Bill Gates: 11 lời khuyên đắt giá giới trẻ tuyệt đối không được bỏ qua

Đăng bởi: Bằng Lăng

Bill Gates cũng là một người bình thường giống như chúng ta, nhưng ông biết cách tận dụng ưu thế của bản thân để nắm lấy cơ hội và đạt được thành công, tiền bạc, danh vọng, địa vị... Đằng sau những thành công đó là những bí quyết, những bài học kinh nghiệm giúp ông đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, là những nguyên tắc vàng mà ông đã tích lũy được; là sự ủng hộ về mặt tinh thần vào những thời khắc then chốt khi ông đang gắng sức để cứu vãn tình thế; đây chính là những tài sản vô hình quý giá hơn tiền bạc. Và dưới đây là 11 lời khuyên vô giá của Bill Gates dành cho giới trẻ.

1. Không phải lúc nào cũng tồn tại sự công bằng, cuộc sống luôn có những điều không được như ý muốn. Tuy nhiên, chỉ cần thích nghi với nó, đồng thời kiên trì đến cùng thì luôn có thể đạt được những thành công ngoài dự kiến

 

2. Thành công là vốn nhân cách của mỗi người, người khác sẽ không quan tâm đến lòng tự trọng của bạn, thành công mới là lý lẽ xác thực.

 

3. Một người mới tốt nghiệp trung học như bạn không thể kiếm được 40.000 USD một năm. Bạn không thể trở thành phó tổng của một công ty, có xe ô tô lắp máy điện thoại, cho đến khi bạn giành được chức vụ đó và chiếc xe đó.

 

4. Nếu bạn cho rằng thầy giáo của bạn nghiêm khắc thì đến khi đi làm, bạn sẽ thấy ông chủ của bạn cũng như vậy, nhưng ông chủ thì chẳng có một sự hạn chế nào về thời hạn.

Bill Gates: 11 lời khuyên đắt giá giới trẻ tuyệt đối không được bỏ qua

5. Bánh nướng nhân thịt bò không làm tổn hại đến lòng tự trọng của bạn. Bánh nướng nhân thịt bò đối với cụ của bạn có thể có một định nghĩa khác - họ gọi nó là cơ hội.

 

6. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn, đó không phải do lỗi lầm trước đây của bố mẹ bạn, bởi vậy, không nên oán trách mà phải biết từ đó rút ra bài học kinh nghiệm.

7. Trước khi bạn được sinh ra đời, cuộc sống của bố mẹ bạn không hề nhạt nhẽo như họ đang sống bây giờ. Họ trở nên như vậy là bởi những năm trở lại đây họ luôn phải thanh toán các hóa đơn cho bạn, giặt quần áo cho bạn, nghe bạnh huênh hoang rằng mình tài giỏi như thế nào. Bởi vậy, nếu muốn cứu bố mẹ mình bằng cách tiêu diệt con “ký sinh trùng” trong cuộc đời họ thì trước tiên bạn hãy tiêu diệt những con côn trùng trong tủ quần áo của mình đã.

 

8. Có thể trường học của bạn không còn phân loại học sinh giỏi và kém, nhưng cuộc sống vẫn có sự phân loại. Tại một số trường học, chỉ cần bạn tìm ra được đáp án đúng thì trường sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội. Điều này hoàn toàn khác với bất kỳ việc gì trong cuộc sống.

Bill Gates: 11 lời khuyên đắt giá giới trẻ tuyệt đối không được bỏ qua

9. Cuộc sống không chia thành các học kỳ, bạn cũng không có các kỳ nghỉ hè để nghỉ ngơi, cũng chẳng có mấy ông chủ sẵn sàng giúp đỡ để bạn khám phá bản thân, bạn phải sắp xếp thời gian để tự làm.

 

10. Truyền hình không phải là cuộc sống chân thực ngoài đời. Trong cuộc sống hiện thực, con người nên tránh xa quán cà phê để tiến hành công việc của mình.

 

11. Thế giới này cần sự bao dung, tất nhiên sẽ có những lúc đối tượng cần bao dung lại là kẻ thù của bạn, đây quả là một việc quá khó khăn, nhưng chỉ cần bạn dũng cảm chiến thắng bản thân thì việc đó vẫn có thể thực hiện được. Bao dung với người khác cũng là một cách để đối xử tốt với bản thân.

 

Lời kết: Có người nghi ngờ sự thành công của Bill Gates, cũng có người gọi sự thành công đó là một thần thoại khó tin. Nhưng có một điểm không thể nghi ngờ, đó là: Bill Gates không dựa vào vận may để đạt được thành công, tập đoàn Microsoft của ông cũng không phải được xây dựng trên cơ sở của sự ngẫu nhiên. Bill Gates là một thiên tài máy tính, thiên tài quản lý, cũng là một thiên tài tinh thông về cuộc sống và công việc kinh doanh.

Từ khóa tìm kiếm google: lời khuyên đắt giá, lời khuyên cho giới trẻ, lời khuyên bill gates, kinh nghiệm từ bill gates

Cùng chủ đề

Những stt hay xứng đáng trở thành châm ngôn sống của phụ nữ
Là phụ nữ, đừng cố sống chạy theo một ai mà hãy tự làm chủ cuộc sống của chính mình. Phụ nữ chỉ cần sống đúng, không cần sống theo yêu cầu. Chỉ cần...
Những Stt ý nghĩa giúp chúng ta không sợ hãi trước thử thách
Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời...
Stt đừng tiếc nuối những gì ở quá khứ, hãy suy nghĩ cho hiện tại và tương lai
Sống ở trên đời, ai ai trong số chúng ta cũng đều một vài lần tự dằn vặt với chính bản thân mình, trong đầu lúc nào cũng thầm nói “Biết thế lúc đó...
Status ý nghĩa cuộc sống Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió
Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai...
Hãy khám phá hạnh phúc của bạn trong những stt đầy ý nghĩa
“Ai ai cũng phải có , ai ai cũng phải từng mơ Một niềm hạnh phúc riêng cho con tim biết hy vọng”. Đúng vậy, hạnh phúc vẫn là ước muốn muôn đời...
Thanh xuân sống an nhàn là hành động tàn nhân giết chết tương lai
Trải nghiệm, học tập, rèn luyện bản thân bằng công việc thực tế là cách tốt nhất để bạn ươm mầm, chuẩn bị sẵn sàng cho những cơ hội rộng mở trong...
12 cách thiết thực giúp bạn kiểm soát tốt đồng tiền mồ hôi xương máu
Xã hội bây giờ ai cũng mải chạy theo đồng tiền, cố kiếm ra thật nhiều tiền nhưng không biết cách tiêu tiền thì cũng chẳng làm gì. Vì vậy, nếu muốn...