Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

Có phải người phụ nữ nào cũng sẽ nhớ như in những việc nhỏ bé mà người đàn ông - cô yêu làm lần đầu tiên khi mới quen nhau không? Tình yêu của mỗi người phụ nữ đều bắt đầu từ những chi tiết bé nhỏ như thế, để theo suốt cuộc đời của cô là những nỗi nhớ niềm thương về những kỷ niệm rất đẹp thuở ban đầu. Sau này, khi nhắc lại, sau rất nhiều đổi thay, cô vẫn sẽ luôn nhìn người đàn ông mình yêu với ánh mắt mến thương xen lẫn cảm phục.
Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

Có phải chàng trai nào cũng sẽ nhớ như in hình dáng, mùi hương của cô gái mà anh ta thương ngày đầu tiên gặp gỡ không? Nên theo suốt cuộc đời anh là những kỷ niệm về một người con gái xinh đẹp và dịu dàng mà sau này, anh sẽ chẳng còn thấy nữa khi anh đã lập gia đình.

 

Sự đổi thay giữa người phụ nữ và người đàn ông sau khi kết hôn chính là như vậy. Người phụ nữ thường ít đổi thay khi nhìn người đàn ông mà mình cùng chung sống sau mấy chục năm trời. Nhưng người đàn ông thì thường hay nuối tiếc khi nhìn người phụ nữ anh ta yêu sau khi chung sống cùng, anh sẽ thấy người phụ nữ bớt dần đi những dáng vẻ quyến rũ, dịu dàng ban đầu.

 

Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

 

Thật ra thì, mọi thứ cũng rất đơn giản. Phụ nữ có xu hướng quên dần đi bản thân mình và gắn bó sâu sắc với người họ yêu, khi đã đủ tin cậy, họ thường trao đặt tất cả niềm tin và dễ dãi tâm tư. Đàn ông thì khác, họ thích làm chủ nhưng lại muốn phiêu lưu và chinh phục những thứ mới mẻ.

 

Nên, cho dù thế nào, phụ nữ cũng hãy tin rằng, để hạnh phúc và giữ được hạnh phúc, người phụ nữ trước tiên phải biết trân quý cái tôi. Những thứ nhỏ bé nhất cũng có thể làm phụ nữ yêu thì đơn giản nhất là đừng chờ đợi ai đó phải thực hiện những thứ nhỏ bé đấy, hãy luôn bắt đầu những điều nhỏ bé bằng việc làm hài lòng bản thân mình.

Khoảnh khắc nào trong cuộc đời, bạn thấy hạnh phúc nhất khi người bạn yêu biểu đạt tình yêu với bạn? Đó có phải là nụ hôn đầu? Có phải là lời thề nguyện ở bên nhau mãi mãi? Tôi tin rằng, có những chuyện trong tình yêu dù vụn vặt đến đâu đều có thể hoá thành kỷ niệm đẹp nhưng để suốt cuộc đời khi nhớ lại, người phụ nữ có thể rơi nước mắt mãn nguyện thì không nhiều. Và người đàn ông làm được điều này chỉ có thể là người dám hôn lên vết sẹo của người đã mang nặng đẻ đau đứa con cho họ.

 

Có những vết sẹo trong cuộc đời người phụ nữ sinh ra không phải để mất đi mà là để tồn tại như một dấu ấn thiêng liêng gợi nhớ những ký ức tươi đẹp. Như vết sẹo mổ để bắt đầu cho một sự sống mới - vết sẹo của người mẹ. Vì vậy mà phụ nữ ạ, nếu như tạo hoá cho bạn một trọng trách - một quyền năng - một đặc ân là làm mẹ, bạn đừng bao giờ sợ hãi những vết sẹo trên cơ thể mình. Bởi lẽ chỉ có bạn hiểu được vết sẹo đó là thể hiện cho tình yêu thiêng liêng nhường nào.

