Trần thế không có chuyện bất công chỉ là con người chưa cảm thấy đủ và hài lòng

Đăng bởi: Bằng Lăng

Dẫu biết muốn tồn tại ta phải luôn vận động và tiến lên phía trước. Nhưng đừng biến cuộc sống của mình trở nên nặng nề, đừng làm phức tạp hóa lên mọi thứ… bởi cuộc sống này nó không tồn tại sự bất công mà chỉ có trái tim của chúng ta chưa cảm thấy đủ, chưa cảm thấy thỏa mãn mà thôi.

Chắc chắn, rồi ai cũng đã một lần ngược lên bầu trời cao kia và thốt ra một lời trách móc “ sao cuộc đời này thật lắm bất công”. Nhưng bạn sai rồi, thế gian không có chuyện bất công, chỉ là mọi việc nó không như bạn muốn nên bạn cảm thấy bất công mà thôi. Vì vậy, thay vì trách móc cuộc đời hay một người nào đó, bạn hãy biết cách chấp nhận mọi thứ dù tốt hay xấu để cảm khiến lòng mình nhẹ nhõm và hài lòng với cuộc sống này.

Cuộc sống là chân thực vì vậy nó không có chuyện bất công chỉ có lòng người chưa cảm thấy thỏa mãn

Suy cho cùng, con người sống trên đời này cũng chỉ phục vụ cho cảm xúc, đó là niềm vui, sự sung sướng và hạnh phúc. Nhưng liệu chỉ chăm chăm vào cảm xúc đó và cố gắng để mãi có được những thứ đó liệu cuộc sống của bạn có đang trở nên nhàm chán.

 

Cuộc sống sẽ chỉ trở nên thú vị khi được pha lẫn nhiều cảm xúc khác nhau, buồn có, vui có, hạnh phúc có, hối hận có… Vậy nếu đó là một quy luật, một sự tự nhiên của cuộc sống thì sao bạn không đón nhận nó dù đó là bất cứ cảm xúc nào. Bởi đến cuối cùng, mọi thứ rồi cũng trở thành mây khói.

 

Dẫu biết sống là phải hướng tới những điều tốt đẹp, những cái mởi mẻ. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi nếu không có sự đau khổ và thất vọng về sự thất bại thì làm gì bạn có được sự vỡ òa và hạnh phúc khi thành công. Do đó, hãy thản nhiên đón nhận mọi thứ thành công không kiêu, thất bại không nản. Chỉ cần bạn sống thật với bản thân, thể hiện bản sắc cá nhân, nghe theo cảm xúc của nội tâm, chỉ cần tâm cảm thấy an ổn, mỗi ngày đều vui vẻ, cuộc sống chính là chân thực.

Trần thế không có chuyện bất công chỉ là con người chưa cảm thấy đủ và hài lòng

Đừng bỏ lỡ điều gì từ cuộc sống

Ai cũng chỉ được sống một lần, tại sao ta không sống hết mình vì nó. Dẫu nó mang lại niềm vui hay sự đau buồn cho bạn thì đó phải chăng cũng là một dấu ấn trong cuộc đời bạn. Đừng mải mê trau chuốt cuộc đời mà khiến cuộc sống của bạn trở nên nhạt nhẽo vì đã bỏ lỡ đi nhiều thứ mà đáng lẽ bạn nên một lần dám đối đầu và sống thật với nó.

 

Tại sao bạn thích một người bạn không dám nói, bạn không thích công việc hiện tại sao bạn không dám chuyển sang một công việc mà bạn muốn… Ừ thì đó là nếu như bạn được quay lại thời gian còn giờ đây mọi thứ đã bỏ lỡ mất rồi.

Đừng vạch lá tìm sâu, hạ thấp giá trị của nhau

Ở đâu đó có câu nói “Hạ thấp người khác không nâng cao được giá trị của bạn. Dập tắt hy vọng của họ, chẳng bao giờ khiến bạn tỏa sáng hơn…”. Qủa thực là như vậy, cuộc đời rồi ai cũng già, cũng bước sang một cõi mới. Vậy tại sao phải tranh giành, đấu đá nhau làm gì?

 

Trong cuộc sống, mỗi một người đi qua đời bạn đều là cái duyên, cái phận. Chẳng cần biết họ mang đến cho bạn niềm vui hay nỗi buồn chỉ cần biết họ chính là một mảnh ghép của cuộc đời bạn. Vì vậy, đừng cố vạch lá tìm sâu, hạ thấp giá trị của người khác, nó chỉ khiến cho thời gian thuộc về bạn ngày càng ít đi mà thôi.

Sống cần phải tiến lên nhưng nó không có nghĩa bạn phải tiến bằng cách vùi dập và dẫm đạp lên người khác. Thay vào đó, bạn hãy vượt lên chính bản thân mình của ngày hôm qua. Ngày nào cũng vậy, đừng lấy người khác để so sánh mà hãy so sánh với chính bản thân bạn. Hôm nay bạn tốt hơn hôm qua là bạn đã tiến lên rồi. Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh khác nhau, cuộc sống khác nhau, vậy tại sao bạn lại lấy bản thân mình so sánh với một cá thể khác làm gì, phải chăng đó là sự so sánh khập khiễng và không công bằng hay sao. Vì vậy, hãy đối xử tử tế với bản thân mình là được rồi.

Đơn giản, hạnh phúc chính là một ly nước trắng

Đôi khi, những thứ mình nhìn thấy bằng mắt chưa chắc đã chính xác. Nó giống như việc bạn so sánh hạnh phúc như là một ly nước trắng mà bạn uống hàng ngày, đừng nên ngưỡng mộ đồ uống của người khác có nhiều màu sắc, chúng chưa chắc ngọt ngào hay giải khát được như ly nước trắng của bạn!

 

Giữ lấy những gì đang có, biết được rõ ràng những gì bản thân thực sự mong muốn, mới thực sự vui vẻ. Đừng cố gắng đạt được những gì người khác đang sở hữu vì chưa chắc nó sẽ hợp với con người bạn. Đừng sống một cách quá mỏi mệt, muốn ăn thì đừng chê đắt, muốn mặc đừng nói lãng phí. Trong lòng buồn phiền tìm bạn bè tụ tập, mệt thì ngả lưng xuống ngủ.

 

Ai cũng được sống một kiếp người, ai cũng có một ngày 24 giờ trôi qua, vậy tại sao bạn không sống đúng con người bạn, sống theo kiểu bạn cảm thấy nó thoải mái nhất với con người mình. Như vậy có phải nhẹ nhàng và đơn giản hay sao.

 

Đừng quá quan tâm những người xung quanh họ nghĩ gì và nói gì về bạn. Bởi bạn và họ là hai cá thể khác nhau, cái tốt của mình chưa hẳn là tốt trong mắt họ nên hãy bỏ qua đi mà sống. Muốn ăn gì, chơi gì, mua gì, mặc gì và nói gì… là quyền của bạn. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

Trần thế không có chuyện bất công chỉ là con người chưa cảm thấy đủ và hài lòng

Đừng ngưỡng mộ người khác, hãy tự cho mình là thần tượng của chính mình

Mỗi đôi mắt có một cách nhìn nhận khác nhau, mỗi đôi tai có một cách lắng nghe khác nhau, mỗi trái tim có một cảm nhận khác nhau. Đừng tự so sánh với người khác, hãy tự sống thật tốt. Bạn đừng đi ngưỡng mộ người khác, biết đâu trong lúc bạn ngưỡng mộ người khác, có thể họ cũng đang ngưỡng mộ bạn.

 

Con người ta thường ngưỡng mộ những gì người khác sở hữu mà mình không có. Nhưng biết đâu điều đó vẫn đang trên con đường tới với bạn và thậm chí nó còn tốt hơn và đẹp hơn của họ nữa thì sao. Phải tin vào chính mình và tin mình có thể làm được điều tuyệt vời hơn như thế chứ.

Những gì người khác có được, cũng phải từ sự nỗ lực của họ. Bạn muốn sở hữu, thì cũng phải nỗ lực hơn người khác. Con đường mỗi người không giống nhau, kết quả đạt được đương nhiên không giống. Thay vì nhìn chăm chú vào thành quả của người khác, chi bằng trồng tốt cái cây của chính mình.

Đừng so sánh mình với người khác

Nếu lấy điểm mạnh của những người khác rồi so sánh chúng với điểm yếu của bạn, bạn nghĩ bạn sẽ đánh giá nó như thế nào? Bạn có nghĩ rằng hành động này sẽ làm bạn cảm thấy ổn?

