Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

Đăng bởi: Tường Vi

Có phải người phụ nữ nào cũng sẽ nhớ như in những việc nhỏ bé mà người đàn ông - cô yêu làm lần đầu tiên khi mới quen nhau không? Tình yêu của mỗi người phụ nữ đều bắt đầu từ những chi tiết bé nhỏ như thế, để theo suốt cuộc đời của cô là những nỗi nhớ niềm thương về những kỷ niệm rất đẹp thuở ban đầu. Sau này, khi nhắc lại, sau rất nhiều đổi thay, cô vẫn sẽ luôn nhìn người đàn ông mình yêu với ánh mắt mến thương xen lẫn cảm phục.

Có phải chàng trai nào cũng sẽ nhớ như in hình dáng, mùi hương của cô gái mà anh ta thương ngày đầu tiên gặp gỡ không? Nên theo suốt cuộc đời anh là những kỷ niệm về một người con gái xinh đẹp và dịu dàng mà sau này, anh sẽ chẳng còn thấy nữa khi anh đã lập gia đình.

 

Sự đổi thay giữa người phụ nữ và người đàn ông sau khi kết hôn chính là như vậy. Người phụ nữ thường ít đổi thay khi nhìn người đàn ông mà mình cùng chung sống sau mấy chục năm trời. Nhưng người đàn ông thì thường hay nuối tiếc khi nhìn người phụ nữ anh ta yêu sau khi chung sống cùng, anh sẽ thấy người phụ nữ bớt dần đi những dáng vẻ quyến rũ, dịu dàng ban đầu.

 

Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

 

Thật ra thì, mọi thứ cũng rất đơn giản. Phụ nữ có xu hướng quên dần đi bản thân mình và gắn bó sâu sắc với người họ yêu, khi đã đủ tin cậy, họ thường trao đặt tất cả niềm tin và dễ dãi tâm tư. Đàn ông thì khác, họ thích làm chủ nhưng lại muốn phiêu lưu và chinh phục những thứ mới mẻ.

 

Nên, cho dù thế nào, phụ nữ cũng hãy tin rằng, để hạnh phúc và giữ được hạnh phúc, người phụ nữ trước tiên phải biết trân quý cái tôi. Những thứ nhỏ bé nhất cũng có thể làm phụ nữ yêu thì đơn giản nhất là đừng chờ đợi ai đó phải thực hiện những thứ nhỏ bé đấy, hãy luôn bắt đầu những điều nhỏ bé bằng việc làm hài lòng bản thân mình.

Khoảnh khắc nào trong cuộc đời, bạn thấy hạnh phúc nhất khi người bạn yêu biểu đạt tình yêu với bạn? Đó có phải là nụ hôn đầu? Có phải là lời thề nguyện ở bên nhau mãi mãi? Tôi tin rằng, có những chuyện trong tình yêu dù vụn vặt đến đâu đều có thể hoá thành kỷ niệm đẹp nhưng để suốt cuộc đời khi nhớ lại, người phụ nữ có thể rơi nước mắt mãn nguyện thì không nhiều. Và người đàn ông làm được điều này chỉ có thể là người dám hôn lên vết sẹo của người đã mang nặng đẻ đau đứa con cho họ.

 

Có những vết sẹo trong cuộc đời người phụ nữ sinh ra không phải để mất đi mà là để tồn tại như một dấu ấn thiêng liêng gợi nhớ những ký ức tươi đẹp. Như vết sẹo mổ để bắt đầu cho một sự sống mới - vết sẹo của người mẹ. Vì vậy mà phụ nữ ạ, nếu như tạo hoá cho bạn một trọng trách - một quyền năng - một đặc ân là làm mẹ, bạn đừng bao giờ sợ hãi những vết sẹo trên cơ thể mình. Bởi lẽ chỉ có bạn hiểu được vết sẹo đó là thể hiện cho tình yêu thiêng liêng nhường nào.

 

Gần đây chị em cứ liên tục chia sẻ những bức ảnh, những câu chuyện về một vài người đàn ông ở trời Tây nào đó dám quỳ xuống mang giày cho người bạn gái của mình, dám cầm tay, ôm hôn bạn gái ở nơi đông người, tôi vốn nghĩ - đó là chuyện rất hiển nhiên - rất bình thường trong cuộc sống, trong tình yêu, bởi suy cho cùng yêu nhau thì biểu đạt tình cảm với nhau như thế chẳng có gì là to tát. 

