Status xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ

Em độc thân không phải vì em chẳng được ai yêu thương mà bởi vì em chưa muốn yêu, em còn muốn tự do bay nhảy với những khung trời, những hoài bão mà em mơ đến. Ừ, thì em là con gái nhưng nhờ độc thân mà em trở thành xương rồng mạnh mẽ trước bão giông chứ chẳng mong manh như bồ công anh trong gió.
Status xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ

Độc thân có gì phải lo chứ! Vì trên đời này còn có nhiều thứ cần phải lo hơn hai từ đó. Ế thì có sao đâu, vì nó đang là xu thế của thời đại mà! Các nàng đang đi đúng trên tuyến đường của thời đại thì cần gì phải buồn hay lo lắng chứ!

 

Các nàng thử phân tích thử xem giữa một cô gái độc thân và một người phụ nữ lập gia đình ai sẽ là người sống thoải mái, vô âu vô lo hơn và có được mấy ai thỏa mãn chuyện hôn nhân, gia đình. Mình tin chắc một điều sẽ có rất rất nhiều đàn chị từng nói những lời thế này với các nàng "Em à, cứ chơi cho sướng chứ đừng dại giống chị lấy chồng sớm khổ không kể hết!" hay "Thà chị làm một bà mẹ đơn thân còn sướng hơn gấp vạn lần như thế này" hoặc “Chồng con gì đâu mà chán quá!”...

 

Status xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ

 

Ông bà ta khi xưa có câu rất hay "Lấy chồng như đeo gông vào cổ", ấy vậy mà các bà các mẹ vẫn lấy chồng hết đó thôi, vì họ sợ người đời gièm pha, vì họ sợ cô quạnh một mình khi già yếu và họ còn sợ rất nhiều điều không hay từ miệng lưỡi người đời. 

 

Nhưng các nàng ơi, đó là chuyện của những người phụ nữ yếu đuối luôn mang trong mình một mặc định phong kiến cổ xúy, họ phải luôn luôn nhắc nhở bản thân phải sống đúng với lễ nghĩa “Tam tòng tứ đức”, họ phải phục tùng chồng con và phải làm tròn bổn phận của một người vợ đó là phải sinh con đẻ cái để nối dòng nối dõi cho nhà chồng.

Còn thời nay, các nàng đã tự biết sống độc lập cho bản thân, các nàng đã có thể nuôi con không cần chồng nhưng vẫn được mọi người trầm trồ thán phụ là một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ, giỏi giang. Miễn sao các nàng tự thấy mình ổn, sống vui vẻ và đủ bản lĩnh để làm điều mình muốn là được. Xã hội này còn nhiều điều chưa tốt và không mấy công bằng nhưng không phải vì thế mà chúng ta cứ mặc nhiên để mọi thứ cho người khác quyết định thay mình. Chúng ta là những cô gái hiện đại và mạnh mẽ cơ mà!

 

Em độc thân, em có thể tự do làm mọi điều mình thích, thoải mái tạo dựng những mối quan hệ, làm quen với một người đặc biệt mà em tình cờ nhìn thấy trên đường, trong nhà sách hay là cả những nơi mà em lang thang, phiêu bạt... rồi dừng chân với một nụ cười tươi mà chẳng sợ ai đó ghen tuông, phiền phức hay xụ mặt khó chịu.

 

Em độc thân, em biết cách tự chăm sóc bản thân mình bởi vì chẳng ai làm thay điều đó cho em. Em đôi khi vô tâm, vô tính, có thể thức khuya, dậy muộn một chút, nhưng em biết những điều đó làm em thoải mái, em ý thức được em chẳng cần phải gò bó mình vào một khuôn phép mà người khác tạo ra, em là chính em chứ không là mảnh ghép để hoàn chỉnh bức tranh cuộc sống do bất cứ ai sắp đặt.

 

Người ta bảo độc thân cô đơn lắm, cứ một mình mãi sao mà chịu được? Lúc có chuyện gì thì sao? Phải yêu đi chứ? Sao em một mình mãi mà không thấy cô đơn nhỉ?

