Stt động lực thành công chính là biến vấp ngã thành sức mạnh

Đăng bởi: Bằng Lăng

Trong cuộc đời mỗi người, chắc hẳn không nhiều thì ít ai cũng phải bước qua những mất mát, đau thương. Nhưng chính nó sẽ khiến ta trở lên mạnh mẽ, cũng là cơ hội để giúp bản thân trưởng thành hơn.

Trên thực tế, chúng ta luôn có 2 lựa chọn. Một là giữ khư khư những thương tổn ấy trong tâm trí suốt đời. Hai là chúng ta sẽ bước qua nó để trưởng thành hơn.

 

Đôi khi những buồn phiền đau khổ không tránh được trong cuộc sống làm người ta trở nên sâu sắc hơn. Hãy để nỗi buồn cho ta một cú hích động lực mới.

 

Nỗi buồn không những giúp chúng ta có được những trải nghiệm thăng trầm trong cuộc đời, từ đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm đáng quý mà còn là cơ hội thúc đẩy khả năng sáng tạo

 

Vì chấn thương nhắc ta nhớ đến sự ngắn ngủi của đời người, và nó có thể đảo lộn hầu hết những gì ta luôn nghĩ là đúng về thế giới, chấn thương đem lại một tác dụng phụ thú vị: giúp ta thấy rõ những điều mà ta chưa quý trọng.

Stt động lực thành công chính là biến vấp ngã thành sức mạnh

Cuộc sống này nhẹ như giọt sương trên cánh hồng mỗi sớm. Tinh khiết, long lanh. Bạn đừng sợ vỡ tan. Giọt rơi để thấm đất, hóa khối hình tròn ấy thành sức sống của cỏ cây. Bạn nhé!. Hãy cứ mỉm cười. Bởi nụ cười sẽ hóa nỗi đau thành sức mạnh.

 

Hãy tận dụng những nỗi đau của bạn, đúng vậy, hãy tận dụng chúng. Hãy để chúng trở thành một động lực để thúc đẩy bạn trở thành một người tốt hơn, giỏi hơn, tài năng hơn.

 

Đau thương là điều khó ai tránh khỏi trong cuộc sống. Nhưng nếu nhận thức đúng đắn về điều đó, bạn có thể dễ dàng chấp nhận và biến nó thành sức mạnh để vượt qua được mọi cú sốc tinh thần một cách nhanh chóng.

 

Nếu bạn hiểu rõ thế nào là đau thương, bạn cũng sẽ có thể có tiềm năng trở thành một thiên tài – với điều kiện bạn phải nhận thức được rằng đau thương là nguồn động lực để tự rèn luyện bản thân thay vì xem đó là một cái cớ để than thân trách phận.

Đau thương có thể trở thành một sức mạnh to lớn để ta vươn tới những điều tốt đẹp nếu nó chuyển hóa thành những hành động tích cực làm chuyển biến cuộc đời ta.

Stt động lực thành công chính là biến vấp ngã thành sức mạnh

Khi dám nhìn nhận nỗi sợ, thấu hiểu bản thân, dám thay đổi bản thân khi cần thiết nỗi sợ ấy sẽ không còn đeo đuổi bạn. Có như vậy, bạn mới trở nên bản lĩnh, dũng cảm hơn.

 

Sống sót qua một vết thương không làm bạn mạnh hơn, chính nỗ lực mà bạn bỏ ra để hồi phục sau chấn thương đó mới là cội nguồn của sức mạnh.

 

Bạn đừng ước mình có ít vấn đề hơn, hãy ước mình có nhiều kỹ năng hơn. Giống như một câu châm ngôn: “Nếu cuộc sống đá cho bạn một cú, hãy để nó đá bạn về phía trước”.

 

Trong cảm giác thất vọng và chán nản, chúng ta chỉ cần vững niềm tin vào khả năng của chính mình và nằm lòng năm câu nói sau để tìm thấy sức mạnh giúp bản thân vượt qua những rào cản, nguy nan của cuộc sống.

 

Đôi khi, chính đau khổ trong cuộc sống sẽ trở thành nền tảng thúc đẩy sự phát triển, tạo ra sự tiến bộ vượt bậc trong tương lai.

 

Mọi thất bại, khó khăn, vấp ngã chỉ là THỬ THÁCH. Hãy biến sức cản thành sức bật, biến đau thương thành sức mạnh.

Stt động lực thành công chính là biến vấp ngã thành sức mạnh

Đời người ai cũng từng có lần thất bại và vấp ngã. Buồn tủi, chán nản và bỏ cuộc là cách mà một số người đã chọn. Nhưng đã có rất nhiều người thành công nhờ biết đứng dậy sau vấp ngã và biến đó trở thành động lực phấn đấu.

 

Mỗi lần vấp ngã, chúng ta lại có một vết sẹo, tuy nhiên, một khi thừa nhận thất bại và học hỏi từ chúng, chúng ta sẽ tạo ra một cảm giác tò mò về chúng. Khi cảm giác tò mò được mở ra từ những vết sẹo, chúng sẽ làm chúng ta chú ý, hòa giải và biến chúng thành những điểm mạnh. 

 

Lời kết: Đau thương, tương tự như những nghịch cảnh và thất bại, luôn ẩn chứa trong nó cơ hội tìm thấy một niềm vui khác. Hãy cố gắng tìm kiếm niềm vui đó cho đến khi bạn thực sự cảm nhận được nó. Hãy gìn giữ, vun đắp cho niềm vui nhỏ nhoi này của mình và biến đau thương thành động lực để chiến thắng.

Từ khóa tìm kiếm google: Stt thành công, vấp ngã trong cuộc sống, biến vấp ngã thành sức mạnh, đứng dậy nơi vấp ngã

Cùng chủ đề

Status chênh vênh Đàn ông tuổi 25 đối mặt với những nỗi bất an vô định
Tuổi 25 là một dấu mốc quan trọng trong đời. Nó là cái tuổi chẳng còn trẻ mà để kêu ca, nhưng cũng chưa đủ già để mà lý sự. Khi vừa chạm đến tuổi 25...
Stt về cuộc sống an nhiên ý nghĩa đáng để chúng ta suy ngẫm
Sống an nhiên tự tại là một loại cảnh giới nhiều người nghĩ rằng thật khó để đạt đến nhưng về thật ra rất dễ dàng, tuy nhiên nó cũng một phần thuộc...
Suy ngẫm về sự hận thù trong những Stt ý nghĩa nhất
Khi ai đó làm ta tổn thương sâu sắc, rất khó để có thể tha thứ cho họ. Nỗi hận thù sẽ ám ảnh trong tâm trí khiến ta mặc dù khổ sở vẫn không thể thôi...
STT xã hội bây giờ, đẹp cũng là một tài năng
Vấn đề gì khiến ai đó giãy nảy lên khi người ta bảo rằng: sắc đẹp cũng là một tài năng? Vì sao lại đòi hỏi người đẹp phải có thêm các tài năng khác?
Những điều thực sự tạo nên một người phụ nữ đẹp “vạn người mê”
Nói đến phụ nữ đẹp, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một cô gái có gương mặt “tỉ lệ vàng” cùng những đường cong nóng bỏng. Thực tế, vẻ đẹp ngoại hình dù...
Stt độc thân chất và ý nghĩa con gái đẹp nhất là khi không thuộc về ai
Người ta vẫn nói con gái mà có tí tình yêu vào thì sẽ xinh đẹp hơn, rạng rỡ hơn bao giờ hết. Nhưng có lẽ đó là khi mà người ta chưa kịp nhận ra vẻ...