 

Chính bởi chúng ta đã tự vạch ra những ranh giới tình cảm và phóng to những hành động mà lẽ ra người yêu nhau nào cũng có thể làm như một lẽ tự nhiên thành những sự việc quá to tát, quá vĩ đại đấy thôi, nên chúng ta mới mất dần đi sự thân mật cần có.

 

Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

 

Yêu nhau thì mang cho nhau một đôi giày, không thể khẳng định đó sẽ là một người đàn ông chân chính. Nhưng nếu người đó có thể cúi xuống hôn lên vết mổ của người bạn đời đã mang nặng đẻ đau đứa trẻ cho mình thì đó hẳn là một lời khẳng định chắc chắn cho sự bất tử trong tình yêu của họ.

 

Là phụ nữ, ai cũng sợ xấu, sợ già, ngay cả người đẹp nhất cũng chưa bao giờ cho mình cái quyền được tự tin về bản thân. Là phụ nữ, nghĩa là cuộc đời gắn liền với sự phù phiếm, với những nỗi lo mà không một người đàn ông nào hiểu - vì sao phụ nữ lại lo lắng và sợ hãi những điều tưởng chừng là vô lý đến thế. 

 

Phụ nữ đứng trông cửa nhà, lùi về phía sau, cam đóng vai phụ cho đàn ông. Bình đẳng, công bằng, không phải phụ nữ không hiểu, nhưng có những thứ thuộc về tự nhiên mà chúng ta phải học cách tôn trọng và chấp nhận, thay đổi để mọi thứ tốt đẹp hơn nhưng không vì thế những trật tự của tạo hoá sẽ đổi chỗ cho nhau.

 

Tay đàn bà muôn đời không thể lớn hơn tay đàn ông để gồng gánh những sóng gió trong đời. Dù muốn dù không, những con thuyền lớn vẫn phải vươn mình về biển lớn và những con sóng dẫu cô đơn vẫn lặng lẽ đẩy thuyền. Đời người phụ nữ, trải qua trăm ngàn biến cố, thử thách lớn nhất với họ chỉ là vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình.

 

Phụ nữ kiêu hãnh là thế, nhưng đứng trước người họ yêu, lòng tự tôn chỉ còn lại phân nửa. Họ không thể ngừng kêu ca, phàn nàn về bản thân, lúc xuân thì, họ sợ già. Lúc làm mẹ, họ lại không ngừng sợ hãi mọi thứ trên cơ thể mình. 

Phụ nữ không nhận ra sự quyến rũ đến từ nét chín chắn, đằm thắm, dịu dàng của một người mẹ. Họ cũng chẳng còn tự tin vào tình yêu của người bạn đời. Nên rồi họ đâm ra ngưỡng mộ bất cứ hành động nhỏ nhoi nào của các chàng trai Tây Tàu trong phim lẫn ngoài đời với bạn gái. Họ có lẽ đã quá loay hoay trong cuộc chiến bảo vệ tình yêu bằng sắc đẹp nên họ quên mất rằng, sự lãng mạn trong tình yêu chỉ là sự bộc phát, sẽ không có những chuyện tình được nuôi dưỡng bằng những khoảnh khắc nhất thời vậy đâu. 

 

Khi tình yêu đi qua cùng năm tháng, tình yêu cũng có những vết hằn của thời gian, có chăng là nó đã chuyển từ những cái nắm tay, ôm hôn sang những hành động thực tế khác hơn trong cuộc sống. 

 

Và rằng, người đàn ông trẻ kia có thể quỳ gối mang giày cho cô gái mà anh ta đang cưa cẩm hôm nay nhưng chưa chắc sẽ là người có thể trải qua cùng cô trong thời khắc chuyển dạ, thức đêm trông con cùng cô, ôm hôn lên chiếc bụng rạn chằng chịt như tấm bản đồ vẽ vội, với vết sẹo dài khi dọc khi ngang, khi lồi khi lõm của cô mà chẳng mảy may e ngại hay sợ hãi. 