 

Gần đây chị em cứ liên tục chia sẻ những bức ảnh, những câu chuyện về một vài người đàn ông ở trời Tây nào đó dám quỳ xuống mang giày cho người bạn gái của mình, dám cầm tay, ôm hôn bạn gái ở nơi đông người, tôi vốn nghĩ - đó là chuyện rất hiển nhiên - rất bình thường trong cuộc sống, trong tình yêu, bởi suy cho cùng yêu nhau thì biểu đạt tình cảm với nhau như thế chẳng có gì là to tát. 

 

Chính bởi chúng ta đã tự vạch ra những ranh giới tình cảm và phóng to những hành động mà lẽ ra người yêu nhau nào cũng có thể làm như một lẽ tự nhiên thành những sự việc quá to tát, quá vĩ đại đấy thôi, nên chúng ta mới mất dần đi sự thân mật cần có.

 

Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

 

Yêu nhau thì mang cho nhau một đôi giày, không thể khẳng định đó sẽ là một người đàn ông chân chính. Nhưng nếu người đó có thể cúi xuống hôn lên vết mổ của người bạn đời đã mang nặng đẻ đau đứa trẻ cho mình thì đó hẳn là một lời khẳng định chắc chắn cho sự bất tử trong tình yêu của họ.

 

Là phụ nữ, ai cũng sợ xấu, sợ già, ngay cả người đẹp nhất cũng chưa bao giờ cho mình cái quyền được tự tin về bản thân. Là phụ nữ, nghĩa là cuộc đời gắn liền với sự phù phiếm, với những nỗi lo mà không một người đàn ông nào hiểu - vì sao phụ nữ lại lo lắng và sợ hãi những điều tưởng chừng là vô lý đến thế. 

 

Phụ nữ đứng trông cửa nhà, lùi về phía sau, cam đóng vai phụ cho đàn ông. Bình đẳng, công bằng, không phải phụ nữ không hiểu, nhưng có những thứ thuộc về tự nhiên mà chúng ta phải học cách tôn trọng và chấp nhận, thay đổi để mọi thứ tốt đẹp hơn nhưng không vì thế những trật tự của tạo hoá sẽ đổi chỗ cho nhau.

 

Tay đàn bà muôn đời không thể lớn hơn tay đàn ông để gồng gánh những sóng gió trong đời. Dù muốn dù không, những con thuyền lớn vẫn phải vươn mình về biển lớn và những con sóng dẫu cô đơn vẫn lặng lẽ đẩy thuyền. Đời người phụ nữ, trải qua trăm ngàn biến cố, thử thách lớn nhất với họ chỉ là vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình.

 

Phụ nữ kiêu hãnh là thế, nhưng đứng trước người họ yêu, lòng tự tôn chỉ còn lại phân nửa. Họ không thể ngừng kêu ca, phàn nàn về bản thân, lúc xuân thì, họ sợ già. Lúc làm mẹ, họ lại không ngừng sợ hãi mọi thứ trên cơ thể mình. 

Phụ nữ không nhận ra sự quyến rũ đến từ nét chín chắn, đằm thắm, dịu dàng của một người mẹ. Họ cũng chẳng còn tự tin vào tình yêu của người bạn đời. Nên rồi họ đâm ra ngưỡng mộ bất cứ hành động nhỏ nhoi nào của các chàng trai Tây Tàu trong phim lẫn ngoài đời với bạn gái. Họ có lẽ đã quá loay hoay trong cuộc chiến bảo vệ tình yêu bằng sắc đẹp nên họ quên mất rằng, sự lãng mạn trong tình yêu chỉ là sự bộc phát, sẽ không có những chuyện tình được nuôi dưỡng bằng những khoảnh khắc nhất thời vậy đâu. 

 

Khi tình yêu đi qua cùng năm tháng, tình yêu cũng có những vết hằn của thời gian, có chăng là nó đã chuyển từ những cái nắm tay, ôm hôn sang những hành động thực tế khác hơn trong cuộc sống. 

 

Và rằng, người đàn ông trẻ kia có thể quỳ gối mang giày cho cô gái mà anh ta đang cưa cẩm hôm nay nhưng chưa chắc sẽ là người có thể trải qua cùng cô trong thời khắc chuyển dạ, thức đêm trông con cùng cô, ôm hôn lên chiếc bụng rạn chằng chịt như tấm bản đồ vẽ vội, với vết sẹo dài khi dọc khi ngang, khi lồi khi lõm của cô mà chẳng mảy may e ngại hay sợ hãi. 