 

Sống tốt cuộc sống của bản thân quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác. Người khác không bao giờ cảm nhận được những điều đắng cay mặn ngọt trong cuộc đời bạn. Nên đừng bao giờ lấy tiêu chuẩn của bản thân để yêu cầu người khác, cũng đừng nhìn người khác với con mắt thành kiến. Bởi vì mỗi người đều có sở thích, cá tính cùng với giá trị riêng. Chuyện mà bạn thấy chướng tai gai mắt, cũng chưa chắc đã là không tốt.

 

Đừng so sánh cuộc sống của bạn với người khác, bởi vì bạn không đi trên con đường của họ nên bạn sẽ không bao giờ hiểu được hết người ta đã phải trải qua những gì đâu. Cũng đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

Sống ở đời hãy bớt mưu mô tính toán

Bạn đã từng nghe câu “ kẻ ngốc mới tính toán thiệt hơn, người thông minh chỉ cần phúc hậu”. Làm người đừng quá đạo đức giả, lúc cần thì nhớ đến người ta, không cần nữa thì lại trở mặt, như vậy cuộc sống của bạn sẽ chẳng có gì vui vẻ. Quen biết nhau là duyên phận, dù làm bạn bè, hay là người yêu, thì phải dốc hết tấm lòng, như vậy mới có được vui vẻ!

 

Đừng oán trách, đừng căm hận, hãy điềm nhiên đón nhận mọi thứ, dĩ vãng chỉ như làn khói mờ. Đừng cho rằng người mà bạn không dứt bỏ được cũng không dứt bỏ được bạn, cá không có nước sẽ chết, nước không có cá thì nước càng trong. Thế giới này không thể phù hợp với mộng tưởng của tất cả mọi người, chỉ có người học cách quên lãng, có người lại một mực kiên trì. Trên đường đời, nhất định sẽ có lúc đòi hỏi bạn phải bước một mình, một mình gánh vác.

 

Con người chúng ta quả thực rất kì lạ, dù đã có được ít hay nhiều chúng ta luôn cảm thấy không đủ, là bởi vì toan tính quá nhiều. Tâm trạng buồn phiền, mệt mỏi vì đang phân vân giữa giữ và buông. Dũng cảm buông bỏ những gì cần bỏ, thản nhiên đối mặt với tất cả, có như vậy chúng ta mới cảm thấy an nhiên, tự tại.

 

Chúng ta sống là để yêu thương, trân quý những gì đang hiện hữu quanh mình. Vì vậy, sống đừng nên so đo, tính toán, phải biết trầm tĩnh, nghĩ suy. Không bon chen, xem thường danh lợi, mở rộng tấm lòng, sống bao dung với người khác. Không suy tính thiệt hơn nhiều quá, cũng đừng hẹp hòi, ích kỷ, sống phải biết đủ, biết hài lòng, sống cứ rộng rãi cho đi, chúng ta có thể nhận về nhiều hơn thế.

Từ khóa tìm kiếm google: sống an nhàn, sống là chính mình, tận hưởng cuộc sống thoải mái, sống biết đủ

Cùng chủ đề

Những Stt ý nghĩa khuyên bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của người khác
Nhiều chuyện xảy ra xung quanh khiến ta không khỏi có những lời bán tán, phán xét người khác, thậm chí xúc phạm họ nhưng với bất kì ai nào cũng vậy,...
Đừng dựa vào người khác, suy cho cùng chỗ dựa chắc chắn nhất là chính mình
Cây đèn nào rồi cũng bị chi phối bởi hoàn cảnh, đâu thể còn dầu mãi cũng không thể tỏa sáng mãi trước cơn gió mạnh. Đừng quá dựa dẫm hay ỷ lại vào...
Bill Gates: 11 lời khuyên đắt giá giới trẻ tuyệt đối không được bỏ qua
Bill Gates cũng là một người bình thường giống như chúng ta, nhưng ông biết cách tận dụng ưu thế của bản thân để nắm lấy cơ hội và đạt được thành...
Status ý nghĩa nhất Trưởng thành đâu phải dễ dàng
Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới...
Stt ta nghe đâu đó, thu đã bắt đầu gọi tên mùa
Những cơn mưa rào cuối mùa hạ bao giờ cũng là những cơn mưa quý nhất, báo hiệu rằng từ nay những ngày nắng gắt đã lùi xa. Mưa đầu thu bao giờ cũng là...
Hãy là người công dân có ý thức và trách nhiệm
Một cuộc chiến muốn thành công, không phải riêng lẻ một người làm được, mà cần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong toàn xã hội.
Những Stt ý nghĩa giúp chúng ta không sợ hãi trước thử thách
Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời...