Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

Có phải người phụ nữ nào cũng sẽ nhớ như in những việc nhỏ bé mà người đàn ông - cô yêu làm lần đầu tiên khi mới quen nhau không? Tình yêu của mỗi người phụ nữ đều bắt đầu từ những chi tiết bé nhỏ như thế, để theo suốt cuộc đời của cô là những nỗi nhớ niềm thương về những kỷ niệm rất đẹp thuở ban đầu. Sau này, khi nhắc lại, sau rất nhiều đổi thay, cô vẫn sẽ luôn nhìn người đàn ông mình yêu với ánh mắt mến thương xen lẫn cảm phục.
Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

Có phải chàng trai nào cũng sẽ nhớ như in hình dáng, mùi hương của cô gái mà anh ta thương ngày đầu tiên gặp gỡ không? Nên theo suốt cuộc đời anh là những kỷ niệm về một người con gái xinh đẹp và dịu dàng mà sau này, anh sẽ chẳng còn thấy nữa khi anh đã lập gia đình.

 

Sự đổi thay giữa người phụ nữ và người đàn ông sau khi kết hôn chính là như vậy. Người phụ nữ thường ít đổi thay khi nhìn người đàn ông mà mình cùng chung sống sau mấy chục năm trời. Nhưng người đàn ông thì thường hay nuối tiếc khi nhìn người phụ nữ anh ta yêu sau khi chung sống cùng, anh sẽ thấy người phụ nữ bớt dần đi những dáng vẻ quyến rũ, dịu dàng ban đầu.

 

Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

 

Thật ra thì, mọi thứ cũng rất đơn giản. Phụ nữ có xu hướng quên dần đi bản thân mình và gắn bó sâu sắc với người họ yêu, khi đã đủ tin cậy, họ thường trao đặt tất cả niềm tin và dễ dãi tâm tư. Đàn ông thì khác, họ thích làm chủ nhưng lại muốn phiêu lưu và chinh phục những thứ mới mẻ.

 

Nên, cho dù thế nào, phụ nữ cũng hãy tin rằng, để hạnh phúc và giữ được hạnh phúc, người phụ nữ trước tiên phải biết trân quý cái tôi. Những thứ nhỏ bé nhất cũng có thể làm phụ nữ yêu thì đơn giản nhất là đừng chờ đợi ai đó phải thực hiện những thứ nhỏ bé đấy, hãy luôn bắt đầu những điều nhỏ bé bằng việc làm hài lòng bản thân mình.

Khoảnh khắc nào trong cuộc đời, bạn thấy hạnh phúc nhất khi người bạn yêu biểu đạt tình yêu với bạn? Đó có phải là nụ hôn đầu? Có phải là lời thề nguyện ở bên nhau mãi mãi? Tôi tin rằng, có những chuyện trong tình yêu dù vụn vặt đến đâu đều có thể hoá thành kỷ niệm đẹp nhưng để suốt cuộc đời khi nhớ lại, người phụ nữ có thể rơi nước mắt mãn nguyện thì không nhiều. Và người đàn ông làm được điều này chỉ có thể là người dám hôn lên vết sẹo của người đã mang nặng đẻ đau đứa con cho họ.

 

Có những vết sẹo trong cuộc đời người phụ nữ sinh ra không phải để mất đi mà là để tồn tại như một dấu ấn thiêng liêng gợi nhớ những ký ức tươi đẹp. Như vết sẹo mổ để bắt đầu cho một sự sống mới - vết sẹo của người mẹ. Vì vậy mà phụ nữ ạ, nếu như tạo hoá cho bạn một trọng trách - một quyền năng - một đặc ân là làm mẹ, bạn đừng bao giờ sợ hãi những vết sẹo trên cơ thể mình. Bởi lẽ chỉ có bạn hiểu được vết sẹo đó là thể hiện cho tình yêu thiêng liêng nhường nào.

