
Stt ngày 20/11 hay, ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam
Thế là đã bước vào tháng 11 – tháng của những điểm mười chói lọi kính dâng cho thầy cô. Trong mỗi chúng ta dâng lên một nỗi niềm khó tả. Cũng như các...
Những câu nói dí dỏm, đáng yêu của khoảng thời gian đẹp nhất gọi là "sinh viên"
Hẳn ai đã từng trải qua quãng đời sinh sinh đều công nhận rằng đó là khoảng thời gian đẹp nhất. Cái tuổi mà ta thoả sức bay nhảy tìm tòi những cái...
STT Gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Thầy cô là người có vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng ta, giúp chúng ta có tri thức, kiến thức. Do đó, sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,...