Status tản mản về tình yêu Yêu nhau bao lâu thì đủ, tình yêu bao nhiêu thì đầy

Đối với con người. Không bao giờ là đủ, họ vẫn cảm thấy thiếu vắng một cái gì đó giữa cuộc đời này. Họ đi tìm và phiêu lưu qua nhiều cuộc tình ái. Càng đi tìm, càng thiếu vắng. Lẩn quẩn như thế. Vì bản chất con người luôn tuôn trào chất nghệ sỹ, lãng mạn và lang thang. Cuộc sống vốn vậy, bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là đầy.
Status tản mản về tình yêu Yêu nhau bao lâu thì đủ, tình yêu bao nhiêu thì đầy

Cuộc đời này, bản chất của nó quá thực tế, nhưng trong dòng máu của con người quá chất chứa nhiều thứ nghệ sỹ, 2 cái đó pha trộn, làm con người dấn thân qua nhiều cuộc phiêu lưu tình ái, nhiều trò chơi số phận.

 

Trong tình yêu, tôi nhận ra:  Yêu và quen, yêu và cưới, yêu và chung sống, luôn luôn là những thứ tách rời.

Yêu và quen lâu dài thì sẽ nhạt dần.

Yêu và cưới thì sẽ hết yêu thành nghĩa. Yêu và chung sống rồi cũng có một ngày một tình yêu khác le lói mấp mé đến

 

 

Chính sự đầy đủ làm cho tình yêu trở nên mờ nhạt, dần dần tan biến, chính sự thiếu thốn làm cho nó tuôn trào mạnh mẽ. Và con người luôn đi tìm những thứ thiếu thốn trong cuộc đời, thứ mà mình chưa từng có và chưa từng sở hữu.

Có nhiều lúc chúng ta rất buồn khi nhận ra rằng, trong ai đó, ta không phải là tất cả. Khi yêu, ai cũng mong đợi mình là cả thế giới của người kia, nhận được mọi sự quan tâm, yêu thương và chia sẻ. Trước đây, tôi cũng đã từng nghĩ đến điều đó. Tôi cũng tham lam mong đợi nhận được từ anh tất cả sự yêu thương. Tôi luôn dỗi hờn, cáu giận nếu một ngày nào đó anh không nhắn tin hỏi thăm hay đột nhiên lỡ hẹn. Mặc kệ những lời xin lỗi, tôi vẫn một mực cho rằng, nguyên nhân thực sự là anh không yêu nhiều như lời đã nói.

 

Thời gian trôi đi với những giận hờn, cãi vã vu vơ, ai cũng có những lý lẽ của riêng mình. Và rồi, lòng tự cao, sự ích kỷ trẻ con đã bào mòn tình yêu tự lúc nào. Đến khi ta giật mình nhìn lại, mọi thứ đã tuột khỏi tầm với. Thay vì dành cho nhau những yêu thương, thông cảm và bao dung, chúng ta lại chỉ đòi hỏi đối phương làm theo ý của mình. Tình yêu đã biến thành sự đòi hỏi, trách nhiệm và ích kỷ. Yêu thương ngày càng mỏng manh, dễ dàng sụp đổ nếu gặp phải cơn sóng lớn. Và theo quy luật tất yếu của cuộc sống, chúng ta đã chia tay.

 

Bạn yêu một người, yêu lâu dần trở thành một thói quen, bạn nghĩ đến đó là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình rồi cưới. Thời gian làm cho tình yêu đó biến chất, bạn tồn tại như một thói quen, và bạn bắt đầu mơ về những điều không thật, những năm tháng đã qua, những điều ngọt ngào trong quá khứ, hoặc những tình yêu mới sẽ bước vào đời, và bạn cảm thấy cuộc sống của bạn tẻ nhạt, buồn chán và thiếu vắng một điều gì đó. Ba chê trách người đồng hành hiện tại. Và thế rồi bạn đi tìm, tìm mãi, mơ mộng, mong đợi một điều gì khác biệt, hi vọng rồi thất vọng, tìm hoài không thấy.

 

Bạn yêu một người, sau đó chia tay, thế là cuộc tình của bạn trở nên bất tử. Sau này có quen ai, cưới ai, bạn vẫn nghĩ về cuộc tình đó, nghĩ về những năm tháng đã qua, bao cảm giác tiếc nuối đan xen. Nếu cuộc tình hiện tại tốt đẹp, cảm giác tiếc nuối sẽ ít, nhưng nếu không suôn sẻ, thì cảm giác tiếc nuối dâng tràn, và những câu phải chi, ước gì… sẽ thường xuyên ẩn hiện trong suy nghĩ, trong từng câu nói của bạn về sau…

 

 

Bạn yêu một người, nghĩ người đó sẽ là sẽ là người cuối cùng bạn yêu. Rồi năm tháng qua đi, đẩy bạn gặp nhiều người, nhiều cuộc gặp gỡ kì lạ, bạn cho rằng đó mới là tình yêu đích thực của đời mình. Rồi sau này lại nhận ra mình ngộ nhận, lại tiếp tục phiêu lưu qua nhiều cuộc tình ái, càng phiêu lưu, bạn càng thấy cô đơn trong cuộc đời, và càng tìm nhiều hơn nữa.