 

Gần đây chị em cứ liên tục chia sẻ những bức ảnh, những câu chuyện về một vài người đàn ông ở trời Tây nào đó dám quỳ xuống mang giày cho người bạn gái của mình, dám cầm tay, ôm hôn bạn gái ở nơi đông người, tôi vốn nghĩ - đó là chuyện rất hiển nhiên - rất bình thường trong cuộc sống, trong tình yêu, bởi suy cho cùng yêu nhau thì biểu đạt tình cảm với nhau như thế chẳng có gì là to tát. 

 

Chính bởi chúng ta đã tự vạch ra những ranh giới tình cảm và phóng to những hành động mà lẽ ra người yêu nhau nào cũng có thể làm như một lẽ tự nhiên thành những sự việc quá to tát, quá vĩ đại đấy thôi, nên chúng ta mới mất dần đi sự thân mật cần có.

 

Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

 

Yêu nhau thì mang cho nhau một đôi giày, không thể khẳng định đó sẽ là một người đàn ông chân chính. Nhưng nếu người đó có thể cúi xuống hôn lên vết mổ của người bạn đời đã mang nặng đẻ đau đứa trẻ cho mình thì đó hẳn là một lời khẳng định chắc chắn cho sự bất tử trong tình yêu của họ.

 

Là phụ nữ, ai cũng sợ xấu, sợ già, ngay cả người đẹp nhất cũng chưa bao giờ cho mình cái quyền được tự tin về bản thân. Là phụ nữ, nghĩa là cuộc đời gắn liền với sự phù phiếm, với những nỗi lo mà không một người đàn ông nào hiểu - vì sao phụ nữ lại lo lắng và sợ hãi những điều tưởng chừng là vô lý đến thế. 

 

Phụ nữ đứng trông cửa nhà, lùi về phía sau, cam đóng vai phụ cho đàn ông. Bình đẳng, công bằng, không phải phụ nữ không hiểu, nhưng có những thứ thuộc về tự nhiên mà chúng ta phải học cách tôn trọng và chấp nhận, thay đổi để mọi thứ tốt đẹp hơn nhưng không vì thế những trật tự của tạo hoá sẽ đổi chỗ cho nhau.

 

Tay đàn bà muôn đời không thể lớn hơn tay đàn ông để gồng gánh những sóng gió trong đời. Dù muốn dù không, những con thuyền lớn vẫn phải vươn mình về biển lớn và những con sóng dẫu cô đơn vẫn lặng lẽ đẩy thuyền. Đời người phụ nữ, trải qua trăm ngàn biến cố, thử thách lớn nhất với họ chỉ là vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình.

 

Phụ nữ kiêu hãnh là thế, nhưng đứng trước người họ yêu, lòng tự tôn chỉ còn lại phân nửa. Họ không thể ngừng kêu ca, phàn nàn về bản thân, lúc xuân thì, họ sợ già. Lúc làm mẹ, họ lại không ngừng sợ hãi mọi thứ trên cơ thể mình. 

Phụ nữ không nhận ra sự quyến rũ đến từ nét chín chắn, đằm thắm, dịu dàng của một người mẹ. Họ cũng chẳng còn tự tin vào tình yêu của người bạn đời. Nên rồi họ đâm ra ngưỡng mộ bất cứ hành động nhỏ nhoi nào của các chàng trai Tây Tàu trong phim lẫn ngoài đời với bạn gái. Họ có lẽ đã quá loay hoay trong cuộc chiến bảo vệ tình yêu bằng sắc đẹp nên họ quên mất rằng, sự lãng mạn trong tình yêu chỉ là sự bộc phát, sẽ không có những chuyện tình được nuôi dưỡng bằng những khoảnh khắc nhất thời vậy đâu. 

 

Khi tình yêu đi qua cùng năm tháng, tình yêu cũng có những vết hằn của thời gian, có chăng là nó đã chuyển từ những cái nắm tay, ôm hôn sang những hành động thực tế khác hơn trong cuộc sống. 

 

Và rằng, người đàn ông trẻ kia có thể quỳ gối mang giày cho cô gái mà anh ta đang cưa cẩm hôm nay nhưng chưa chắc sẽ là người có thể trải qua cùng cô trong thời khắc chuyển dạ, thức đêm trông con cùng cô, ôm hôn lên chiếc bụng rạn chằng chịt như tấm bản đồ vẽ vội, với vết sẹo dài khi dọc khi ngang, khi lồi khi lõm của cô mà chẳng mảy may e ngại hay sợ hãi. 