 

Một mình, em thường đi gặp những người thân của mình. Em dành thời gian ở cạnh bà nhiều hơn, nhận ra tóc bà không còn nhiều sợi đen nữa, da tay nheo lại, đôi mắt mờ đi hằn lên dấu vết của thời gian. Và chính bản thân em cũng không ngờ rằng khi em "bỏ" những cuộc điện thoại dài đến vài giờ hay bỏ cả ngày chỉ ngồi nhìn màn hình mong chở hồi âm của ai đó, em lại có thể nhận ra nhiều điều như thế!

 

Một mình em không hay nghe những bài hát buồn. Nói thật, nghe mấy bài ấy tâm trạng ủ rũ hơn bao nhiêu. Em hay mở nhạc nước ngoài thi thoảng bật thật to những bản nhạc rock, nghe như vậy thấy bản thân "điên" lên thêm nhiều.

 

Status xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ

 

Nhưng như thế em thấy tâm hồn mình thoải mái lắm. Căng thẳng, mệt mỏi cũng bị xua tan đi hết. Độc thân mà, tự do lắm!

 

Một mình là khi em được tự do đi chơi, mua sắm, diện váy áo mình thích mà chả cần để tâm đến xem "ai đó" có thích không. Và em vẫn được khen đẹp đấy thôi.

Em không phải là đứa luôn cố chứng minh mình ổn bằng cách viết lên trang cá nhân "một mình, ổn mà" hay cố để người khác biết mình mạnh mẽ bằng cách viết hoa lên "TÔI KHÔNG SỢ CÔ ĐƠN" rồi sau đó ôm gối chăn nức nở. Em thường trang điểm thật đẹp, mặc chiếc váy mình thích để "đập" vào mắt mọi người là em là một đứa con gái độc thân nhưng cũng rất độc lập, trẻ con nhưng cá tính vô cùng.

 

Một mình là khi em tự tìm tòi cách làm những món ăn mình thích và vui mừng khi nhìn thấy ánh mắt hài lòng của người thân khi thưởng thức. Có đôi khi em đi du lịch cùng, tụ tập, tán gẫu với bạn bè từ đó em trân trọng nhiều mối quan hệ hơn.

 

Em biết ai ở bên cạnh em chân thành, ai đến với em sau những yêu thương đổ vỡ, sau cả nỗi lo cơm áo gạo tiền. Em nhận ra có rất nhiều người luôn lặng lẽ quan tâm khi em vì tình yêu hay điều gì khác mà em đã vô tình quên họ. Lúc em đủ trưởng thành, suy nghĩ được nhiều hơn là lúc em biết đâu là điều cần phải làm.

 

Có nhiều người đến bên cạnh ta để bảo vệ và có nhiểu người rời xa ta để giúp ta biết rằng cần phải đối xử tốt với bản thân mình hơn. Nhiều khi nghĩ lại, em thấy cần phải cám ơn "ai đó" đã để em một mình lắm!

 

Vậy nên các cô gái à, nếu vô tình hay cố ý vì một lí do nào đó mà bạn bị độc thân thì đừng buồn vội, cũng đừng nghĩ ngợi nhiều làm gì. Đó là lúc chúng ta nhận ra bản thân mình cần gì, yêu gì. Đó cũng là khoảng thời gian để giúp bản thân ta trưởng thành hơn, yêu cuộc sống hơn đấy.

 

Có nhiều người bảo em yêu đi, họ bảo: "Cuộc sống vì tình yêu mới là một cuộc sống có ý nghĩa’’, em ngạc nhiên biết chừng nào, bây giờ cuộc sống em không phải cũng có tình yêu sao? Em yêu tất cả mọi thứ quanh mình, yêu những điều nhỏ bé, giản đơn. Em yêu cành hoa trước sân nhà, yêu cánh cò lặng lẽ chao nghiêng trên những cánh đồng xanh...

 

Em yêu đấng sinh thành cho em hình hài máu thịt, yêu thằng em trai ngỗ nghịch chỉ biết trêu chọc em mỗi ngày. Yêu mái trường mà em đã cố gắng biết bao để thi vào đó. Yêu những đứa bạn hâm tửng luôn bên em, dỗ dành em những lúc em buồn, há chẳng phải đó cũng là yêu?