 

Câu nói “Em là cả thế giới của anh” nói ra thật dễ biết bao nhưng gánh nặng lại lớn nhường nào. Chúng ta còn rất nhiều điều phải đối diện trong cuộc sống và không thể chỉ biết đến yêu đương. Những nỗi lo hiện hữu trong cuộc đời vẫn mỗi ngày đè nặng lên đôi vai. Chúng ta còn có gia đình, bạn bè, công việc và mối quan hệ xã hội… nên không thể đánh đổi hết những gì đang có.

Lẽ ra khi xưa yêu nhau, ta đừng trói buộc nhau rằng, người kia là tất cả thế giới của mình. Để rồi mỗi sáng khi tỉnh dậy, ta lại phải lo lắng vì trách nhiệm với tình yêu. Có lẽ chỉ nên coi yêu thương là cho đi mà không cần nhận lại, là vô tư quan tâm mà không cần đòi hỏi… Khi ta nhìn nhận mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, tất cả sẽ tốt đẹp hơn.

 

Cho dù ai đó là cả thế giới nhưng không thể nói rằng, một ngày nào đó chia tay, chúng ta không thể sống nổi vì đã mất đi tất cả. Quy luật của cuộc sống nói rằng, ta vẫn phải can đảm và bước tiếp hết quãng đường phía trước. Cho dù đã nên nghĩa vợ chồng, cũng không thể biết ta chiếm bao nhiêu phần trăm trong trái tim người còn lại. Tình yêu vốn dĩ không thể đo hay tính toán và cũng chẳng thể biết ta yêu nhau bao nhiêu là đủ.

 

Cuộc đời dài và rộng lắm, chúng ta hãy yêu cho hiện tại, cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống, đừng trói buộc, đòi hỏi nhau bởi những trách nhiệm nặng nề. Yêu nhau bao nhiêu là đủ có lẽ mãi là câu hỏi khó có lời giải đáp chung cho tất cả mọi người. Nhưng với tôi, yêu là chân thành, tôn trọng cuộc sống và những nguyện vọng riêng tư của cá nhân. Đừng nên kiểm soát và bắt người yêu làm theo ý muốn của mình để khi mọi chuyện tan vỡ, ta sẽ phải nuối tiếc suốt đời.

 

Lúc nào, con người cũng thấy sự thiếu vắng một điều gì đó, yêu nhiều quá cảm giác nhàm chán, yêu ít quá cảm giác đau khổ, yêu vừa vừa thì thấy tình yêu chẳng gì tha thiết. Bao nhiêu là đủ, lại bao nhiêu là đầy.

 

Đôi khi một ánh mắt vô tình làm lay động cả 1 trái tim, đôi khi 1 nụ cười, làm cho trái tim thổn thức, đôi khi 1 câu nói, làm nên một mối tình, đôi khi 1 đêm vụng dại, làm thay đổi cả 1 con người. Giữa cái thế giới này, tình ái mênh mông, biết nơi đâu là điểm dừng.

 

Nên hỡi các bạn trẻ, đừng bao giờ mở miệng yêu một ai đó suốt đời, hay tin một lời hứa yêu đến khi không còn thở, tình mênh mông lắm, con người nghệ sỹ lắm. Bắt con người ngừng tìm kiếm những tình yêu đang vương đâu đó, giống như bắt một nghệ sỹ không đươc chơi đàn nghe nhạc. Đừng hi vọng một tình yêu lâu dài và bền bỉ với một người trường kì theo năm tháng, xa xôi và gian nan lắm đấy, bạn đủ sức để dấn thân chưa?

 

Tình yêu như một hành trình tìm kiếm những điều thiếu thốn trong cuộc đời, khi có rồi, thì sẽ là lúc bắt đầu một hành trình khác.

 

Con người, có lẽ thứ họ sợ nhất là cô đơn, thứ cô đơn trong tâm hồn trống trải. Họ khao thứ tình dược, lấp đầy nỗi cô đơn đó. Họ mơ đến những thứ hoàn hảo, mơ đến những thứ vĩ đại, và tham gia vào nhiều cuộc phiêu lưu êm ái đầy ngọt ngào, nhưng cũng chất chứa lắm hiểm nguy.