 

Đó có thể là người đàn ông mà rất nhiều người phụ nữ khi còn trẻ như tôi đã từng khao khát, ngưỡng mộ. Nhưng trong thời khắc quyết định nhất, họ chưa chắc sẽ là người đàn ông mà tôi hay bạn cần. Sự ngưỡng vọng thường chỉ đến với những hình tượng đẹp đẽ, nhưng đời thường thì hay bị lãng quên, nên bạn à, ánh trăng dịu dàng thường lạnh lẽo, mặt trời chói mắt lại thực tế hơn nhiều.

 

Tôi đã từng chứng kiến nhiều người đàn ông sẵn sàng quỳ gối trước bàn dân thiên hạ để mang cho cô gái anh ta thương một đôi giày đẹp. Nhưng trong ngày trọng đại nhất cuộc đời của cô gái, anh ta lại không đóng vai chú rể. Suy cho cùng, người có thể đồng cam cộng khổ cả đời bên người phụ nữ, không phải người sẵn sành quỳ xuống khi cuồng si say đắm, mà là người có thể san sẻ với người anh thương khi cô ấy không còn trẻ, không còn đẹp nữa. 

 

Status tình yêu Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo

 

Lớn hơn tình yêu, đó là cái nghĩa, là sự trân trọng mà người ta dành cho nhau sau khi đã bước qua những cuồng si khờ dại của thuở ban sơ đẹp đẽ. Lẽ đó, bạn ạ, tôi không thường quan tâm những chàng trai có thể biểu đạt tình cảm lãng mạn với người anh ta thương khi cả hai còn đang say men nồng tình ái. 

 

Những người đàn ông đến và đi để lại trong cuộc đời người phụ nữ những vết sẹo.Có những vết sẹo chỉ để xoá đi. Có những vết sẹo lại nhắc nhở người phụ nữ về vai trò của họ trên đời.Có những vết sẹo để lại ký ức buồn đau và những vết sẹo ghi dấu hạnh phúc.

 

Lời kết:Nếu là đàn ông, hãy hôn lên vết sẹo của vợ. Nếu là phụ nữ, hãy trân trọng những vết sẹo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu

Những status yêu đời Cảm ơn anh đã yêu em

Những status yêu đời Cảm ơn anh đã yêu em

Tình yêu nào cũng có niềm vui, có nỗi buồn cả....
21/03/2017
Tình yêu luôn bất diệt nó không có giới hạn về tuổi tác

Tình yêu luôn bất diệt và không có giới hạn về tuổi tác

Tình yêu là loại tình cảm không bao giờ cạn trong...
03/08/2020
Những stt phân định Đừng nhầm lẫn giữa thích và yêu !

Những stt phân định Đừng nhầm lẫn giữa thích và yêu !

Khi có tình cảm với ai đó chúng ta sẽ được cảm...
10/03/2018
Stt Những nỗi day dứt mà bạn sẽ trải qua khi yêu một người không yêu mình

Stt Những nỗi day dứt mà bạn sẽ trải qua khi yêu một người không yêu mình

Có lẽ tình yêu đơn phương là loại tình cảm vừa...
12/03/2018
Status yêu thương Em yêu anh trong một ngày nắng vội, giọt mồ hôi nồng còn vương màu ký ức

Status yêu thương Em yêu anh trong một ngày nắng vội

Rồi một ngày anh sẽ nhận ra, không phải ánh nắng...
26/04/2017
Status mong anh tha thứ... sau tất cả, em biết mình đã sai!

Status mong anh tha thứ... sau tất cả, em biết mình đã sai!

Những hiểu lầm, sóng gió trong tình yêu đôi khi...
18/12/2016
Những stt ý nghĩa về động từ khó thực hiện – trân trọng

Những stt ý nghĩa về động từ khó thực hiện – trân trọng

Có lẽ chỉ một từ yêu không thể chứng minh được...
30/06/2016
Status mong chờ Không là tình đầu thì là tình cuối, được không?

Status mong chờ Không là tình đầu thì là tình cuối, được không?

Trong những ngày tháng thiết tha những cảm giác...
25/04/2017
Những status lắng đọng - Có những yêu thương đã xa

Những status lắng đọng - Có những yêu thương đã xa

Lời hứa, niềm tin nó viển vông lắm! Đừng hứa bên...
27/12/2016
Những câu stt chúc mừng ngày 20-10 cho người yêu ý nghĩa ngọt lịm

Những câu stt chúc mừng ngày 20-10 cho người yêu ý nghĩa ngọt lịm

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam – ngày để chúng ta...
17/10/2018
Những status xúc cảm - Chẳng có ai sợ yêu, chỉ có người sợ tan vỡ...

Những status xúc cảm - Chẳng có ai sợ yêu, chỉ có người sợ tan vỡ...

Họ đã đi rồi, mang theo cả khát khao, tuổi...
22/01/2017
Trong tình yêu, không ai đúng ai sai, không ai được rất nhiều và không ai mất tất cả
Những Stt níu kéo người yêu khiến người ấy không thể không quay lại

Những Stt níu kéo người yêu khiến người ấy không thể không quay lại

Tình yêu dù đậm sâu cũng đâu thể tránh được những...
17/08/2016
stt yêu sai người sẽ khiến cả hai đều rất khổ tâm

stt yêu sai người sẽ khiến cả hai đều rất khổ tâm

Tình yêu mà chỉ một người chân thành thì chưa bao...
23/06/2018

Tâm trạng

Con người, sợ nhất là mất đi phương hướng trong chính trái tim mình
Stt gửi Những năm tháng thanh xuân ấy có những nuối tiếc in dấu nơi đáy tim

Stt gửi Những năm tháng thanh xuân ấy có những nuối tiếc in dấu nơi đáy tim

Những năm tháng thanh xuân ấy luôn là những nốt...
21/03/2018
STT mọi thứ đề có giới hạn và tình yêu cũng không ngoại lệ

STT mọi thứ đều có giới hạn và tình yêu cũng không ngoại lệ

Chúng ta dường như không thể tin rằng một tình...
15/05/2020
Cảm nhận Stt tâm trạng giờ chúng ta chỉ là người dưng ngược lối thôi anh à

Cảm nhận Stt tâm trạng giờ chúng ta chỉ là người dưng ngược lối thôi anh à

“....Thì thôi anh bước xa thương yêu và xa chốn...
05/11/2018
Stt tiếc nuối viết cho tình yêu dang dở đi ngang qua tuổi trẻ của chúng ta

Stt tiếc nuối viết cho tình yêu dang dở đi ngang qua tuổi trẻ của chúng ta

Tuổi trẻ của mình, điều gì khiến bạn nuối tiếc...
31/07/2018
Stt khi quay lưng bước đi là lúc tất cả chỉ như gió thoảng mây bay

Stt khi quay lưng bước đi là lúc tất cả chỉ như gió thoảng mây bay

Tình yêu dù mặn nồng đến đâu, sâu đậm đến đâu thì...
11/11/2018
Status yêu thương Đôc thân thì sao? Độc thân em vẫn cảm thấy mình rất ổn

Status yêu thương Đôc thân thì sao? Độc thân em vẫn cảm thấy mình rất ổn

Đừng đánh đồng độc thân với cô đơn, tại sao ư,...
30/03/2017
Status chênh vênh Có một loại chia tay mang tên Tốt Nghiệp

Status chênh vênh Có một loại chia tay mang tên Tốt Nghiệp

Lễ tốt nghiệp, muốn khóc thì khóc đi, nhớ được...
13/06/2017
Status thương nhớ Tháng Ba về, yêu thương giăng tràn mọi nẻo…

Status thương nhớ Tháng Ba về, yêu thương giăng tràn mọi nẻo…

Và bây giờ chúng ta cùng thả hồn mình vào những...
01/03/2018
Stt tháng 10 sang nhẹ nhàng kết thúc thúc mùa hạ gay gắt

Stt tháng 10 sang nhẹ nhàng kết thúc thúc mùa hạ gay gắt

Hello tháng 10 – tháng của muôn vàng những cung...
07/10/2018
Những status ý nghĩa nhất dành cho các cô gái nhân ngày 20/10

Những status ý nghĩa nhất dành cho các cô gái nhân ngày 20/10

Những cô gái là một nửa khiến cho thế giới trở...
20/10/2016
 Đôi dòng Stt xao xuyến Tháng tư sắp qua đi còn nỗi nhớ trong em chưa vơi bớt

Đôi dòng Stt xao xuyến Tháng tư sắp qua đi còn nỗi nhớ trong em chưa vơi bớt

Cuộc sống mong manh là vậy. Giữa bộn bề của những...
29/04/2017
Stt tháng 4 Trên khắp các con phố của Hà Nội, mùa hoa loa kèn trắng cũng đang về

Stt tháng 4 Trên khắp các con phố của Hà Nội, mùa hoa loa kèn trắng cũng đang về

Sau chuỗi ngày âm u với mưa nồm ẩm ướt, Hà Thành...
29/03/2018
Stt hay, ý nghĩa về tâm trạng chất chứa những suy tư

Stt hay, ý nghĩa về tâm trạng chất chứa những suy tư

Cuộc sống mà, lúc thăng lúc trầm, lúc lên lúc...
05/04/2018

Stt cô đơn

STT Trái tim em băng giá cần một người mang nắng đến hong khô

STT Trái tim em băng giá cần một người mang nắng đến hong khô

Nếu như có một ngày, nước mắt của em chẳng rơi....
14/05/2020
Stt em vẫn cháy hết mình vì tình yêu dẫu đó chỉ là tình yêu đơn phương

Stt em vẫn cháy hết mình vì tình yêu dẫu đó chỉ là tình yêu đơn phương

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về tình yêu...
24/02/2019
Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Ta biết mình thương một người, khi nỗi buồn trong...
21/04/2018
Stt về nỗi cô đơn khi đã trở thành thói quen bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều

Stt về nỗi cô đơn khi đã trở thành thói quen bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều

Ai cũng có lúc làm bạn với nỗi cô đơn, người bạn...
10/11/2018
STT anh đã chọn ra đi thì mong anh đừng ngoảnh lại, em vẫn ổn

STT anh đã chọn ra đi thì mong anh đừng ngoảnh lại, em vẫn ổn

Nếu anh đã nói một lời chia tay, xin anh cứ bước...
04/06/2019
Gửi nỗi buồn trong những stt chiều hoàng hôn đẹp mà hoang hoải bao thương nhớ

Gửi nỗi buồn trong những stt chiều hoàng hôn đẹp mà hoang hoải bao thương nhớ

Hoàng hôn, thời điểm gần tàn của một ngày, đó là...
12/04/2018
Những status hay nhất về tình yêu khi bạn đang cảm thấy cô đơn

Những status hay nhất về tình yêu khi bạn đang cảm thấy cô đơn

Tình yêu là mọt trải nghiệm thú vị không thể nào...
27/09/2016
Stt tâm trạng về nỗi buồn của tuổi trưởng thành - Khi người lớn cô đơn

Stt tâm trạng về nỗi buồn của tuổi trưởng thành - Khi người lớn cô đơn

Cô đơn là người đầu tiên nói lời chào ta mỗi sớm...
03/03/2018
Stt về cuộc sống bon chen ngoài kia khiến ta cần những khoảng lặng

Stt về cuộc sống bon chen ngoài kia khiến ta cần những khoảng lặng

Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngột thở,...
28/04/2018
Stt lạc lõng cô đơn: giữa dòng đời cần lắm những yêu thương chân thành

Stt lạc lõng cô đơn: giữa dòng đời cần lắm những yêu thương chân thành

Cảm xúc là thứ gì đó trừu tượng khiến con người...
24/06/2018
Những Stt ý nghĩa cô đơn là gì trong mỗi chúng ta ?

Những Stt ý nghĩa cô đơn là gì trong mỗi chúng ta ?

Trong cuộc đời mỗi người không thiếu những khoảnh...
15/06/2018