Những status đặc sắc từ tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn

Đăng bởi: Hồng hana

Nếu ai đã từng đọc ngôn tình thì hẳn là đều biết đến cố mạn, tác giả của những tiểu thuyết nhẹ nhàng tình cảm. Cô là một trong những cây bút nổi bật với nhiều bộ truyện cũng như phim ăn khách. Chính vì thế mà các trích dẫn từ tiểu thuyết của cô luôn được các bạn trẻ yêu thích sử dụng. Hãy cùng stthay.net điểm qua một số trích dẫn hay của Cố Mạn nhé!

"Đối với một số người, vết thương chữa lành theo thời gian. Đối với một số người khác, thời gian chỉ càng làm cho vết thương rỉ máu."

 

"Thế giới này, lời nói phát ra từ miệng của con người trong một ngày quả thật quá nhiều. Vậy tại sao mình phải để ý đến những lời nói của người mà mình không quan tâm? Chỉ cần người quan tâm đến mình hiểu mình là được rồi. Sự cạnh tranh trong công việc, vốn dĩ là chuyện khó tránh khỏi. Cây ngay không sợ chết đứng.Người khác nói thế nào, đó chính là tự do của họ. Có thể khiến người khác im miệng hay không, đó mới là bản lĩnh của mình."

 

"Đã bảy năm trôi qua, tôi đột nhiên cảm thấy quãng thời gian đằng đẵng như vậy chỉ như trong khoảnh khắc của một cái quay đầu."

 

"Tổng giám đốc, anh bỏ tôi xuống đi, tôi có cảm giác mỗi giọt mồ hôi của anh đều đang cười nhạo cân nặng của tôi"

 

=> Những status hay trích dẫn từ tiểu thuyết của Ân Tầm

 

"Khi giữa họ đã là chuyện dĩ vãng, điều khó chịu nhất, đau đớn nhất là mọi kỉ niệm đều như vừa mới xảy ra ngày hôm qua."

 

"Phong Đằng, tôi… chưa yêu ai bao giờ. Tôi cũng không biết cảm giác yêu đương là thế nào. Trước kia tôi không hề nghĩ đến những chuyện này. Nhưng dần dần tôi phát hiện ra, khi không có anh, tôi cảm thấy rất lạc lõng. Anh chờ tôi ở ngoài cục cảnh sát, tôi thấy rất xấu hổ. Anh đưa tôi về nhà đón năm mới, cùng ăn cơm tất niên, tuy không quen lắm nhưng tôi rất vui. Tôi không biết khiêu vũ nhưng tôi có thể học được mà. Tôi không thể giải mã nổi anh nhưng tôi sẵn sàng để anh giải mã mình. Tôi nghĩ… tôi thích anh mất rồi. Vậy anh xem, anh có thích tôi không?"

 

"Nếu phải dùng thời gian chứng minh tình yêu thì phải lãng phí nhiều lắm."

 

 

 

 

"Trên thế giới này, lời nói phát ra từ miệng con người trong một ngày quả thật quá nhiều. Việc gì phải để ý đến phát ngôn của những người mình không quan tâm chứ. Chỉ cần người quan tâm mình hiểu mình là được rồi”.
 
 
Những status đặc sắc từ tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn
 

 

"Tình yêu là cốc nước , nóng hay lạnh chỉ có người trong cuộc mới biết."

 

"Tôi đứng trên con phố này nhìn người đến người đi, mỗi phút trôi qua đều có rất nhiều người vội vã lướt qua trước mắt."

 

"Thực ra, chờ đợi và thời gian chẳng có gì liên quan đến nhau, đó là một thói quen, nó tự nảy sinh, còn anh không thể cưỡng lại."

 

"Tôi gặp vô số người xa lạ, chỉ duy nhất không có anh…"

 

=> Những status sâu lắng trích dẫn từ tiểu thuyết ngôn tình

 

"Chậu hoa trên ban công mua về để đấy, không biết đã ra hoa tự lúc nào, vài cành hoa đã tàn phất phơ trước gió, chỉ còn một cánh màu đỏ trên đài hoa nhỏ xíu màu tím nhạt. Bỗng nhiên tôi cảm thấy mình giống như loài hoa không biết tên này. Lặng lẽ ra hoa, lặng lẽ tàn, ngày tháng trôi qua không ai hỏi thăm."

 

"Tôi chưa từng hiểu được thế nào là thực sự ly biệt.
Cho đến khoảnh khắc đó.
Sau này, chúng tôi có thể sẽ không còn gặp lại nhau.
Sau này, cho dù gặp lại, chúng tôi cũng chỉ vồn vã trong giây lát, rồi lại ly biệt.
Có lẽ lúc đó chúng tôi sẽ không còn buồn bã như bây giờ, vì chúng tôi đã không còn quan trọng với nhau đến thế, hoặc vì chúng tôi đã kiên cường hơn."

 

"Chờ đợ không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ."

 

"Một cô gái như em, ngay cả câu “mãi mãi không thể chấp nhận anh” cũng không đành lòng nói ra, mềm lòng đến vậy, tôi có ngốc mới không theo đuổi được em."

 

Những status đặc sắc từ tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn

 

"Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh ấy nói: “Anh không muốn tạm bợ.”