 

Không phải em ngu ngốc, giả vờ không hiểu ý mọi người muốn nói, mà bây giờ em còn chưa muốn yêu, chưa muốn vướng vào sợi chỉ hồng ràng buộc ngọt ngào nhưng may rủi mà ông tơ bà nguyệt vất vả se nên. Chàng trai mà sau này em yêu là ai, là người như thế nào, em chưa có chút mặc niệm, cũng chưa từng mảy may nghĩ đến.

 

Tại sao cứ phải là yêu? Cuộc sống có ý nghĩa là cái gì, đối với mỗi người đều có vô vàn những suy nghĩ khác nhau, nhưng không phải cái đích hướng đến cuối cùng cũng chỉ là được vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày hay sao?

 

Nếu em nói, em là một cô gái hiện đại, em có thể tìm được hạnh phúc mà không cần đến tình yêu thì có ai dám lên tiếng bác bỏ, mọi việc đều có thời điểm, chẳng thể rút ngắn thời gian, hoa chưa nở làm sao ngát hương, trái chưa chín làm sao thơm ngọt, tâm hồn không đồng điệu nên em chẳng muốn trao gửi tấm chân tình.

 

Cuộc sống em còn dài, em còn có tương lai, em độc thân khiến cuộc sống tự do, tự tại, em khảng khái vươn mình độc lập chống đỡ chông gai. Ừ, thì em là con gái nhưng nhờ độc thân mà em trở thành xương rồng mạnh mẽ trước bão giông chứ chẳng mong manh như bồ công anh trong gió.

 

Là con gái độc thân, em như một chiếc hộp Pandora quyến rũ, người ta tò mò muốn mở lại ngại ngần không dám bởi điều tốt điều xấu ẩn chứa trong đó nào ai đoán được. Bọn con trai sẽ phát điên đoán già, đoán non khi một người như em sao lại không chọn bạn đồng hành, là em chảnh, là em kiêu kỳ, là chẳng ai làm em rung động hay là em không muốn yêu ai?

 

Status xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ

 

Có đôi khi em ngẩn ngơ tự hỏi lòng mình, em có buồn khi trời lạnh chẳng có nổi một bờ vai, có đau khi những ngày mưa buốt giá? Những ngày lễ Noel rực rỡ sắc màu cũng chỉ có mình em cô đơn lặng lẽ, một mình trải qua, em có hoảng hốt khi tiếng chuông tan học vừa vang? 

 

Em vẫn một mình lẻ bóng đi về, em có bi thương khi nhìn thấy bạn bè tay trong tay với người yêu, vui vẻ sóng vai môi còn vương nét cười hạnh phúc, có bơ vơ khi hát khúc ca mừng sinh nhật một mình trong đêm lạnh?

 

Lời kết: Em không muốn và cũng chẳng khuyến khích ai giống như em, mỗi người sẽ tự định hướng và chọn cách sống cho riêng mình. Hạnh phúc nằm trong tầm tay, nắm chắc hay không là bởi ý chí mỗi người. Chỉ riêng em, em có thể khẳng định: "Em độc thân và em hạnh phúc vì điều đó".

 

Có thể bạn quan tâm

Chân lý cuộc sống

STT Trưởng thành là khi chúng ta...

STT Trưởng thành là khi chúng ta...

Trưởng thành chưa bao giờ là điều dễ dàng cả....
17/05/2020
Nếu muốn thành đạt hãy chấm dứt sự phó mặc số phận ngay từ hôm nay
7 bước cụ thể giúp bạn thoát khỏi cảnh nợ nần chồng chất ngập đầu

7 bước cụ thể giúp bạn thoát khỏi cảnh nợ nần chồng chất ngập đầu

Nếu bạn muốn giải quyết những khoản nợ nần của...
09/08/2020
Status giá phải trả khi niềm tin đặt nhầm chỗ

