Những công cụ giúp bạn quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn bao giờ hết

Đăng bởi: Bằng Lăng

Có vô số những công cụ khác nhau để giúp bạn quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn. Chúng bao gồm đặt ra những khung thời gian trong kế hoạch để hoàn thành một nhiệm vụ, nhờ đó bạn tập hợp được đà đẩy cho công việc của mình; đảm bảo những kế hoạch tiếp theo để giảm thiểu những vấn đề trong tương lai; luôn tập trung và có mục đích; sắp xếp để công việc của bạn ít bị gián đoạn nhất và sử dụng hiệu quả những khoảng thời gian bê trễ bất ngờ xuất hiện.

1. Tạo các khung thời gian

Có thể sẽ rất hữu dụng nếu bạn tạo ra các khung thời gian khi thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. Điều này đặc biệt hữu dụng cho những việc chính mà bạn cần làm, và nó cũng hữu dụng cho cả những công việc thường xuyên.

Chẳng hạn như, bạn cần lập báo cáo bán hàng hàng tuần vào ngày thứ Ba của tuần tiếp theo. Vậy, hãy dành thời gian vào thứ Hai hàng tuần để nói chuyện với các đồng nghiệp ở phòng kinh doanh, đồng thời kiểm tra chắc chắn rằng những số liệu được cung cấp trong hệ thống máy tính của bạn là chính xác. Sau đó, thứ Ba hàng tuần, hãy sắp xếp một khoảng thời gian để bắt tay vào viết báo cáo. Đây là những nhiệm vụ cần được ưu tiên mà bạn không nên xao nhãng.

Đặt ra thời gian dành riêng cho những việc này trong nhật ký sẽ giúp bạn tránh chỉ làm chúng khi bạn thích.

Những công cụ giúp bạn quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn bao giờ hết

2 Giữ tập trung

Hãy hướng toàn bộ sự tập trung vào nhiệm vụ mà bạn đang phải thực hiện gần đây, như vậy bạn có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất.

Điều này có thể có nghĩa là, thay vì nói với bản thân rằng bạn sẽ dành hai giờ để làm báo cáo trước khi về nhà, bạn có thể nói: “Tôi sẽ hoàn thành việc viết hoàn chỉnh hai phần của báo cáo.”

3. Kiểm soát giấy tờ

Nếu bạn tiếp tục phải xử lý các giấy tờ khác nhau mà không ra được một quyết định rõ ràng về việc phải làm gì với chúng, bạn sẽ lãng phí thời gian. Hãy luôn chắc chắn là bạn chỉ phải xử lý một lần với mỗi văn bản ở trên bàn của mình.

4. Sử dụng hiệu quả thời gian trống

Tất cả chúng ta đều có những quãng thời gian trống. Chúng có thể kéo dài một vài phút, một vài giờ đến một vài ngày, tuy nhiên, cho dù khoảng thời gian đó có ngắn đến mức nào, bí quyết là học cách sử dụng những khoảng thời gian trống đó hiệu quả.

Điểm đầu tiên là dự đoán và chuẩn bị trước cho những khoảng trắng. Chúng có thể đến khi bạn chờ đợi một đồng nghiệp tại văn phòng của người đó, khi bạn đến dự họp sớm, khi chuyến tàu mà bạn chờ bị trễ... Nếu dự tính được trước, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng hiệu quả những thời điểm này.

Những công cụ giúp bạn quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn bao giờ hết

5. Xử lý sự gián đoạn

Tất cả chúng ta đều bị gián đoạn khi đang làm việc, khiến chúng ta làm việc chậm chạp hơn hoặc xao nhãng khỏi những nhiệm vụ mà mình đang thực hiện. Chúng ta cần phải học cách đối phó với chúng để giảm thiểu những tác động tiêu cực.

6. Chống lại sự mệt mỏi

Tất cả chúng ta đều có những lúc cảm thấy quá tải. Ví dụ như, khi sắp đến hạn hoàn thành một công việc hoặc khi phải đối phó với những vấn đề ngoài mong đợi. Vào những thời điểm như thế, chúng ta có thể sẽ cần phải làm việc nhiều giờ hơn và giữ tập trung, bất chấp những ảnh hưởng của cảm giác mệt mỏi.

Kết bài: Chỉ cần bạn nhớ một điều, quản lý tốt thời gian cuối cùng sẽ đồng nghĩa với việc quản lý tốt cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ có động lực để làm tốt tất cả mọi thứ.

Từ khóa tìm kiếm google: quản lý thời gian, công cụ quản lí, cách quản lí thời gian, phân bổ thời gian hợp lý

Cùng chủ đề

Đến một thời điểm nào đó, chúng ta ai cũng mong muốn và hi vọng gặp được người mình thích, cùng nhau viết lên câu chuyện tình yêu ngọt ngào. Thế...
Cố gắng 4 việc này chắc chắn ít năm sau bạn sẽ tự cảm ơn chính mình
Sống có 4 việc mà bạn càng kiên trì nỗ lực xây dựng ngay từ ngày hôm nay, tương lai 5 năm sau, bạn đã phải cảm ơn chính mình rất nhiều.
Có những người chưa kịp quan tâm đã thành người cũ
Người ta bảo rằng, gặp được nhau, quen nhau là do duyên, nhưng đến được với nhau, yêu nhau là do phận. Bởi vậy, em không đổ lỗi cho cuộc tình chóng...
Những thủ phạm gây béo phì ít ngờ đến khiến chị em khó có thể kiểm soát được
Béo phì hay dư thừa cân không chỉ ảnh hưởng đến hình dáng chuẩn của bạn mà còn là “đầu mối" gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe....
Đâu là những điều mà cánh mày râu sợ nhất trong cuộc sống này?
Đàn ông họ cũng có một số điểm yếu nhất định. Tuy nhiên không giống như phụ nữ, họ thường giấu kín những tâm tư của mình, không muốn thổ lộ với người...
5 sự thật bất di bất dịch bạn không bao giờ thay đổi được trong cuộc sống
Đời sống của chúng ta bao gồm những xoay chuyển bất ngờ, những kết thúc không mong đợi, và những thử thách rắc rối đủ loại. Và dưới đây chính là 5...
Những cảm xúc khó tả trong những ngày cuối xuân
Bốn mùa, ai chẳng yêu mùa xuân. Mùa mà cây cối đua nhau đâm chồi nảy lộc, mùa của những loài đua nhau khoe sắc, của những tình yêu chớm nở… Bởi vậy,...