 

Đó có thể là người đàn ông mà rất nhiều người phụ nữ khi còn trẻ như tôi đã từng khao khát, ngưỡng mộ. Nhưng trong thời khắc quyết định nhất, họ chưa chắc sẽ là người đàn ông mà tôi hay bạn cần. Sự ngưỡng vọng thường chỉ đến với những hình tượng đẹp đẽ, nhưng đời thường thì hay bị lãng quên, nên bạn à, ánh trăng dịu dàng thường lạnh lẽo, mặt trời chói mắt lại thực tế hơn nhiều.

 

Tôi đã từng chứng kiến nhiều người đàn ông sẵn sàng quỳ gối trước bàn dân thiên hạ để mang cho cô gái anh ta thương một đôi giày đẹp. Nhưng trong ngày trọng đại nhất cuộc đời của cô gái, anh ta lại không đóng vai chú rể. Suy cho cùng, người có thể đồng cam cộng khổ cả đời bên người phụ nữ, không phải người sẵn sành quỳ xuống khi cuồng si say đắm, mà là người có thể san sẻ với người anh thương khi cô ấy không còn trẻ, không còn đẹp nữa. 

 

Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

 

Lớn hơn tình yêu, đó là cái nghĩa, là sự trân trọng mà người ta dành cho nhau sau khi đã bước qua những cuồng si khờ dại của thuở ban sơ đẹp đẽ. Lẽ đó, bạn ạ, tôi không thường quan tâm những chàng trai có thể biểu đạt tình cảm lãng mạn với người anh ta thương khi cả hai còn đang say men nồng tình ái. 

 

Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo.Có những vết sẹo chỉ để xoá đi. Có những vết sẹo lại nhắc nhở người phụ nữ về vai trò của họ trên đời.Có những vết sẹo để lại ký ức buồn đau và những vết sẹo ghi dấu hạnh phúc.

 

Lời kết:Nếu là đàn ông, hãy hôn lên vết sẹo của vợ. Nếu là phụ nữ, hãy trân trọng những vết sẹo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu

Em có bồi hồi mỗi độ tháng tư về trên lối ấy?

Status Tháng 4 Em có bồi hồi mỗi độ tháng tư về trên lối ấy?

Tháng Tư đã bắt đầu bằng ngày Cá tháng Tư. Cá để...
29/03/2018
STT Đừng buồn nữa nha em, anh biết mình sai rồi

STT Đừng buồn nữa nha em, anh biết mình sai rồi

Cuộc đời này chỉ có em yêu anh chân thành và mọi...
26/05/2020
Status hạnh phúc Em yêu một chàng trai kém tuổi

Status hạnh phúc Em yêu một chàng trai kém tuổi

Tình yêu của các nàng với một chàng trai kém tuổi...
17/05/2017
Stt về Ma Kết: Nếu anh yêu một cô gái Ma Kết hãy kiên nhẫn anh nhé

Stt về Ma Kết: Nếu anh yêu một cô gái Ma Kết hãy kiên nhẫn anh nhé

Đối với Ma Kết,cuộc sống là một chuyện rất nghiêm...
10/04/2018
Tổng hợp những status đầy mẫu thuẫn hay nhất khi bạn thích một người...

Tổng hợp những status đầy mẫu thuẫn hay nhất khi bạn thích một người...

Tình yêu mang đến cho con người bao nhiêu cảm xúc...
31/08/2016
STT Anh à! Yêu em thôi, đừng thêm ai khác nữa

STT Anh à! Yêu em thôi, đừng thêm ai khác nữa

Bên em thôi, đừng bên ai. Yêu em thôi, đừng yêu...
24/03/2020
Status đợi chờ Hãy quay về bên anh em nhé! Anh sẽ chờ đợi và che chở cho em

Status đợi chờ Hãy quay về bên anh em nhé! Anh sẽ chờ đợi và che chở cho em

Em quay lưng ra đi bỏ lại anh lẻ loi với bóng...
09/06/2017
STT tình yêu đượm buồn với những giọt nước mắt lăn dài trên gò má

