Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

Hôm nay, anh không viết những chuyện buồn cười đọc cho vui, anh không kể chuyện kí ức cho em đồng cảm, anh cũng không lơ thơ mơ màng chẳng đầu chẳng cuối. Hôm nay anh buồn. Anh buồn vì nỗi buồn đang vấn vương trong tâm hồn của cô gái ấy, không phải nỗi buồn của em, hay hàng triệu người như em.
Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

Em à hôm nay ngày chủ nhật anh lại nhớ em. Trời mua phùn lạnh, lòng nôn nao lại nhớ tới kỉ niệmchúng mình đã có nhưng giờ đó cũng chỉ là quá khứ, anh đã cố gắng quên em, không nhớ, không thương, không buồn, không trách.

 

Chiều nay anh rất muốn có một ai đó ở bên cạnh. Anh cứ nghĩ mãi đến ước muốn ấy, đến mức hình dung ra một buổi chiều đẹp trời thật rảnh rỗi như hôm nay được ngồi một cách bình yên thoải mái với một ai đó, uống một cái gì đó mát lạnh và ngồi nhìn mặt trời từ từ lặn xuống ở góc kia thành phố. Anh chỉ cần như thế thôi, chỉ cần có một ai đó đủ tin yêu làm mình thoải mái để ngồi bên cạnh trong một ngày cuối tuần.

 

Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

 

Đừng nghĩ anh đang trách móc em, không, anh vẫn luôn dành niềm tin cho em, hay hàng triệu người như em, niềm tin mà nhiều người khác không thể chấp nhận nổi, niềm tin mà hết lần này qua lần khác khiến anh cảm thấy tuyệt vọng. Nhưng sau rốt, anh vẫn tin, anh tin rằng rồi ở một khoảnh khắc trong đời, em sẽ giật mình ngoảnh mặt nhìn quanh, với đôi mắt sững sờ không chớp.

 

Anh luôn nghĩ có khá ít người như mình. Là sống gần như toàn bộ những năm tháng tuổi trẻ trong cô độc. Không tình yêu, không cả một mối quan hệ bạn bè. Cứ hết tháng này qua năm nọ cứ sống một mình. 

 

Sau mối tình đầu kỳ vọng rồi đổ vỡ, cả quãng đường dài vô cảm, cảm xúc về tình yêu trong anh tưởng chừng như đã chết. Rồi may mắn thay lại sống dậy, rồi một lần nữa oái oăm thay lại tiếp tục giãy chết ngay sau đó không lâu, khi anh chưa kịp nhớ lại trọn vẹn cảm giác yêu thương một ai khác thêm một lần nữa.

Chúng ta đang ở đây, đang nghĩ về nhau, đang cố nói với nhau, này, hãy một lần sống với lòng dũng cảm, với tình yêu chân thật cho cuộc đời này, hãy một lần cất lên tiếng nói, để rồi mãi mãi là niềm tin bất diệt trong mắt nhau. Em có đang cố gắng nói với anh điều ấy không?

 

Anh biết em vẫn còn căm hận anh lắm nhưng anh biết lỗi rồi ân hận lắm, vẫn chờ em quay về, vẫn chờ em muốn cùng em đi hết con đường dài của cái cuộc đời này vì em đã ăn sâu trong lòng anh tâm trí của anh rồi. Anh mong một điều gì đó xảy ra hàn gắn tình yêu của chúng ta lại với nhau.

 

Gần suốt bốn năm nay, anh không một lần được có cơ hội nắm lấy bàn tay ai khác, không một lần gặp lại cảm giác hào hứng khi chạy xe đi mua tặng ai một bó hoa, chọn cho ai đó một món quà rồi hồi hộp tới chỗ hẹn. Anh muốn thấy em ổn định, em bình yên lắm chứ. 

 

Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

 

Nếu em vui, anh thấy thật tốt cho em. Nhưng, lại nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, bàn tay bé nhỏ của em, một gang tay có che nổi bầu trời. Một mai này, bầu trời sụp xuống, nếu không cùng nhau đưa tay lên chống lại cuộc đời, còn ngày đẹp trời nào cho anh và em tha thẩn bước bên nhau..?

 

Anh không nhớ lần cuối cùng mình chở một người con gái ở sau lưng là ai và vào khi nào. Anh cũng không nghĩ là mình còn cảm xúc để yêu, hay hi vọng là sẽ có ai đó yêu mình nữa. Đến một lúc như bây giờ, tình yêu là một thứ gì đó dù vẫn mong muốn nhưng đã không còn ảnh hưởng đến cuộc đời mình, đã nằm rất xa anh và tưởng chừng như mãi mãi không liên quan gì đến nó nữa. 

Anh chưa bao giờ muốn bi kịch hóa suy nghĩ hay cuộc đời mình lên chút nào, bởi hơn ai hết, anh muốn thoát ra khỏi nó vô cùng. Nhiều khi anh thèm cảm giác được gặp lại cảm giác xốn xang vì một tình cảm mới, thèm những điều rất đỗi bình dị như được nắm lấy một bàn tay người nào đó mình thương rồi đưa lên môi hôn nhè nhẹ. 

 

Thèm cảm giác được nghe tiếng tim mình và tim ai đó đập rộn rã khi gần nhau, thèm được quen lại một mùi hương tóc, thèm đưa một vòng tay vòng qua eo ai đó, có ai đó trò chuyện cùng mình, cười cùng mình, khóc cùng mình, cùng trải qua những sự đổi thay, những thăng trầm trong cuộc sống. 

 

Anh không bình thản, không hân hoan, không quá cay đắng hay hờn giận cuộc đời, nhưng hình như, có những người đã bị cuộc đời định đoạn số phận. Số phận của sự cô đơn. Và anh là một trong những kẻ như thế.

 

Từng có một người nói với anh rằng, những hạnh phúc của anh thì anh phải tự tìm lấy. Nếu anh không có thì chỉ duy nhất một điều là anh không chịu đi tìm mà thôi. Khi nói xong câu ấy, anh đã chỉ cười rồi chấm dứt câu chuyện.

 

Nhớ em quá, nỗi nhớ cũng đầy như bao ngày, nhưng chẳng hiểu sao hôm nay nỗi nhớ em trong anh lại căng đầy đến thế này, nó làm anh da diết, xốn xang, mà khóe mắt bỗng cay xòe. Anh không muốn mình lại mềm yếu như thế, không muốn làm em phải lo lắng, nhưng con tim anh cứ như đang tan chảy ra em ơi, nhớ, nhớ lắm!

 

Anh nghĩ thay vào đó, giá như người đó hỏi anh một câu là, anh đã cố gắng làm được những gì để tìm hạnh phúc cho mình chưa? Anh sẽ không ngại ngần mà trút hết ra, là anh cố gắng chứ. Anh từng chân thành, đã từng cố gắng hết sức mình, để rồi dù có đổ vỡ anh vẫn đứng dậy để đi tìm một người phù hợp với mình nhất. 

 

Anh muốn tìm một ai đó mà anh thương yêu ta hạnh phúc. Ngoài gia đình, anh muốn sống vì một ai khác lắm chứ. Nhưng oái oăm thay, anh chưa bao giờ biết chủ động làm quen bất kỳ ai. 

 

Nếu cuộc sống này không có em anh sