Những dòng status xúc cảm tự do, cô đơn và tình yêu

Đăng bởi: Tường Vi

Nếu bạn chưa yêu, vừa rời khỏi cuộc tình hay đang ôm một hình bóng đơn phương không thể nói ra thì bạn đã rơi vào típ điển hình của nỗi cô đơn. Cô đơn không xấu, nó chỉ giống như căn bệnh mãn tính, thỉnh thoảng lại nhói lên khi bạn nhớ về kỷ niệm đẹp đã qua, nhìn những cặp đôi hạnh phúc dập dìu trước mắt hay đứng trước rạp phim mà không đủ can đảm bước vào, vì bạn chỉ đi có một mình.

Nỗi cô đơn sẽ đi theo bạn như hình với bóng, nó quen thuộc đến mức một ngày kia bạn không còn được người ta gọi là người chưa yêu, người vừa chia tay hay người thầm thương trộm nhớ ai đó, bạn đơn giản sẽ được gọi là người cô đơn.

 

Người cô đơn, hẳn là người đang không có tình yêu, nhưng lại là người có tiềm năng hạnh phúc nhất. Bởi đang không có tình yêu, nên họ là những kẻ rất tự do, thứ tự do mà con người thèm khát thậm chí còn hơn cả tình yêu, bởi lẽ xét đến cùng ai cũng yêu bản thân mình hơn hết thảy.

 

Những dòng status xúc cảm Tự do -  cô đơn và tình yêu

 

Người cô đơn, họ còn là những con người đang sống an toàn nhất, bởi tài sản họ có lúc này chỉ có cô đơn – một thứ chắc chắn thuộc về mình, họ hết bị phụ thuộc vào tình cảm hay suy nghĩ của bất kỳ một ai khác. Họ vui vì bản thân họ vui, họ không vui vì nụ cười của người khác, bởi thế họ cũng chẳng bao giờ phải lo rằng rồi sẽ có ai đó mang nụ cười ấy đi mất.

 

Người cô đơn có thể không tình yêu, trong bao lâu tùy họ. Và, người cô đơn có thể hạnh phúc, mãi mãi cho đến khi họ chán.

 

Nhưng nói thế chẳng phải là để cổ vũ cho việc xây dựng một thế hệ yêu cô đơn chê hẹn hò hôn nhân, những người đang yêu họ cũng hạnh phúc lắm chứ. Chẳng thế mà từ yêu có đến hơn 600 triệu lượt tìm kiếm và chữ love có gần 1 tỉ kết quả trên Google, con người rõ ràng vẫn đang rất cần tình yêu.

 

Người ta yêu nhau cũng giống như làm bánh, tất cả đều có một công thức chung, gắn kết hai con người, nhào nặn trong xúc tác rung cảm, thêm các gia vị của sự quan tâm, săn sóc, tôn trọng, hy sinh và tất đem vào lò nướng của cuộc sống hôn nhân, để từ đó họ bộc lộ mình, hòa lẫn, thêm bớt cho nhau, nảy sinh hình dạng mới, tạo nên một gia đình lớn với con cái, bố mẹ và kết quả sẽ có một chiếc bánh đẹp đẽ khác hẳn so với ban đầu.

Mỗi lần loay hoay trong mối quan hệ của mình, mỗi lần không biết sẽ phải làm thế nào tiếp theo, mỗi lần không biết phải hỏi ai, vô hình chúng ta sẽ tự để mình rơi vào góc riêng an toàn nhất, đó là góc cô đơn. Bởi thế, đang yêu cũng có thể cô đơn, đang hạnh phúc không có nghĩa là chẳng còn góc khuất nào trong tâm hồn.

 

Cô đơn – tình yêu – hạnh phúc, cả 3 yếu tố ấy đều đang có bên trong mỗi con người, quan hệ chặt chẽ và ảnh hưởng lẫn nhau, chỉ khác là điều gì đang được chúng ta ưu ái hơn mà thôi. Bởi vậy, đừng bao giờ lo lắng, dù có thế nào thì ở thời điểm hiện tại bạn cứ nên tận hưởng hơn là chịu đựng những gì đang xảy đến với mình.

 

Khi trưởng thành, bạn hay mang trong mình cảm giác lưng chừng cô đơn. Vì, không hẳn là không có người để quan tâm, chăm sóc, nhưng tại một thời điểm nào đó, một phút giây nào đó, bạn vẫn cảm thấy mình chông chênh và lạc lõng giữa chốn đông người.

 

Đã lâu thật lâu rồi tôi mới lại có cảm giác nhớ một người nhiều đến vậy. Mong từng tin nhắn, mong từng lần xuất hiện. Chẳng còn nhỏ nữa nên tôi đủ hiểu thứ cảm xúc đó là gì. Cứ từ từ thiêu đốt, mà lại chẳng thể buông tay. Yêu đơn phương là vậy đấy!

 

Những dòng status xúc cảm Tự do -  cô đơn và tình yêu

 

Cứ tự dặn lòng, mình rất lý trí nhưng lại hụt hẫng vì chẳng mạnh mẽ được như vậy. Đôi lúc, tôi cũng muốn lắm, kỳ vọng vào một mối quan hệ. Nhưng lại giật mình buông lơi. Cảm xúc đến từ một phía, tình cảm chẳng đủ sâu. Cái gì dễ dàng có được thì cũng dễ mất đi, kỳ vọng rồi lại thất vọng.

 

Có lẽ, mỗi người có một cách nhìn nhận, đánh giá và chiêm nghiệm về cuộc đời về tình yêu khác nhau. Có thể với người này là đúng nhưng với người kia sẽ là sai. Với người này là hạnh phúc nhưng người kia sẽ cảm thấy khổ đau.

Khi con người ta trưởng thành, khái niệm về tình yêu cũng sẽ thay đổi. Ví như, khi còn thơ trẻ, yêu là cuồng si, là cho đi hết thảy. Nhưng lớn rồi sẽ khác, vì người ta sợ, sợ vết thương cũ chưa lành, sợ gây thêm nhiều vết thương mới nên không thể yêu hết lòng nữa, luôn giữ cho mình phần nào lí trí để nhỡ có không đến được với nhau, còn có thể bớt khổ đau mà đến bên một người khác.

 

Khi trưởng thành, bạn hay mang trong mình cảm giác lưng chừng cô đơn. Vì, không hẳn là không có người để quan tâm, chăm sóc, nhưng tại một thời điểm nào đó, một phút giây nào đó, bạn vẫn cảm thấy mình chông chênh và lạc lõng giữa chốn đông người.

 

Hạnh Phúc là vòng tròn, tựa như một vòng tay, trao yêu thương, an ủi, vỗ về, cảm thông và sự chia sẻ, sự cho và nhận luôn luôn đong đầy.

 

Bạn cứ phân vân, suy nghĩ rằng “Có phải vì đường phố quá đông mà hạnh phúc tắc đường đến muộn”. Đừng biến bản thân thành kẻ bị động và chỉ biết chờ đợi, đừng chờ đợi người khác mang hạnh phúc tới cho mình thì mình mới cảm nhận thấy nó, tin tôi đi bạn có thể tự mình không chỉ tạo ra hạnh phúc cho bản thân mà còn mang lại hạnh phúc cho nhiều người khác. Hãy đi và trải nghiệm tự mang hạnh phúc cho chính mình.

 

Con người ta cứ mãi miết đi tìm những gì đó xa xôi, mà khẳng định rằng đạt được nó thì mình mới hạnh phúc. Đã một lần bạn thử thu nhỏ tầm nhìn về hạnh phúc của mình lại xung quanh mình chưa ?

 

Thế giới bên ngoài chưa cần điều gì đó phải lớn lao mà ngoài chính cửa ngõ nhà bạn, ngoài chính trong làng quê, thành phố nơi bạn sống, là ngay trên con đường nhỏ bạn đi mỗi ngày, bạn có thể tự tìm thấy hạnh phúc cho chính mình qua những nụ cười, những cử chỉ yêu thương trao nhau.

 

Tôi nhầm tưởng hạnh phúc không có chỗ cho mình và tôi sai vì tôi đã yêu thương trở lại, vẫn có chính cảm xúc như xưa khi gặp người mình mến, khi gặp bạn, mình thấy vui, nó không hề bị mất đi để tôi vẫn thấy rằng mình vẫn có hạnh phúc.

 

Những dòng status xúc cảm Tự do -  cô đơn và tình yêu

 

Chẳng phải bạn vẫn còn nở nụ cười khi ai đó vẫn còn nhớ đến tên bạn, sau những khó khăn và mệt nhoài giữa những thăng trầm của cuộc sống buộc ta phải bước qua ta mới thấy bản thân mình có giá trị và khả năng bền bỉ như thế nào để đi qua bão giông của cuộc đời. 

 

Lời kết: Đi qua những ngày tháng trong bóng tối ta mới nhận ra ai bên ta, thắp nến dõi đường mang chút ánh sáng ấm áp cho ta đó mới là niềm hạnh phúc thật sự. Vì vậy tôi tin rằng hạnh phúc có hình tròn và màu trắng. Cuộc sống luôn công bằng cho tôi và bạn cho tất cả mọi người. Khi bạn mang hạnh phúc của mình chia sẻ cho mọi người thì có ngày bạn nhận được hạnh phúc từ người khác mang đến bên bạn.

Từ khóa tìm kiếm google: stt tự do, stt cô đơn, stt tình yêu

Cùng chủ đề

8 bộ phim tình yêu buồn và cảm động lấy đi nhiều nước mắt của khán giả
Đối với những người yêu thích phim tình cảm lãng mạn, chắc chắn không còn gì tuyệt vời hơn là một phim cảm động với những chuyện tình khắc cốt ghi...
Stt mỏi mệt khiến nay cả bản thân mình cũng không rõ mình muốn gì và cần gì
Có những ngày cảm thấy trống rỗng chênh vênh, chỉ muốn nằm lì một chỗ chẳng muốn đi đâu, chẳng muốn làm gì cũng chẳng muốn nói chuyện với ai. Người...
Stt buồn - Chia tay, chúng ta vẫn nợ nhau một đời hạnh phúc phải không anh ?
Duyên phận đã để chúng ta gặp nhau, yêu nhau nhưng có lẽ do không nợ nhau nên đã xa nhau như thế. Ừ thì buông tay chấp nhận cắt đứt duyên tình nhưng...
Stt dù tình yêu lớn đến bao nhiêu đôi lúc cũng khó cưỡng lại được hai từ “duyên nợ”
Duyên do trời định, phận do người tạo. Tình cảm do tự mình nắm lấy. Thật may mắn cho những cuộc tình cả hai cùng vun đắp mà không phải là một người...
Những status đặc sắc từ tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn
Nếu ai đã từng đọc ngôn tình thì hẳn là đều biết đến cố mạn, tác giả của những tiểu thuyết nhẹ nhàng tình cảm. Cô là một trong những cây bút nổi bật...
Con gái kì lạ lắm, dẫu biết là vô vọng nhưng vẫn cứ chờ
Vốn dĩ tình yêu là thế, là ngu ngơ, là khờ dại, chẳng phải sao? Bởi vậy mà có nhiều người sống trong sự chờ đợi. Dẫu biết sự chờ đợi luôn đi kèm với...
Em mệt, tôi biết hôm nay em rất mệt, rất thất vọng sau cuộc họp phụ huynh chiều nay! Có phải 20 năm qua Em quen nghe những ý kiến của phụ huynh khác...