Trải qua tổn thương ta hãy biết tự thương lấy mình

Dù muốn dù không, chúng ta cũng chẳng thể nào phản đối sự thật là càng trải qua những nỗi sợ hãi, niềm tổn thương, bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo, trưởng thành hơn và yêu thương mình hơn.
Trải qua tổn thương ta hãy biết tự thương lấy mình

Rõ ràng, cuộc sống chẳng ai muốn phải đau khổ và tổn thương nhiều đến thế, nhưng những cảm xúc cứ cuộn trào đau thương trong lòng thì nào ai có thể cản ngăn được? Chúng ta chẳng thể mạnh mẽ nổi, và đành lòng để cho mọi cảm xúc chi phối bản thân mình. Cũng có đôi khi, sau một mối tình tan vỡ khiến chúng ta chẳng muốn yêu ai vì sợ hãi, lo lắng rằng điều đó có thể sẽ lặp lại và chúng ta sẽ đau đớn thêm một lần nữa. Nhưng sợ hãi, lo lắng và giam cầm bản thân trong suy nghĩ sẽ không yêu ai nữa thì có ích gì đâu?

 

Nếu không ai thương bạn...bạn hãy tự thương lấy bản thân mình. Để biết rằng: Cuộc sống này không có gì gắn liền với hai từ " mãi mãi" tất cả mọi thứ đều có hạn kì riêng của nó, kể cả " tình thương".

Trải qua tổn thương ta hãy biết tự thương lấy mình

Trên cuộc đời này, không có bài học nào là không đem lại kinh nghiệm cho chúng ta. Trải qua mọi đau thương, chúng ta cũng dần trưởng thành hơn trong đời và biết bản thân đã thay đổi nhiều như thế nào. Chúng ta mới thực sự biết cách yêu thương và trân trọng chính bản thân mình như thế nào.

Sự cô đơn chỉ có thời điểm nên nếu giữa cuộc đời rộng lớn này, có một người ở bên thì tốt, còn không thì cũng chẳng sao. Hãy dành tháng năm tự do đó để tự khám phá bản thân mình cũng là một loại hạnh phúc. Nhìn lại mới thấy bản thân trước đây quá khổ sở và thật sự không đáng phải như vậy. Hãy cứ yêu thương bản thân mình trước, còn có người đến bây giờ vẫn không biết mình thích gì, muốn gì, đam mê điều gì?

 

Nhưng làm gì thì làm, rồi ta cũng sẽ lớn lên, tự đối mặt, phải khác? Bạn phải mạnh mẽ và trưởng thành hơn, phải tập đi bằng chính bản thân của mình. Lựa chọn những thứ phù hợp với bản thân, thoải mái mà sống. Hãy xem mọi sự khó hiểu ở miệng đời như bàn đạp để em cố gắng đi đến đích mà em đã lựa chọn.

 

Bạn à, hãy tập thương lấy mình, cuộc sống này là của bạn, tương lai phía trước là của bạn, bạn không nên vì một người nào đó mà mặc sức làm ngã quỵ làm tội bạn. Cũng đừng suốt ngày u buồn, lặng thinh không quan tâm mọi thứ xung quanh.

Có thể bạn quan tâm