STT ai cũng nghĩ yêu là để hạnh phúc, nhưng đời lại không giống như ta nghĩ

Đăng bởi: Bằng Lăng

Tình yêu vốn dĩ luôn là một ẩn số chẳng thể có đáp án. Chúng ta ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nó nhưng chúng ta chưa bao giờ định nghĩa được nó. Yêu là để. hạnh phúc? Thật không?

Rồi một ngày thật sự bước chân vào thứ tình cảm lạ lùng ấy, tôi nhận ra yêu còn muôn trùng lớp nghĩa khác. Là mặn chát của nước mắt, là chua cay của tủi hờn, là những đêm ròng giương mắt lên nhìn trần nhà tự hỏi: Tại sao chúng ta lại cứ yêu mà chẳng hề hạnh phúc.

 

Mơ hồ, mỏng manh nhưng ngấm và thấm đến vô cùng. Đó là cảm giác rồi ai-cũng-đi-qua trong tình yêu của mình. Bạn sẽ tìm thấy mình, thấy tuổi trẻ của mình ở đó. Và bạn sẽ tin: “ Yêu không đơn giản chỉ là để hạnh phúc”.

 

Đâu phải cứ yêu nhau thì sẽ mãi mãi thuộc về nhau đâu chứ, cuộc đời này dài nhưng mà vòng tay thì lại ngắn quá, những cái ôm ngọt ngào chưa kịp làm đủ ấm đã phải rời xa.

 

Chúng mình đã không thực hiện trọn lời hứa là sẽ đi cùng nhau đến suốt cuộc đời thì chúng ta sẽ thực hiện lần cuối cùng nhau lời hứa "Sẽ mãi hạnh phúc bên một nửa" Một nửa của cả hai ta là hai mảnh tách rời, hai trái tim khác biệt. Rồi ai cũng sẽ hạnh phúc thôi.

STT ai cũng nghĩ yêu là để hạnh phúc, nhưng đời lại không giống như ta nghĩ

Có lẽ, điều tệ nhất trên cái cõi dương gian này, là có ai đó đột nhiên xuất hiện giữa cuộc đời ta, làm rối bời hết cả mọi thứ, thật phiền phức khó chịu nhưng vô tình để lại trong tâm can này chút gì đó gọi là vấn vương, gọi là tương tư.

 

Tình yêu thì ta chưa lòng nào mô phỏng hết nhưng đau thương và nước mắt, chắc hẳn không ai mô phỏng được sâu sắc bằng những người như ta.

 

Hôm nay yêu nhau thắm thiết, sôi nổi và ồn ào… nhưng không ai có thể biết được mai sau chuyện tình yêu của mình sẽ đi tới đâu. Bởi yêu nhau là một chuyện, đến được với nhau hay không lại là một chuyện khác!

 

Cuộc sống thật trớ trêu, con người ta bất chấp, lặn lội, vượt qua bao nhiêu khó khăn để rồi nhận ra trái tim người ấy không thuộc về mình.

Lúc mới yêu, hai người nắm tay đi qua giông bão của cuộc đời, vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống. Nhưng những năm tháng ấy cũng tan vào hư vô, mỗi người đi một hướng.

 

Tình yêu vốn dĩ chẳng hề đơn giản. Đôi lúc, bạn cảm thấy bơ vơ mất phương hướng, cô đơn trong chính tình yêu của mình. Cảm giác an toàn, hạnh phúc, thương yêu... khi đi cạnh người ấy không còn. Ai từng trải qua đều thấu hiểu được những đắng cay mà tình yêu mang lại.

STT ai cũng nghĩ yêu là để hạnh phúc, nhưng đời lại không giống như ta nghĩ

Yêu nhưng đâu hạnh phúc khi một người trao đi sự quan tâm và yêu thương nhưng lại nhận về là sự cô đơn, trống trải. Một người cố gắng để khoảng cách tình yêu ngắn lại, nhưng một người cứ muốn đẩy nó ra xa.

 

"Một bàn tay không thể nào vỗ được thành tiếng". Tình yêu cũng vậy, chỉ một người cố gắng thôi là không đủ. Một nửa kia giờ đây vô tình, sẽ để lại trong trái tim ta sự trống trải và những vết đau.

 

Nhưng, hãy thử ngẫm lại mà xem, tại sao chúng ta lại lựa chọn tình yêu? Đó là vì trái tim chúng ta rung động, đó là vì nó mang đến cho chúng ta hạnh phúc. Nhưng bây giờ hạnh phúc đó đã không còn tồn tại, trái tim của nửa kia cũng đã đổi thay, vậy tại sao lại cố chấp giữ tình yêu đó đến cùng?

