STT Sống hãy biết nói lời cảm ơn với cuộc đời

Đăng bởi: Bằng Lăng

Thức dậy mỗi sớm mai để đón chào ngày mới thật là tuyệt vời và bạn hãy nói lời “Cảm ơn”mà cuộc sống đã ban tặng những điều tốt đẹp.

Hãy trân trọng những phút giây mình đang sống và hãy làm cho nó trở nên có ý nghĩa hơn, mỗi ngày chúng ta đang sống là những ngày hạnh phúc, vui vẽ tràn đầy niềm tin và hi vọng.

 

Nếu buổi sáng thức dậy bạn thấy mình vẫn khỏe mạnh, thì bạn may mắn hơn rất nhiều người đang phải oằn mình chịu cảnh bệnh tật trong bệnh viện với bốn bề là một màu trắng mênh mông, càng nhìn càng cảm thấy vô định.

 

Nếu như bạn có thể thức dậy mạnh khỏe mỗi ngày, nghĩa là bạn đã may mắn hơn 205 người Việt Nam qua đời vì ung thư mỗi ngày.

STT Sống hãy biết nói lời cảm ơn với cuộc đời

Nếu như bạn đang cảm thấy chán nản với việc đến trường và mệt mỏi với sách vở, thì hãy nghĩ đến 30 triệu trẻ em châu Phi đang không được đi học.

 

Nếu như bạn vẫn còn bố mẹ, được chăm sóc và có cơ hội để phụng dưỡng họ thì 176.000 trẻ em mồ côi trên đất nước mình đang ghen tị với bạn.

Nếu như bạn có một công việc để cố gắng hàng ngày, thì bạn đã hơn 174 ngàn cử nhân thất nghiệp và không biết phải làm gì với tấm bằng của mình.

 

Nếu như trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, thì bạn chính là niềm mơ ước của 805 triệu người thường xuyên sống trong cảnh thiếu ăn kinh niên trên thế giới.

Nếu như bạn được nắm tay người mình yêu mỗi ngày thì bạn đã hạnh phúc hơn hàng triệu người không dám công khai giới tính thật.

 

Nếu như bạn có thể than thở rằng hiện tại thật nhàm chán, thì 200.000 trẻ tự kỷ cũng chỉ mong cảm nhận được cuộc sống giống như bạn thôi.

 

Nếu như mỗi ngày thức dậy, bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống thì hãy nghĩ đến những người đã mất đi cơ hội đó mãi mãi, họ đã phải nằm xuống dưới đất khi tâm nguyện còn dang dở.

 

Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, bạn vẫn còn một mái nhà để che mưa, che nắng, một chốn nghỉ ngơi thì bạn đang là người đầy đủ hơn rất nhiều người khác trên thế giới.

STT Sống hãy biết nói lời cảm ơn với cuộc đời

Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, bạn thấy cha mẹ vẫn còn sống cùng bạn thì bạn là người thực sự may mắn trên cuộc đời này.

 

Nếu mỗi ngày thức dậy, bạn vẫn có thể khóc, biết cảm thông và chia sẻ với mọi người thì bạn là người may mắn vì sở hữu những phương thuốc màu nhiệm làm giảm đi sự đau khổ của con người.

 

Nếu bạn đọc được dòng chữ này ở đây, hẳn bạn sẽ cảm nhận mình đã và đang là một trong những người may mắn nhất. Bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống và biết nâng niu và quý trọng những gì bạn đang có.

 

Lời kết: Trên bước đường tương lai rộng mở, hãy giữ vững niềm tin tưởng ở cuộc đời, sống hết mình ở hiện tại, đón nhận yêu thương và lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng, từ gần đến xa, từ người gần gũi quanh ta đến toàn xã hội.

Từ khóa tìm kiếm google: cảm ơn cuộc đời, biết ơn cuộc đời, cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy, stt yêu đời, niềm tin trong cuộc sống

Cùng chủ đề

Suy ngẫm về ý nghĩa của giấc mơ trong những Stt hay nhất
Nếu như giấc mơ trong mỗi giấc ngủ là hiện thực thì giấc mơ trong lòng lại là tất cả cuộc sống để mỗi chúng ta phấn đấu vì nó, hi sinh vì nó và tạo...
STT tuổi 20 ta dần học cách giúp mình trưởng thành và mạnh mẽ
Tuổi 20 chưa già, nhưng nói còn trẻ thì không hẳn. Phải lên kế hoạch cho cuộc đời của mình ngay bây giờ. Chuẩn bị càng sớm thì cơ hội thành công lớn...
Đừng nuối tiếc về quá khứ vì quan trong bây giờ chính là hiện tại và tương lai
Khi nhìn lại quá khứ, hẳn ai cũng có những điều ân hận, tiếc nuối mà đáng lẽ ra mình không nên làm như vậy và rồi bạn ước được làm lại. Nhưng bạn à!...
Stt Cuộc sống này quý giá bởi ta chỉ được sống một lần
Dù đang ở tuổi đôi mươi tươi trẻ, đong đầy hoài bão hay tuổi xế chiều trầm lắng, suy tư thì bạn hãy cứ sống hết mình cho ngày hôm nay. Hãy cứ sống...
Mỗi chúng ta ai cũng có những ước mơ và hoài bão của riêng mình. Chúng ta ấp ủ nó qua năm tháng nhưng đôi khi lại vì khó khăn, chướng ngại vật mà nản...
Stt về cuộc sống cực chất và đầy ý nghĩa giúp ta trưởng thành hơn
Cuộc sống là những gì diễn ra xung quanh ta, là những điều xảy ra không hề biết trước, là những cảm xúc, những tâm tư ngày qua ngày của mỗi người....
Lời phật dạy là chân lý là ánh sáng soi đường để con bước đi
Tổng hợp những lời dạy của đức phật trong cuộc sống. Càng ngẫm, càng hiểu được nhiều hơn. Chân lý luôn ở quanh ta. Vấn đề là chúng ta có chịu tu tập...