 

"Trên đời này chắc chắn có một người, sẽ sánh vai cùng cô không rời không bỏ, vinh nhục cùng nhau trải qua, còn nếu như đến giờ vẫn chưa có, đó là do cô không tìm được bởi vì không đủ may mắn, chứ không phải do người đó không tồn tại …"

 

"Vốn duyên mỏng chẳng trách tình không sâu..."

 

"Cô thích tắm nắng, thích bò loạn khắp nơi, thích ngày ngày rong chơi đây đó, thích tất cả những gì khiến mọi người ấm áp và rung động trái tim …"

 

=> Những câu stt hay trong tiểu thuyết ngôn tình của Diệp Lạc Vô Tâm

 

"Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long."

 

"Tôi đã nói rồi, chỉ cần gặp lại Triệu Mặc Sênh, bất kì nguyên tắc nào của Hà Dĩ Thâm đều thay đổi."

 

"Còn anh ngẩng đầu, nhìn thấy ánh nắng nhảy múa trên mặt cô ấy, thật là ngang ngạnh, xuyên qua lớp lớp… đi thẳng vào lòng anh không thèm hỏi một tiếng, anh thậm chí không kịp từ chối. Cô ấy là tia nắng mặt trời duy nhất trong cuộc đời ảm đạm của anh, nhưng tia nắng này không chỉ chiếu duy nhất cho anh."

 

"Trong cái thành phố đầy ắp người này, trái tim của chúng tôi vẫn cô đơn một cách bướng bỉnh."

 

Những status đặc sắc từ tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn

 

"Có một kiểu nhớ nhung, đó là không ngừng nhập tên anh vào công cụ tìm kiếm."

 

"Vào lúc đó tôi chợt hiểu ý nghĩa thái độ bình thản đó.

Bình thản bởi vì đã quyết định. Quyết định là sẽ chờ"

 

"Nếu như, anh biết rằng sẽ có ngày yêu em như thế. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhất đầu tiên"

 

"Nếu ở đó trời quang mây tạnh, em hãy ở lại.

Nếu ở đó mưa gió lạnh lẽo, thì em nhanh chóng quay trở lại đây.

Quên hẳn nơi đó, quên hẳn người đó đi."

 

"Tại sao em không trở về? Anh đã sắp từ bỏ tất cả rồi, tại sao em vẫn không chịu trở về?"

 

"Giờ đây, cuối cùng tôi đã biết yêu, chỉ tiếc rằng em đã xa, đã mất hút trong biển người mênh mông."

 

"Khi yêu một người tha thiết, dù có trải qua bao nỗi buồn, bao nỗi đau, bao xa cách nhưng cuối cùng vẫn nắm tay nhau để đi hết cuộc đời thì mới là hạnh phúc trọn vẹn nhất. Tôi vẫn nhớ mãi cảm xúc không diễn tả được bằng lời, chỉ biết đó là sự ấm áp ngập đầy trong trái tim khi nhìn thấy hình ảnh một cụ ông nắm chặt tay cụ bà khi qua đường. Hình ảnh ấy khiến tôi luôn tin vào một tình yêu vĩnh cửu…"

 

Các trích dẫn của Cố Mạn vừa sâu xa vừa chân thật. Chúng dễ đi vào lòng người và có lẽ vì thế mà cô rất được độc giả đón nhận. Những tâm sự khi yêu, khi xa người yêu, khi người ta bỏ lỡ nhau đều được toát lên qua những câu nói đặc sắc ấy. Nếu như bạn chưa từng đọc truyện của Cố Mạn thì hãy thử một lần nhé. Dám chắc là bạn sẽ thích chúng!


Bài viết mới

Những câu nói giúp bạn giữ cuộc hôn nhân của mình luôn êm ấm và hạnh phúc
Khi bạn đang yêu, bạn cảm thấy tình yêu đó thật đẹp, thật hạnh phúc. Nhưng khi bạn bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ thấy tình yêu đó không còn...
Những bài thơ tiến ông Táo về trời cực hay và hài hước
Hằng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, người dân lại nô nức ra chợ kiếm chú cá vàng để về cúng ông Táo về trời. Bởi theo quan niệm người xưa, Táo quân...
Những stt thả thính cực hay cho dân FA nhân ngày mưa rét mùa đông
Đông về, khiến cho moị thứ càng trở nên lạnh lẽo và ảm đạm hơn bao giờ hết. Một cơn gió nhẹ, một câu nói cũng đủ làm cho những người độc thân cảm...
Những STT xoay quanh chữ "tiền" dở khóc dở cười
Tiền vẫn luôn là thước đo giá trị vật chất trong xã hội hiện nay, không có tiền, con người ta chẳng thể làm gì được, chẳng thể mưu cầu hạnh phúc,...
STT nếu không thể bên nhau hay cho nhau một lối đi riêng
Tình yêu muốn được bền lâu thì phải được xây dựng và vun vén từ hai người. Sẽ không thể nào hạnh phúc nếu một người xây và một người phá. Nhiều lúc,...
Những câu đối ngập tràn sắc xuân chào đón năm Kỷ Hợi 2019
Từ xưa đến nay, thú chơi câu đối ngày Tết dường như là một nét văn hóa không thể thiếu trong mỗi người dân Việt Nam. Bởi đó là một trong những phong...
STT cuộc đời em mỏng manh như bồ công anh dễ rơi rụng và cuốn bay
Hoa Bồ Công Anh không quá sặc sỡ, màu mè nhưng cũng đủ làm đốn tim của bao cô gái. Bởi người ta thường ví sự mong manh, yếu đuối của các cô gái như...