 

Đó có thể là người đàn ông mà rất nhiều người phụ nữ khi còn trẻ như tôi đã từng khao khát, ngưỡng mộ. Nhưng trong thời khắc quyết định nhất, họ chưa chắc sẽ là người đàn ông mà tôi hay bạn cần. Sự ngưỡng vọng thường chỉ đến với những hình tượng đẹp đẽ, nhưng đời thường thì hay bị lãng quên, nên bạn à, ánh trăng dịu dàng thường lạnh lẽo, mặt trời chói mắt lại thực tế hơn nhiều.

 

Tôi đã từng chứng kiến nhiều người đàn ông sẵn sàng quỳ gối trước bàn dân thiên hạ để mang cho cô gái anh ta thương một đôi giày đẹp. Nhưng trong ngày trọng đại nhất cuộc đời của cô gái, anh ta lại không đóng vai chú rể. Suy cho cùng, người có thể đồng cam cộng khổ cả đời bên người phụ nữ, không phải người sẵn sành quỳ xuống khi cuồng si say đắm, mà là người có thể san sẻ với người anh thương khi cô ấy không còn trẻ, không còn đẹp nữa. 

 

Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

 

Lớn hơn tình yêu, đó là cái nghĩa, là sự trân trọng mà người ta dành cho nhau sau khi đã bước qua những cuồng si khờ dại của thuở ban sơ đẹp đẽ. Lẽ đó, bạn ạ, tôi không thường quan tâm những chàng trai có thể biểu đạt tình cảm lãng mạn với người anh ta thương khi cả hai còn đang say men nồng tình ái. 

 

Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo.Có những vết sẹo chỉ để xoá đi. Có những vết sẹo lại nhắc nhở người phụ nữ về vai trò của họ trên đời.Có những vết sẹo để lại ký ức buồn đau và những vết sẹo ghi dấu hạnh phúc.

 

Lời kết:Nếu là đàn ông, hãy hôn lên vết sẹo của vợ. Nếu là phụ nữ, hãy trân trọng những vết sẹo của mình.

Từ khóa tìm kiếm google: stt tình yêu, stt vợ chồng, stt gia đình

Cùng chủ đề

Những status ngày 14/3 hay, cảm động dùng để nhắn gửi yêu thương
Ngày 14/3 hay còn được gọi là ngày valentine trắng, white valentine, white day. Đó là ngày để người con trai thể hiện sự quan tâm người bạn gái,...
stt viết cho những đắng cay mà em nhận được trong tình yêu của anh
Bất kì ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc mặt nạ và họ thay đổi mặt nạ khi chơi với từng đối tượng khác nhau: người yêu, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp...
Status ý nghĩa Nếu có, thì chúng ta đều có một nỗi cô đơn thật đẹp
Hà Nội, một chiều nắng tắt, cơn mưa rào ghé nhanh, vụt đến và vụt đi như chỉ để nêm nếm thêm chút nực nội, gắt gỏng của ngày Hà nội mùa hanh khô....
Status hay viết cho niềm tin trong tình yêu khiến ta phải suy ngẫm
Niềm tin, hai chữ này thật mơ hồ. Niềm tin, hai chữ này thật đáng nâng niu. Niềm tin, hai chữ này, đôi khi, cũng thật đau xót. Đôi khi, vô tình biết...
Đàn bà thông minh sẽ không chọn đánh ghen khi chồng ngoại tình
Một người vợ thông minh sẽ không phí thời gian hẹn gặp kẻ thứ ba, không phí hơi sức để chửi rủa, càng không muốn bẩn tay đánh ghen. Đàn bà khôn biết...
Những status buồn... em không muốn chia tay
Trong tình yêu, có ai không muốn được cùng nhau bước đến cuối con đường hạnh phúc? Nhưng rồi... chỉ vì một hờn ghen vô cớ, một hiểu lầm vô tình đã để...
Stt tình yêu hay nói thay tâm trạng tiếc nuối khi gặp đúng người nhưng sai thời điểm
Đến sau một người, tình yêu của ta là sai trái. Ta đến lúc người ấy chưa muốn ổn định, cuộc tình ấy chẳng được dài lâu. Gặp được nhau là cái duyên....