 

Yêu, dù có cãi vã, giận hờn, dù có ghen tuông, trách móc thì điều cuối cùng mà chúng ta cần có được đó chính là hạnh phúc. Còn nếu nhận về những tổn thương và đau khổ thì hãy cứ dũng cảm mà buông bỏ, chứ đừng cố tiếp tục với người làm mình đau.

STT ai cũng nghĩ yêu là để hạnh phúc, nhưng đời lại không giống như ta nghĩ

Hãy để chúng ta trở về cột mốc ban đầu và sống đúng với ý nghĩa vốn có của một tình yêu. Dù có phải hoang hoải trong những ngày cô đơn sắp tới, rồi con tim chắc chắn cũng sẽ bình yên trở lại. Còn hơn cứ giam hãm trái tim, tâm trí, tuổi xuân của mình trong một cuộc tình không có hy vọng, và chỉ nhận về những thương tổn chất chồng.

 

Bước bên người ta chắng thấy an vui, bước bên người ta chẳng được thương yêu, bước bên người ta thấy tay lạnh, mắt ướt. Cảm giác đó, ai đã từng đi qua hẳn thấm hơn bất cứ đắng cay nào tình yêu mang lại.

 

Bạn cứ bước đi, cứ yêu và sẽ nhận ra rằng: Hóa ra yêu một người đôi khi chẳng mưu cầu hạnh phúc. Hóa ra yêu một người đôi khi là nắm tay họ, bước qua hết những khác biệt, những nỗi đau để thật sự thuộc về nhau.

 

Lời kết: Nếu trên đời tồn tại những phép màu, tình yêu chắc sẽ chẳng bao giờ phải đến ngày tàn lụi. Đáng tiếc thay, tình yêu vốn không như cổ tích, chẳng phải cứ yêu là được mãi bên nhau. Vì thế muốn hạnh phúc, bạn đừng chỉ đứng yên một chỗ, hãy chịu khó đi tìm.

Từ khóa tìm kiếm google: yêu đâu hẳn hạnh phúc, không phải yêu là hạnh phúc, nỗi đau trong tình yêu, stt tình yêu buồn

Cùng chủ đề

STT Ta tắm mình trong những giọt nắng tháng năm
Ta gửi lại mùa Xuân sức sống căng tràn,vạn vật sinh sôi. Ta tìm đến mùa Hạ thân thương,tắm mình trong những giọt nắng tháng năm.
Những status hay nhất dành cho người buồn và tâm trạng hay nhất
Tình cảm luôn mang đến những cung bậc ngọt ngào nhưng cũng không ít những tâm trạng nhớ thương, đau khổ. Không phải những ai yêu nhau cũng may mắn...
Cảm nhận những Stt hay về thiên yết: Vì em là cô gái Thiên Yết….
Con gái Thiên Yết đa sầu đa cảm, anh biết vây mà! Bề ngoài cô ấy phức tạp, lạnh lùng, nhưng anh cứ yêu cô ấy mà xem. Cái duyên ngầm của cô gái Thiên...
Stt thất tình buồn nhất khi hết yêu thì đừng níu kéo để người ta thương hại
Chẳng có cuộc tình nào có thể đảm bảo tình yêu không bao giờ vơi cạn, không bao giờ nhạt nhòa, chỉ là thời gian đó đến bao lâu mà thôi. Thật đau lòng...
Những stt vu vơ, miên man, bất định khi lòng ta chơi vơi
Tâm hồn là một gì đó vô cùng kỳ lạ. Nhiều lúc lý trí mách bảo nhưng nó vẫn không chịu nghe. Lý trí bảo rằng phải mạnh mẽ lên, sống có mục đích. Thế...
Yêu nhiều hơn không thua, chỉ thua khi bạn không phóng khoáng được tâm hồn
Trong tình yêu, bất kể như thế nào, người nào yêu nhiều hơn thì người đó thua. Có thể yêu nhiều hơn nhưng không nói ra thì còn có thể có cơ hội thắng...
Lắng nghe lời thì thầm của tuổi trẻ qua những dòng status ý nghĩa nhất
Cuộc sống là một hành trình không hồi kết. Trớ trêu thay, tuổi trẻ lại có điểm dừng. Ấy vậy mà, dường như đôi lúc, ta vô tình quên mất điều này. Ta...