Status giá phải trả khi niềm tin đặt nhầm chỗ

Niềm tin là một điều thú vị. Nó không thể mua,...
31/07/2017
Stt sâu sắc gửi đến bạn những bài học cuộc sống ý nghĩa

Stt sâu sắc gửi đến bạn những bài học cuộc sống ý nghĩa

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều có một trái tim và...
28/04/2018
Status sâu sắc gửi cho những ai sắp, đang và sẽ trải qua tuổi 25

Status sâu sắc gửi cho những ai sắp, đang và sẽ trải qua tuổi 25

Tuổi 25 chưa bị gọi là già nhưng cũng không còn...
28/03/2018
Những câu nói so deep cực hot làm điên đảo cư dân mạng

Những câu nói so deep cực hot làm điên đảo cư dân mạng

Công nghệ bùng nổ, mạng xã hội phát triển như vũ...
18/02/2019
STT khi phụ nữ tự chủ, họ sẵn sàng không cần một người đàn ông

STT khi phụ nữ tự chủ, họ sẵn sàng không cần một người đàn ông

Hiện nay, không cần đàn ông là lối sống hiện được...
21/10/2019
Stt nuối tiếc viết về những kí ức của thời cấp ba đáng nhớ

Stt nuối tiếc viết về những kí ức của thời cấp ba đáng nhớ

Ba năm cấp ba trôi qua nhanh tựa chỉ như một cái...
02/07/2018
Hãy đặt vào vị trí người khác để ta biết họ đang nghĩ gì và ta nên làm gì

Hãy đặt vào vị trí người khác để ta biết họ đang nghĩ gì và ta nên làm gì

“Hãy đứng vào vị trí của người khác để tự thuyết...
27/10/2019
Những Stt ý nghĩa giúp chúng ta dũng cảm đối mặt với thử thách

Những Stt ý nghĩa giúp chúng ta dũng cảm đối mặt với thử thách

Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của...
18/08/2016

Tình yêu

STT tháng 3 Này cô bé tháng 3 nụ cười của em là nụ cười của nắng

STT tháng 3 Này cô bé tháng 3 nụ cười của em là nụ cười của nắng

Vậy là tháng 3 đã về cùng với những làn mưa xuân...
10/03/2018
Em có bồi hồi mỗi độ tháng tư về trên lối ấy?

Status Tháng 4 Em có bồi hồi mỗi độ tháng tư về trên lối ấy?

Tháng Tư đã bắt đầu bằng ngày Cá tháng Tư. Cá để...
29/03/2018
Những Stt buồn sâu thẳm về sự ngộ nhận trong tình yêu

Những Stt buồn sâu thẳm về sự ngộ nhận trong tình yêu

Đôi khi ta cô đơn, ta cần người để nói chuyện, ta...
12/08/2016
Bất luận thế nào, con gái cũng nên độc lập tài chính của mình

Bất luận thế nào, con gái cũng nên độc lập tài chính của mình

Người con gái muốn hạnh phúc thì phải độc lập...
05/03/2020
Gia vị hài hước cho tình yêu hôn nhân từ những status hay nhất

Gia vị hài hước cho tình yêu hôn nhân từ những status hay nhất

Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành...
10/10/2016
Những Stt cho tình yêu phai nhạt “Nếu anh không còn yêu em nữa…”

Những Stt cho tình yêu phai nhạt “Nếu anh không còn yêu em nữa…”

Khi yêu có ai không mong ước cùng nắm tay nhau đi...
15/12/2016
Thanh xuân của em được tóm gọn lại bằng một chữ "anh"

Thanh xuân của em được tóm gọn lại bằng một chữ "anh"

Quãng thời gian tươi đẹp đó, anh biết tại sao nó...
29/11/2019
Stt tổng hợp 1001 câu “thả thính” siêu đáng yêu và ngọt ngào

Stt tổng hợp 1001 câu “thả thính” siêu đáng yêu và ngọt ngào

Bạn đang rung động hay “cảm nắng” một ai đó mà...
02/07/2018
Stt cảm động nhất về tình yêu tan vỡ trong truyện ngôn tình

