Status buồn Giá như chúng ta tìm được những yêu thương thuộc về mình

Đăng bởi: Tường Vi

Tìm được tình yêu giữa vô vàn những mối quan hệ vốn đã chẳng phải là điều dễ dàng. Tìm được chân tình giữa hàng vạn yêu đương có thể vội-vàng-đến rồi chóng-tàn-đi lại càng khó. Nhưng cuối cùng dẫu cho có tìm thấy chân tình thì người ta cũng có thể bất thình lình vì một chân tình khác mà rời xa.Hóa ra chỉ khi ở cái tuổi chúng ta được gọi là ông là bà mới có thể biết được ai là người cùng chúng ta trải qua hết những thiết tha lẫn thứ tha, hạnh phúc lẫn xót xa của dòng đời.

Bâng quơ thở một hơi dài, sau bao chờ đợi liệu mình có tới được nơi thời gian mãi dừng lại để ai đó nắm bàn tay mình nhất nhất không rời hay không? Hay ước mong này cũng sẽ như bao mơ mộng khác, tan nát ở phút cuối cùng, mất hút trong vô vọng, biến tàn nhẹ nhàng vào không trung…

 

Nhưng cho tới nhịp đập cuối cùng dẫu cho trái tim có đau đến não nùng chúng ta vẫn cứ dùng dằng níu lấy yêu thương.

 

Trách chi khi trái tim con người dẫu cho có chai lì ương bướng đến nhường nào cũng đâu thể gắng gượng hoài với nỗi cô đơn đặc quánh bao giờ cũng lẩn quẩn quanh lòng – nỗi cô đơn của một đứa trẻ mới lớn, càng bước gần đến đám đông càng thấy nỗi buồn thêm dài rộng thênh thang…

 

Status buồn Giá như chúng ta tìm được những yêu thương thuộc về mình

 

Có khi nào đó như lúc này – lúc hết thảy niềm tin trong mình kiệt cạn, cô đơn đi đến điểm cực hạn, cố gắng thành ra chán nản, trái tim đã yêu một người đến mệt lừ và mình đã nghĩ…

 

Giá như mà tình yêu thật thà chúng ta cho đi luôn luôn được đáp trả để những ngày qua mình không phải một mình ôm lấy xót xa riêng chịu….

 

Giá như mà người mình yêu và người yêu mình là cùng một người-duy-nhất để mỗi người chúng ta không phải mất công níu tay người mình yêu mà thất lạc người yêu mình. 

Kết cục cuối cùng vẫn là lây lất với cuộc sống chật vật lẻ loi.

 

Giá như mà mỗi chúng ta đều có ai đó riêng dành để không phải đổi lấy hạnh phúc này từ bất kì một niềm đau nào khác, không phải nở một nụ cười mà đâu đó có người khóc lóc đến rát cả ruột gan.

 

Giá như mà chắc chắn có một vòng tay yên an dang rộng chờ đợi mình giữa mênh mông cuộc đời để nơi đây mình có thể nhẹ nhàng bước tiếp bất chấp ngoài kia bão giông có ập tới… chẳng một phút nghỉ ngơi.

Giá như mà những kí ức từng trải qua một thời có thể nhạt nhòa và vơi đi trong tâm trí những ai không thuộc về để chúng ta có thể bước tiếp một đời còn lại mà không phải đắn đo dày vò bởi hai chữ thủy chung. Giá như mà…

 

Chung quy cũng vì quá khứ là nơi lưu giữ quá nhiều sai lầm mà hiện tại mong được đổi thay nên hai chữ giá như cứ kể mãi mà không hết, cứ giá-như-mà nhưng bất khả để quay lại.

 

Status buồn Giá như chúng ta tìm được những yêu thương thuộc về mình

 

Giá như… giá như mà hai chữ giá như không phải là lời mà chúng ta buông ra khi con tim đã mệt lừ sao bao phép thử… không thành…Giá như có ai dạy anh làm thế nào để nhanh chóng quên một người? Để anh không phải khổ sở tỏ ra mình sống vẫn tốt, để anh không phải canh cánh mãi không nguôi khi nhớ về ký ức của chúng ta. 

 

Tại sao em tàn nhẫn được, còn anh có học cách nào cũng không thể? Người ta vẫn nói rằng, phải học cách lãng quên thì mới có thể mạnh mẽ, hà tất anh cứ phải dõi theo một người đã không còn ở lại bên cạnh mình nữa. Nhưng không phải đâu em à, chỉ khi nào trải qua mới hiểu được sâu sắc, có những lúc trái tim mình không chịu sự điều khiến của chính mình đâu em.

 

Gió cứ thản nhiên luồn qua từng góc lòng – LẠNH thật LẠNH, nỗi cô đơn cứ thế dâng lên, dâng lên – MẠNH thật MẠNH. Hôm nay lại một mình không ai bên cạnh, không ai ngồi phía sau xe để xua đi cái cô đơn đặc quánh. 

 

Mưa nhè nhẹ rơi, đưa tay ra đón lấy như với nhanh những nỗi buồn đang mong manh tan ra. Tại sao mình có thể bất chấp tất cả để yêu một người không nên yêu – người ta. 

 

Nếu thả tay ra khỏi một mối tình chỉ mình mình cố chấp có lẽ đã không phải ôm ấp cảm giác thấp thỏm chờ mong lẫn cô đơn đến tuyệt vọng. Nhưng có phải là sai không khi sống lẻ loi cho một tiếng yêu thật dạ thật lòng…

Bất chấp những mùa cô đơn trôi qua trái tim vẫn nhẫn nại (đến nỗi chai lì) hi vọng về một ngày hạnh phúc. Dẫu cho mình có tiếp tục là kẻ lẻ loi đến tận kết cục sau cùng thì chí ít cũng còn chút niềm vui sót lại nếu thấy người mình thương thiết không còn mải miết lặng thinh đi về.

 

Chỉ là nếu đã không thể là hai nửa của nhau thì xin người hãy yêu ai đó có đủ chân thành để cùng người đi qua hết những ngày gió lạnh,ở bên cạnh người cho đến đến tận nụ cười cuối cùng trước lúc nhắm mắt xui tay.

 

Tương lai hãy còn dài lắm, những ngày một mình bước đi hãy còn dài lắm. Ngày nắng rồi sẽ biết tựa vào gốc cột tìm chút bóng râm, ngày mưa sẽ mặc áo ấm dầm mưa giữa con đường thưa người, khi buồn sẽ cười cho khuôn mặt còn tươi như thằng bé mới lên mười.

 

Mình còn trẻ nên sẽ còn yêu theo điều mà trái tim mách bảo, nếu đã không thể nào yêu thêm ai nữa thì cứ chấp nhận làm kẻ thừa ra mà ít nhất còn có thể nhìn người thương mỉm cười từ đằng xa.

 

Status buồn Giá như chúng ta tìm được những yêu thương thuộc về mình

 

Anh biết, giữa chúng ta đã chẳng còn gì nữa, điều gì đã qua là không thể kéo về. Bất chợt anh có suy nghĩ rằng, nếu chúng ta chịu hạ mình một lần níu để kéo nhau trước khi mối quan hệ này tan vỡ, có thể mọi chuyện sẽ khác đi.

 

Nhưng rồi anh lại tự giễu bản thân mình, ở đời này, có việc gì ở tương lai mà có thể đoán trước được. Khi ấy, chúng ta chỉ là những người trẻ, chưa biết cách làm thế nào để yêu thương người khác với cái tôi quá lớn của mình.

 

Lời kết: Ai bảo cô đơn là khổ, cô đơn để biết yêu quý hơn người sẽ ở cùng chúng ta đi đến tận cùng của đớn đau ngọt ngào.

Từ khóa tìm kiếm google: stt giá nhứ, stt tình yêu, stt chênh vênh trong tình yêu

Cùng chủ đề

Khi còn nhỏ, cố gắng trở thành người này, người kia thật khó. Bây giờ nhận thấy cố gắng trở thành chính mình mới là chuyện không hề dễ dàng. 24 tuổi đầu óc vẫn bay bổng, mơ mộng như 1 đứa trẻ chưa chịu lớn, cố gắng tìm kiếm cho mình 1 định hướng, 1 ước mơ, 1 đam mê. Nhưng rồi sao, ngay cả việc mình thích gì, muốn làm gì và trở thành người như thế nào đến bây giờ vẫn là những câu hỏi thì bảo sao mình chưa làm được cái gì.
Khi còn nhỏ, cố gắng trở thành người này, người kia thật khó. Bây giờ nhận thấy cố gắng trở thành chính mình mới là chuyện không hề dễ dàng. 24 tuổi...
Stt cấp 3 là một thời thanh xuân không thể nào quên
Tôi đã từng nghĩ thanh xuân là một khoảng thời gian rất dài. Bạn và tôi bên nhau, cứ như thế trải qua những tháng ngày bình lặng trên ghế nhà trường...
Những Stt cảm động rơi nước mắt chỉ có người bị phản bội mới thấu hiểu
Trong tình yêu vốn dĩ sự tin tưởng rất quan trọng nhưng hơn thế nếu như chúng ta tin tưởng một cách mù quáng thì lòng tin ấy rất dễ dàng bị lợi dụng...
Stt Cho những ngày đông, Chỉ còn em thôi, chỉ còn em đón mùa Đông nơi này.
Mùa đông lạnh lắm. Nó lạnh buốt, nó băng giá như chính con tim của anh vậy. Em đã cố gắng để mang ánh nắng trở lại. Ánh nắng đã lên. Vậy mà tại sao,...
STT Gạt qua tất cả, mình yêu lại từ đầu nha anh
Nếu như bây giờ em nói còn yêu anh. Nếu như bây giờ em muốn quay lại, liệu anh có đồng ý không?
STT tình cảm không phải là thứ để đùa giỡn, anh nhé!
Đừng xem em như trò đùa nghe anh, đừng bóp nát tim em trong nỗi hờn ghen. Tình yêu cho đi ai không muốn nhận lại đừng vội vàng thay tình như thay áo...
Status cuộc sống Học cách sống, tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến !
Bạn đi về một mình, vùi đầu vào công việc, ngủ vùi sau những mệt mỏi, tự thưởng cho mình những món quà nhỏ, tự xách ba lô lên và đi xa, một mình rong...