Stt tâm trạng, suy tư về tình yêu non nớt của một thời tuổi trẻ

Đăng bởi: Thạch Thảo

Tình yêu trong những năm tháng thanh xuân thật đẹp đẽ những cũng thật mỏng manh. Ai may mắn sẽ được nắm nhau đi hết đoạn đường còn lại. Cũng có những người rất đáng thương, họ kịp là thanh xuân của nhau, nhưng rồi bồng bột của tuổi trẻ lại khiến họ bỏ lỡ nhau. Sau cùng, người nắm tay họ đi hết cuộc đời dài đằng đẵng này, lại là một người khác.

Có đôi khi tôi nghĩ, nếu có thể gặp em vào lúc tôi đã trưởng thành, hoặc sắp kết hôn, vậy thì tốt biết mấy. Thế nhưng ông trời lại cứ khiến tôi gặp em vào những năm mười mấy tuổi. Giữa quãng lưng chừng tuổi trẻ ấy, tôi có thể trở thành người em thích, nhưng không thể là người cùng em đi đến cuối cuộc đời. Lời hứa hẹn của tuổi mười mấy chẳng hề nông cạn qua quýt, chỉ là chúng ta không đủ sức thực hiện. Những năm tháng ấy, quá khứ không nhiều dấu ấn, tương lai phía trước mịt mờ, vậy mà lại khiến tôi cả đời này không thể nào quên.

Vậy nên, người ta nói nếu có cô gái nào đó ở sẵn sàng ở bên bạn khi bạn ở tuổi 18 đến 25 thì nhất định phải hết lòng trân trọng.

 

Vì độ tuổi ấy người đàn ông chẳng có gì trong tay cả. Học vấn thì đang theo đuổi, mơ ước còn xa vời và tất nhiên tiền bạc kinh tế thì chưa đâu vào đâu. Phong độ thì hiển nhiên không thể như những người đàn ông 28-30 đã vững vàng sự nghiệp.

 

 Stt tâm trạng suy tư về tình yêu non nớt của một thời tuổi trẻ

 

Còn người phụ nữ, họ đang ở cái tuổi xuân thì, độ tuổi son sắc và đẹp nhất trong cuộc đời họ. Thế nhưng họ vẫn ở cạnh ta, cùng ta san sẻ niềm vui, nỗi buồn. Cùng ta cố gắng và cổ vũ cho ta theo đuổi đam mê và sự nghiệp. Họ trải qua những năm tháng thanh xuân nhất bên cạnh người đàn ông chưa có gì, người đàn ông tay trắng. Hiển nhiên tình yêu đó phải tha thiết nhường nào.

 

Cảm ơn em đã ở bên tôi những năm tháng khó khăn này. Những ngày tuổi trẻ mải miết với đam mê, những năm tháng vất vả trau dồi kinh nghiệm và trải nghiệm cuộc đời. Vậy mà tôi lại để lỡ mất em…

 

Người ta thường nói, tình yêu thuở thiếu thời là rẻ mạt nhất, nhưng cũng là thứ đắt giá nhất. Sẽ luôn có một cô gái như vậy, ở vào khoảng thời gian như thế - cô gái bạn có thể dễ dàng mua chuộc bằng một viên kẹo ngọt, nhưng cũng là người sau này bạn muốn dùng mười núi vàng để đổi cũng chẳng thể đổi về.

 

một anh chàng từng chua xót kể lại, cô gái ngốc có thể ngồi ăn cùng cậu ấy ở một quán vỉa hè giữa đêm đông buốt giá, cũng chỉ có thể mãi ở lại trong tuổi 20 của cậu ấy mà thôi.

 

Bạn có hiểu cảm giác ấy không? Đến một ngày bạn đã có khả năng tặng cho người cậu yêu một bó hoa hồng giá 400 ngàn, mua một thỏi son giá 1 triệu, tặng cô ấy một chiếc áo khoác 2 triệu, hoặc mua một chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 4 triệu ... Thế nhưng lại không thể tìm được cô gái sẵn lòng bắt đầu với bạn từ một ly trà sữa 20 ngàn nữa.

 

Tôi của năm 20 tuổi, không tiền, không xe, không nhà, còn để mất đi cô ấy.

 

 Stt tâm trạng suy tư về tình yêu non nớt của một thời tuổi trẻ

 

Lúc yêu, tôi còn chưa hiểu tình yêu là gì, xa nhau rồi mới biết tình cảm đó là khắc cốt ghi tâm. Chúng ta đều tại những năm tháng không níu giữ được ai nhất, gặp được người muốn níu giữ cả đời.

 

Chúng ta đều tại những năm tháng không thể đưa ra hứa hẹn nhất, gặp được người muốn hứa hẹn cả đời.

 

Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy…. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai… Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.

 

Nếu như tình yêu cũng có thể bày binh trên mặt giấy thì sai lầm cũng có thể xóa đi và vẽ lại được. Nhưng đáng tiếc thay, một khi tình yêu đã rời khỏi tay thì không có cách nào để thu hồi lại được.

 

Rất nhiều tình yêu đắm say của tuổi trẻ đều giống như vậy. Khi ấy chúng ta cho nhau niềm vui, nhưng lại không hiểu được cách trân trọng. Luôn nghĩ là sẽ nắm tay cả đời, mà chẳng ngờ rằng, tình yêu của chúng ta có thể trải qua mưa to sóng lớn, lại không chịu nổi biển lặng gió êm.

 

 Stt tâm trạng suy tư về tình yêu non nớt của một thời tuổi trẻ

 

Lúc buông tay nhau, cứ nghĩ ở ngã rẽ phía trước của cuộc đời là có thể gặp lại. Nào có biết đâu, tuổi trẻ lạc mất nhau một giây là mất nhau cả một đời.

 

Thời còn trẻ chúng ta thường không hiểu thế nào là tình yêu. Lúc mới bước vào đời, tôi từng nghĩ tình yêu có thể vượt qua tất cả. Khi đó tôi không biết trên đời này tồn tại một sức mạnh gọi là số phận, chúng ta chỉ có thể chấp nhận mà không thể thay đổi.

 

Tôi từng ước mơ chinh phục cả thế giới, nhưng cuối cùng khi tôi nhìn lại cả thế giới này, từng mảnh, từng mảnh,.. đều là em.

 

Lời kết: Sự chia ly ấy có lẽ chính là cái giá của tuổi trẻ. "Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi lại cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân."

 

Còn bạn, bạn là thanh xuân của ai, ai là thanh xuân của bạn, liệu người đó có đi cùng bạn đến hết những năm tháng về sau hay không?

Từ khóa tìm kiếm google: stt buồn về tình yêu, stt tâm trạng, tình yêu buồn, tình yêu tuổi trẻ, thất tình, nhớ người yêu cũ

Cùng chủ đề

STT này chàng trai, anh sẵn sàng chưa, em say nắng anh rồi đó
Đôi khi chính chúng ta cũng không thể hiểu rõ được lý trí và tình cảm của bản thân. Một người bỗng chợt xuất hiện trong đời đem đến biết bao cảm xúc...
STT tâm sự của mẹ Là con gái đừng bao giờ đánh mất niềm tin
Con gái à! Niềm tin là thứ không ai nắm lấy được, nhưng thiếu niềm tin con người biết bấu víu vào đâu? Cuộc đời này dẫu có trăm ngàn vất vả, những...
Status hay Cô gái à phải chăng đã từng bị hạnh phúc bỏ quên?
Tất cả chúng ta đều đã từng đi qua những thương tổn, chỉ là chúng ta khác nhau về cách nhìn nhận và đối mặt với chúng mà thôi. Đừng nói rằng ai đau...
Status tản mạn về tình yêu Sau những năm tháng tuổi trẻ, tình yêu mang một màu sắc khác biệt
Tình yêu của năm ba mươi tuổi không thể nào còn giống như tình yêu của năm hai mươi tuổi. Chúng ta không thể nào còn là chúng ta của năm hai mươi, và...
STT hãy tha thứ và về đây bên anh, em nhé bởi anh đã yêu em thật nhiều
Vì còn thương nên còn giữ, vì còn yêu nên còn kéo, vì còn muốn là “của nhau” nên còn nhớ… và vì còn muốn yêu nên không thể buông tay. Ta cho nhau...
Stt tình yêu Liệu có ai đó vì yêu bạn mà dừng lại ở đó. Chờ em. Đợi em.
Có đôi khi, trên đường đời, ta cứ ngỡ ai đó đã ngã rẽ, nhưng thực sự người đó vẫn theo bước chân ta âm thầm. Bạn có tin không? Thật khó! Nhưng...chắc...
STT tình yêu Chúng ta rồi cũng sẽ hạnh phúc. Không với người này. Thì với người khác
Hạnh phúc là gì? Thực ra rất đơn giản, lúc vui có người chia sẻ, lúc buồn có người lắng nghe, lúc đau khổ có người làm bạn như vậy là đủ.