STT tình yêu đượm buồn với những giọt nước mắt lăn dài trên gò má

Ngoài kia có quá nhiều những cuộc tình lỡ dở vì...
19/03/2021
Với ai khác đó là ngày hạnh phúc, nhưng với em đó lại là ngày đen tối

Với ai khác đó là ngày hạnh phúc, nhưng với em đó lại là ngày đen tối

Nhanh thật đấy... Vậy là một năm rồi anh nhỉ......
13/02/2019
Những stt cảm động viết cho mối tình ngây thơ của tuổi học trò

Những stt cảm động viết cho mối tình ngây thơ của tuổi học trò

Thanh xuân của ai mà chẳng ôm ấp trong đó một...
03/07/2018

Tâm trạng

Stt về tuổi trẻ với những nuối tiếc in dấu nơi đáy tim

Stt về tuổi trẻ với những nuối tiếc in dấu nơi đáy tim

Có rất nhiều thứ chúng ta phải bước qua, cũng có...
09/04/2018
Lắng nghe lời thì thầm của tuổi trẻ qua những dòng status ý nghĩa nhất

Lắng nghe lời thì thầm của tuổi trẻ qua những dòng status ý nghĩa nhất

Cuộc sống là một hành trình không hồi kết. Trớ...
29/11/2016
Những status dành cho ai đã từng phải rơi nước mắt trong cuộc sống

Những status dành cho ai đã từng phải rơi nước mắt trong cuộc sống

Cuộc sống là một chuỗi những cảm xúc của chúng ta...
24/08/2016
Tình đầu - có thật nhiều cảm xúc dâng trào để nói về nó

Tình đầu - có thật nhiều cảm xúc dâng trào để nói về nó

Tình đầu ư, chỉ còn trong ký ức. Mất đi rồi không...
23/08/2020
Cùng đọc Stt về năm tháng vội vã của tuổi trẻ với bao hồi ức in dấu nơi đáy tim

Cùng đọc Stt về năm tháng vội vã của tuổi trẻ với bao hồi ức in dấu nơi đáy tim

Một lần tới rồi ra đi vội vã và sau đó không trở...
29/09/2018
Stt tháng 10 về với những cảm xúc dịu dàng của mùa thu

Stt tháng 10 về với những cảm xúc dịu dàng của mùa thu

Tháng 10 lại về, lòng em tràn ngập bao cảm xúc....
07/10/2018
Những Stt cho sự buông bỏ Được thôi, anh cứ đi đi

Những Stt cho sự buông bỏ Được thôi, anh cứ đi đi

Những Stt cho sự buông bỏ Được thôi, anh cứ đi...
02/05/2017
Những Stt cho người thương Em thích anh là lỗi của em

Những Stt cho người thương Em thích anh là lỗi của em

Tình yêu luôn là cảm xúc trong trẻo và chân thành...
01/05/2017
Những status chất chứa tình cảm từ lời bài hát

Những status chất chứa tình cảm từ lời bài hát

Từ xưa đến nay, âm nhạc luôn là một công cụ để...
02/10/2018
Status hay về cuộc sống Đôi lúc cũng cần phải có những khoảng lặng cô đơn

Status hay về cuộc sống Đôi lúc cũng cần phải có những khoảng lặng cô đơn

Người ta vẫn nói cô đơn đáng sợ lắm. Nó giống như...
18/07/2017
Status chênh vênh- Cô gái tuổi 25, em nhận ra điều gì ?

Status chênh vênh- Cô gái tuổi 25, em nhận ra điều gì ?

Bạn đã 25 tuổi chưa? Bạn qua tuổi 25 được mấy năm...
17/01/2017
Tổng hợp những stt hợp cảnh ngày mưa hay cho cơn “bão lòng”

Tổng hợp những stt hợp cảnh ngày mưa hay cho cơn “bão lòng”

Trời mưa bão còn gì tuyệt vời hơn việc được ngồi...
19/08/2016
Cuộc sống đủ mệt rồi nên những suy nghĩ vớ vẩn hãy rũ bỏ đi

Cuộc sống đủ mệt rồi nên những suy nghĩ vớ vẩn hãy rũ bỏ đi

Nếu như bạn chứng minh được một nỗi sợ hãi nào đó...
09/04/2021
Stt viết cho những hoài niệm tháng 4 khiến tâm hồn ai thêm xao động…

Stt viết cho những hoài niệm tháng 4 khiến tâm hồn ai thêm xao động…

Tháng tư của những ngày ta chưa gặp nhau, em ngây...
29/03/2018
Đọc những Stt mùa thu lá vàng rơi khiến em nhớ anh, nhớ kí ức của hai ta

Đọc những Stt mùa thu lá vàng rơi khiến em nhớ anh, nhớ kí ức của hai ta

Mùa thu se lạnh nhẹ nhàng, không quá ồn ào không...
28/09/2018

Stt cô đơn

Chẳng biết tôi chọn cô đơn hay cô đơn chọn tôi, chỉ biết càng lớn tôi càng cô đơn
Những câu nói hay nhất về mùa đông lạnh lẽo và buốt giá

Những câu nói hay nhất về mùa đông lạnh lẽo và buốt giá

Mùa đông là mùa cuối cùng trong năm và đây cũng...
16/12/2020
STT anh đã chọn ra đi thì mong anh đừng ngoảnh lại, em vẫn ổn

STT anh đã chọn ra đi thì mong anh đừng ngoảnh lại, em vẫn ổn

Nếu anh đã nói một lời chia tay, xin anh cứ bước...
04/06/2019
Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có lúc trải qua...
17/09/2019
STT cô đơn của cô gái khi vẫn một mình lặng lẽ chống chọi với mùa đông

STT cô đơn của cô gái khi vẫn một mình lặng lẽ chống chọi với mùa đông

Anh ơi! Đông về rồi đấy. Ở nơi nào đó, anh có...
04/01/2019
STT vì bạn chưa đủ quan trọng nên họ chẳng quan tâm

STT vì bạn chưa đủ quan trọng nên họ chẳng quan tâm

Trong tình yêu, nếu bạn đủ quan trọng, người ta...
10/04/2020
STT em đợi anh mãi sao anh vẫn chưa về?

STT em đợi anh mãi sao anh vẫn chưa về?

Cảm giác chờ đợi, mong ngóng người mình yêu luôn...
10/03/2020
STT tình yêu buồn: Mưa về mang theo bao nỗi nhớ

STT tình yêu buồn: Mưa về mang theo bao nỗi nhớ

Cơn mưa chiều nay vô tình mang bao nỗi nhớ....
03/03/2020
Cảm nhận những Stt về nỗi cô đơn của đàn ông mấy ai đã thấu hiểu

Cảm nhận những Stt về nỗi cô đơn của đàn ông mấy ai đã thấu hiểu

Người ta cho rằng đàn ông là phái mạnh, họ phải...
03/11/2018
Những Stt tâm trạng hôm nay tôi cô đơn quá, cô đơn đến tột cùng

Những Stt tâm trạng hôm nay tôi cô đơn quá, cô đơn đến tột cùng

Cô đơn. Con người ta cô đơn nhất khi nào nhỉ? Là...
28/11/2018
Gửi nỗi buồn trong những stt chiều hoàng hôn đẹp mà hoang hoải bao thương nhớ

Gửi nỗi buồn trong những stt chiều hoàng hôn đẹp mà hoang hoải bao thương nhớ

Hoàng hôn, thời điểm gần tàn của một ngày, đó là...
12/04/2018
Stt tâm trạng viết cho những ngày ta thấy chơi vơi và trống rỗng

Stt tâm trạng viết cho những ngày ta thấy chơi vơi và trống rỗng

Có những ngày tâm trạng ta vô định như một cơn...
30/04/2018
Stt tâm trạng về nỗi buồn của tuổi trưởng thành - Khi người lớn cô đơn

Stt tâm trạng về nỗi buồn của tuổi trưởng thành - Khi người lớn cô đơn

Cô đơn là người đầu tiên nói lời chào ta mỗi sớm...
03/03/2018