STT Trưởng thành là khi chúng ta...

Đăng bởi: Bằng Lăng

Trưởng thành chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Muốn có được sự trưởng thành, bạn phải trải qua nhiều lần ngốc nghếch, nhiều lần nông nổi, nhiều lần sai lầm, nhiều lần khóc nức, nhiều lần cô đơn…

Trưởng thành là khi cầm tháng lương đầu tiên trên tay, bạn nghĩ đến gia đình đầu tiên. Bạn sẽ nghĩ đến việc mua cho ông bà hộp sữa, mua cho mẹ cái nồi cơm điện mới, mua cho ba đôi giày mới hay dành dụm một ít để tiết kiệm cho tương lai.

 

Trưởng thành là khi bạn biết kiểm soát lời nói và cảm xúc của mình, không hành sự xốc nổi với người khác. Nếu lúc trước buồn là khóc, vui là cười thì bây giờ, những lúc đau đến tột cùng cũng cố gắng kìm nén mà mỉm cười cho qua.

 

Trưởng thành là lúc bạn nhận ra, không phải cứ kiếm thật nhiều tiền là được mà bạn còn phải biết sử dụng đồng tiền đó như thế nào cho hợp tình, hợp lý.

 

Trưởng thành là khi gây gỗ với người yêu, bạn không unfriend facebook anh ấy, không block, không chặn tin nhắn hay dồn hết “cục tức” qua status của mình.

STT Trưởng thành là khi chúng ta...

Trưởng thành là bạn cũng không mặn mà với việc khoe khoang, “check in” ở mọi nơi, mọi lúc hay chạy theo trào lưu cho bằng bạn bằng bè.

 

Trưởng thành là lúc bạn bắt đầu quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Bạn thức dậy thật sớm, ăn bữa sáng ở nhà rồi mới đi làm. Bạn bắt đầu quan tâm đến việc tập thể dục, tìm kiếm các phòng tập gym và tìm hiểu về sức khỏe nhiều hơn.

Trưởng thành là lúc bạn nhận ra bố mẹ đã già đi rất nhiều, tóc đã bạc, lưng đã còng, dọng nói cũng yếu đi so với lúc trước. Bạn biết quan tâm bố mẹ nhiều hơn.

 

Trưởng thành là sự đớn đau, tủi nhục khi bất lực trước bản thân mình. Dù chịu thua thiệt, ấm ức trong công việc, bạn cũng không thể vứt bỏ tất cả mà bỏ chạy nữa.

 

Trưởng thành là bỏ qua được cái tôi của mình, biết lắng nghe nhiều hơn thay vì nói và suy nghĩ nhiều hơn. Chỉ khi điều khiển được bản thân mình thì bạn mới thực sự hành xử theo cách của một người trưởng thành, một người có văn hóa.

STT Trưởng thành là khi chúng ta...

Trưởng thành là khi tâm hồn của tôi được an yên, tôi can đảm đối diện với bệnh tật và biết yêu thương hồn nhiên như đứa trẻ.

 

Trưởng thành là khi bạn có thể hiểu những điều bố mẹ chưa nói ra, là khi bạn nhận ra đằng sau sự hà khắc là cả một tấm lòng hi sinh vì con cái.

 

Trưởng thành là khi bạn dành cho cha mẹ tình cảm, hành động yêu thương chỉ cần bằng 1/10 tấm lòng của cha mẹ dành cho bạn, tôi nghĩ như vậy là quá đủ rồi.

 

Lời kết: Hãy học cách trưởng thành từ trong gian khó. Sau cơn giông sẽ là những tia nắng rạng ngời, sau hanh hao, an yên sẽ đến bên đời. Có gia đình, yêu thương sẽ luôn là mãi mãi…

Từ khóa tìm kiếm google: trưởng thành, khi ta trưởng thành, trưởng thành là, stt trưởng thành

Cùng chủ đề

STT Không có sự cố gắng và nỗ lực nào là vô ích
Trên đường đời, chúng ta không thể không một lần vấp ngã hay gặp trở ngại nhưng đừng bao giờ nản lòng bởi “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Mọi sự cố...
STT sống đừng chỉ biết nhận về mà hãy cho đi
Làm điều tốt sẽ luôn được đền đáp, sống ích kỉ phải gánh chịu sự thiệt thòi. Cho đi sẽ nhận lại! Bạn hãy nhớ điều đó và tập “cho đi”.
Sống hãy biết yêu thương vì yêu thương là hạnh phúc
Bước vào cuộc sống, bạn thật sự đặt chân lên cuộc hành trình tự khẳng định mình, tìm kiếm giá trị cuộc sống và ý nghĩa bản thân, bạn sẽ nhận ra rằng...
Những Stt giúp con người biết nhẫn nhịn hơn trong cuộc sống
Thường thì vui vẻ, an lạc tinh thần là một mong ước lớn nhất của con người. Nhưng trên thực tế có rất nhiều sự việc ngoài ý muốn, gây cho mình bực...
STT Tâm bình an hết thảy đều là sóng yên biển lặng, tâm ngay thẳng thì mọi chuyện cũng xuôi
Tâm bình an thì hết thảy đều là sóng yên biển lặng, tâm ngay thẳng thì mọi chuyện cũng xuôi gió. Tâm không màng quyền lợi riêng tư ắt là có được hạnh...
Cuộc sống là con đường ta đi tìm mục đích cho chính mình
Mọi thứ quanh ta đều tồn tại có lý do, vậy chẳng nhẽ chúng ta không có lý do gì, không có mục đích gì trong cuộc đời mà tạo hóa phải mất rất nhiều...
Thanh xuân sống an nhàn là hành động tàn nhân giết chết tương lai
Trải nghiệm, học tập, rèn luyện bản thân bằng công việc thực tế là cách tốt nhất để bạn ươm mầm, chuẩn bị sẵn sàng cho những cơ hội rộng mở trong...