Stt cảm động nhất về tình yêu tan vỡ trong truyện ngôn tình

Những ai dành tình cảm cho tiểu thuyết ngôn tình...
28/07/2016
Status yêu thương Em yêu đơn phương một người không yêu em

Status yêu thương Em yêu đơn phương một người không yêu em

Khi chưa biết yêu một người là thế nào? Em đã...
16/02/2017
Tình yêu chúng ta giờ chỉ còn là quá khứ, vậy thì hãy để nó ngủ yên đi anh

Tình yêu chúng ta giờ chỉ còn là quá khứ, vậy thì hãy để nó ngủ yên đi anh

Cuộc sống là sự tích hợp của muôn vàn cảm xúc,...
17/08/2019
STT bởi thanh xuân ngắn ngủi nên cứ yêu đi, cháy hết mình vì tình yêu đi

STT bởi thanh xuân ngắn ngủi nên cứ yêu đi, cháy hết mình vì tình yêu đi

Con người kể cũng lạ lắm, sống tận hai mươi mấy...
13/06/2019
Những Stt dành cho em Tựa vào vai anh nhé, em sẽ thấy bình yên

Những Stt dành cho em Tựa vào vai anh nhé, em sẽ thấy bình yên

Hãy tựa vào vai anh đi em à nếu em mỏi mệt. Dù...
26/04/2017
Stt viết cho tình yêu dang dở Chuyện chúng ta đã trở thành quá khứ rồi

Stt viết cho tình yêu dang dở Chuyện chúng ta đã trở thành quá khứ rồi

Vào một ngày bất chợt, ta mở chiếc hộp thời gian...
07/04/2017

Tâm trạng

Stt hay Thật ra chỉ cần bản thân cảm thấy hạnh phúc là đủ

Stt hay Thật ra chỉ cần bản thân cảm thấy hạnh phúc là đủ

Cuộc sống mà, dù muốn dù không thì ai cũng phải...
12/04/2018
Stt về sự cố chấp trong tình yêu khiến ta giật mình về những chấp niệm

Stt về sự cố chấp trong tình yêu khiến ta giật mình về những chấp niệm

Mỗi người chọn riêng cho bản thân mình một con...
05/05/2018
status sâu sắc Sống đến bao nhiêu lâu để ta biết mình vẫn đang còn yêu!

Status sâu sắc Sống đến bao nhiêu lâu để ta biết mình vẫn đang còn yêu!

Những thứ ta từng nghĩ nó chẳng ý nghĩa gì, ta...
19/05/2017
Những Stt cho sự buông bỏ Được thôi, anh cứ đi đi

Những Stt cho sự buông bỏ Được thôi, anh cứ đi đi

Những Stt cho sự buông bỏ Được thôi, anh cứ đi...
02/05/2017
Hà Nội ngày gió mùa về có những khoảnh khắc thật khó tả

Hà Nội ngày gió mùa về - những khoảnh khắc thật khó tả

Một sáng tỉnh dậy bước ra ngoài, thấy không khí...
09/03/2019
Stt hãy nhìn về phía trước và sống cuộc đời của riêng mình

Stt hãy nhìn về phía trước và sống cuộc đời của riêng mình

Phía sau chúng ta chính là quá khứ, có những...
28/11/2018
Stt thu về rồi chúng ta cũng yêu đi thôi

Stt thu về rồi chúng ta cũng yêu đi thôi

Yêu thương của mùa thu là yêu thương trong yên...
15/10/2018
Những status chất chứa tình cảm từ lời bài hát

Những status chất chứa tình cảm từ lời bài hát

Từ xưa đến nay, âm nhạc luôn là một công cụ để...
02/10/2018
Em chẳng còn như xưa, em hôm nay đã khác nhiều rồi

Em chẳng còn như xưa, em hôm nay đã khác nhiều rồi

Đừng tìm em nữa, em của ngày xưa chết rồi, phút...
19/09/2019
stt suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống mà bạn nên biết để thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

stt suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống mà bạn nên biết để thấy nhẹ nhàng hơn

Khi bạn lớn lên, bạn sẽ nhận ra vòng tròn bạn bè...
15/07/2018
Tổng hợp stt hài hước đời về cơ bản là buồn hay nhất

Tổng hợp stt hài hước đời về cơ bản là buồn hay nhất

Trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta bắt gặp...
09/09/2016
Tổng hợp những stt trích dẫn hay nhất về tuổi thanh xuân

Tổng hợp những stt trích dẫn hay nhất về tuổi thanh xuân

Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì...
08/09/2016
Stt tiếc nuối viết cho những việc đã qua, những người đã xa trong cuộc đời

Stt tiếc nuối viết cho những việc đã qua, những người đã xa trong cuộc đời

Nuối tiếc day dứt nhất trong lòng bạn là gì ? Đó...
17/07/2018
Những status xúc cảm - Em muốn được anh ôm từ phía sau

Những status xúc cảm - Em muốn được anh ôm từ phía sau

Đã rất lâu rồi em không còn phải vội vã đến chỗ...
09/01/2017

Stt cô đơn

Những status hay nhất về tình yêu khi bạn đang cảm thấy cô đơn

Những status hay nhất về tình yêu khi bạn đang cảm thấy cô đơn

Tình yêu là mọt trải nghiệm thú vị không thể nào...
27/09/2016
Stt mùa đông cô đơn em bơ vơ trong giá buốt và nỗi nhớ anh

Stt mùa đông cô đơn em bơ vơ trong giá buốt và nỗi nhớ anh

Mùa đông lạnh giá ai cũng khao khát được sưởi ấm...
30/09/2018
Stt đâu phải cứ yêu là hạnh phúc, yêu đôi lúc lại tự mang sự cô đơn cho mình

Stt đâu phải cứ yêu là hạnh phúc, yêu đôi lúc lại tự mang sự cô đơn cho mình

Điều đáng sợ nhất trong tình yêu đó là khi cả hai...
25/07/2019
STT anh có hiểu nỗi lòng của người đến sau như em hay không?

STT anh có hiểu nỗi lòng của người đến sau như em hay không?

Em nhẹ nhàng bước vào cuộc đời anh. Chưa hạnh...
24/01/2019
Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có lúc trải qua...
17/09/2019
STT Trái tim em băng giá cần một người mang nắng đến hong khô

STT Trái tim em băng giá cần một người mang nắng đến hong khô

Nếu như có một ngày, nước mắt của em chẳng rơi....
14/05/2020
Cách để vượt qua nỗi đau từ trong sâu thẳm con tim

Cách để vượt qua nỗi đau từ trong sâu thẳm con tim

Trong tình yêu có một nguyên tắc bất di bất dịch...
28/07/2020
STT phố xã tấp nập, dòng người đông vui nhưng ta vẫn lạc lõng

STT phố xã tấp nập, dòng người đông vui nhưng ta vẫn lạc lõng

Không biết vì lý do gì mà trong một con người lại...
15/12/2019
Stt ngày dài lê thê khi có một nỗi buồn và cô đơn mênh mông, hoang hoải

Stt ngày dài lê thê khi có một nỗi buồn và cô đơn mênh mông, hoang hoải

Có những ngày con phố ủ rũ và dài lê thê với...
23/04/2018
Hãy gửi trọn nỗi cô đơn của bạn trong những Stt buồn nhất

Hãy gửi trọn nỗi cô đơn của bạn trong những Stt buồn nhất

“Cả một thời thơ ấu mong được lớn, đâu có biết...
13/06/2016
Stt lạc lõng cô đơn: giữa dòng đời cần lắm những yêu thương chân thành

Stt lạc lõng cô đơn: giữa dòng đời cần lắm những yêu thương chân thành

Cảm xúc là thứ gì đó trừu tượng khiến con người...
24/06/2018
Stt cà phê đắng với những nỗi buồn dài rộng thấu tận tâm can

Stt cà phê đắng với những nỗi buồn dài rộng thấu tận tâm can

Cà phê đen, cà phê đắng... cà phê trong mắt nhiều...
29/05/2018
Chẳng biết tôi chọn cô đơn hay cô đơn chọn tôi, chỉ biết càng lớn tôi càng cô đơn