 

Nên tôi luôn nói, yêu, quen,  cưới là những chuyện khác nhau. Người yêu, người tình, bạn trai cũng là những định nghĩa hoàn toàn khác nhau, phản ánh rõ ràng cho cái nhu cầu tinh thần của con người.

 

 

Phụ nữ thường bảo đàn ông tham lam, khi họ yêu hết người này đến người khác, và tôi chắc rằng, phụ nữ quá khờ dại khi nghĩ rằng tình yêu vốn là duy nhất chỉ dành cho một người.

 

Đàn ông tin rằng, phụ nữ họ yêu mình, họ cũng quá khờ dại khi nghĩ rằng họ sẽ mãi chờ đợi mình. Phụ nữ yếu mềm, nhưng cực kỳ khôn ngoan, biết thay đổi mình theo thời thế, biết biến hóa để đạt được thứ mình muốn, và khi đạt được rồi họ hiện nguyên hình. Họ yêu bạn, nhưng không hẳn họ quên hết lợi ích bản thân để yêu bạn. Khi mọi thứ cảm thấy không ổn, họ tính đường thoái.

 

Lời kết: Cuộc sống này muôn màu muôn vẻ, muôn cách biểu hiện tình yêu và nhân danh tình yêu. Tình yêu bao la là thế, vì bao la cũng là bao phủ. Chúc mọi người may mắn với tình yêu của mình.

Tình yêu

Status tâm sự giữa cô đơn và tự do em lựa chọn điều gì?

Status tâm sự giữa cô đơn và tự do em lựa chọn điều gì?

Lúc nào cũng cảm thấy mình cô đơn, nhưng đã bao...
26/01/2017
Những status hài hước "nói xấu" vợ của các ông chồng

Những status hài hước "nói xấu" vợ của các ông chồng

Tậu xe, cưới vợ, làm nhà/ Xong ba việc đó mới là...
22/03/2016
Stt ý nghĩa, cảm động – Những điều hối hận trong tình yêu

Stt ý nghĩa, cảm động – Những điều hối hận trong tình yêu

“Biết đâu chữ ngờ, cũng biết không bao giờ có thể...
11/07/2016
Những status buồn cất lên từ những trái tim cô đơn khi mùa đông đến

Những status buồn cất lên từ những trái tim cô đơn khi mùa đông đến

Mùa thu với những cơn gió mát rượi và tiếng lá...
07/09/2018
5 tiêu chuẩn cơ bản của đàn ông giúp cô gái có một tình yêu lý tưởng

5 tiêu chuẩn cơ bản của đàn ông giúp cô gái có một tình yêu lý tưởng

Trong đời người con gái thì lấy chồng là một...
21/07/2020
Status ý nghĩa Nếu có, thì chúng ta đều có một nỗi cô đơn thật đẹp

Status ý nghĩa Nếu có, thì chúng ta đều có một nỗi cô đơn thật đẹp

Hà Nội, một chiều nắng tắt, cơn mưa rào ghé nhanh...
19/05/2017
Stt cùng anh đi khắp thế gian bên nhau những ngày tháng ngọt ngào, an yên

Stt cùng anh đi khắp thế gian bên nhau những ngày tháng ngọt ngào, an yên

Sẽ thế nào khi một ngày mở mắt ra là được nhìn...
05/11/2018
Những stt hay và ý nghĩa nhất về tình yêu chân thành

Những stt hay và ý nghĩa nhất về tình yêu chân thành

Con người sinh ra là để yêu nhau, là để bên nhau...
25/05/2016
Stt tình yêu Có một cô gái thầm thương, nhưng không đồng hành

Stt tình yêu Có một cô gái thầm thương, nhưng không đồng hành

Ngày xưa rất xưa ấy, khi cả hai đều còn mặc áo...
17/03/2018
Status mang tâm trạng dành cho những đôi lứa yêu xa

Status mang tâm trạng dành cho những đôi lứa yêu xa

Yêu xa là một trong thử thách về khoảng cách của...
06/10/2016
18 status hay "nhức nhối" viết cho tuổi thanh xuân

18 status hay "nhức nhối" viết cho tuổi thanh xuân

Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ là một khoảng trời...
07/02/2017
Những Stt buồn – Phải làm sao khi đã yêu người bạn thân?

Những Stt buồn – Phải làm sao khi đã yêu người bạn thân?

Tại sao người ta thường thắc mắc “Có hay không...
19/12/2016
Chàng trai à, em chót yêu anh từ cái nhìn đầu tiên mất rồi

Chàng trai à, em chót yêu anh từ cái nhìn đầu tiên mất rồi

Đôi khi những kẻ tán tỉnh ta ngày này qua tháng...
17/03/2019