STT Sống hãy biết nói lời cảm ơn với cuộc đời

Đăng bởi: Bằng Lăng

Thức dậy mỗi sớm mai để đón chào ngày mới thật là tuyệt vời và bạn hãy nói lời “Cảm ơn”mà cuộc sống đã ban tặng những điều tốt đẹp.

Hãy trân trọng những phút giây mình đang sống và hãy làm cho nó trở nên có ý nghĩa hơn, mỗi ngày chúng ta đang sống là những ngày hạnh phúc, vui vẽ tràn đầy niềm tin và hi vọng.

 

Nếu buổi sáng thức dậy bạn thấy mình vẫn khỏe mạnh, thì bạn may mắn hơn rất nhiều người đang phải oằn mình chịu cảnh bệnh tật trong bệnh viện với bốn bề là một màu trắng mênh mông, càng nhìn càng cảm thấy vô định.

 

Nếu như bạn có thể thức dậy mạnh khỏe mỗi ngày, nghĩa là bạn đã may mắn hơn 205 người Việt Nam qua đời vì ung thư mỗi ngày.

STT Sống hãy biết nói lời cảm ơn với cuộc đời

Nếu như bạn đang cảm thấy chán nản với việc đến trường và mệt mỏi với sách vở, thì hãy nghĩ đến 30 triệu trẻ em châu Phi đang không được đi học.

 

Nếu như bạn vẫn còn bố mẹ, được chăm sóc và có cơ hội để phụng dưỡng họ thì 176.000 trẻ em mồ côi trên đất nước mình đang ghen tị với bạn.

Nếu như bạn có một công việc để cố gắng hàng ngày, thì bạn đã hơn 174 ngàn cử nhân thất nghiệp và không biết phải làm gì với tấm bằng của mình.

 

Nếu như trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, thì bạn chính là niềm mơ ước của 805 triệu người thường xuyên sống trong cảnh thiếu ăn kinh niên trên thế giới.

Nếu như bạn được nắm tay người mình yêu mỗi ngày thì bạn đã hạnh phúc hơn hàng triệu người không dám công khai giới tính thật.

 

Nếu như bạn có thể than thở rằng hiện tại thật nhàm chán, thì 200.000 trẻ tự kỷ cũng chỉ mong cảm nhận được cuộc sống giống như bạn thôi.

 

Nếu như mỗi ngày thức dậy, bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống thì hãy nghĩ đến những người đã mất đi cơ hội đó mãi mãi, họ đã phải nằm xuống dưới đất khi tâm nguyện còn dang dở.

 

Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, bạn vẫn còn một mái nhà để che mưa, che nắng, một chốn nghỉ ngơi thì bạn đang là người đầy đủ hơn rất nhiều người khác trên thế giới.

STT Sống hãy biết nói lời cảm ơn với cuộc đời

Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, bạn thấy cha mẹ vẫn còn sống cùng bạn thì bạn là người thực sự may mắn trên cuộc đời này.

 

Nếu mỗi ngày thức dậy, bạn vẫn có thể khóc, biết cảm thông và chia sẻ với mọi người thì bạn là người may mắn vì sở hữu những phương thuốc màu nhiệm làm giảm đi sự đau khổ của con người.

 

Nếu bạn đọc được dòng chữ này ở đây, hẳn bạn sẽ cảm nhận mình đã và đang là một trong những người may mắn nhất. Bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống và biết nâng niu và quý trọng những gì bạn đang có.

 

Lời kết: Trên bước đường tương lai rộng mở, hãy giữ vững niềm tin tưởng ở cuộc đời, sống hết mình ở hiện tại, đón nhận yêu thương và lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng, từ gần đến xa, từ người gần gũi quanh ta đến toàn xã hội.

Từ khóa tìm kiếm google: cảm ơn cuộc đời, biết ơn cuộc đời, cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy, stt yêu đời, niềm tin trong cuộc sống

Cùng chủ đề

Stt đừng xem thường người khác vì chẳng ai đoán trước được tương lai đâu
Có câu nói vô cùng nổi tiếng của triết học mà hầu như ai cũng biết “anh không phải là cá, sao biết niềm vui của cá”. Câu nói nhắc nhở về sự khác biệt...
Lời phật dạy là chân lý là ánh sáng soi đường để con bước đi
Tổng hợp những lời dạy của đức phật trong cuộc sống. Càng ngẫm, càng hiểu được nhiều hơn. Chân lý luôn ở quanh ta. Vấn đề là chúng ta có chịu tu tập...
18 Status viết về những quy luật “sống còn” giúp bạn thành công trong cuộc sống
Cuộc sống của chúng ta được vận hành theo những quy luật bất biến. Ai hiểu rõ và nắm bắt được những quy luật “sống còn” ấy ắt sẽ thành công. Người...
Cuộc sống chúng ta như một bảng màu, tối hay sáng là do sự lựa chọn của chúng ta
Có bao giờ bạn quan sát mọi vật đa sắc màu xung quanh mình và tự hỏi: Liệu trong muôn vàn màu sắc ấy, mình đã cảm nhận được những màu gì trong cuộc...
STT Cuộc sống cần những khoảng lặng để lắng dịu và bớt ngột ngạt
Khoảng lặng đâu phải là sự câm nín vô hồn. Đó chính là lúc ta thấy hồn mình lắng dịu lại, để cho bản ngã đủ tỉnh táo và nói chuyện với chính mình....
STT cuộc sống của ta thì chính ta hãy định đoạt nó
Cuộc sống này là của chúng ta, do chính chúng ta định đoạt nó. Chính bản thân ta lựa chọn gắn kết với nỗi buồn mà không can đảm nắm lấy niềm vui....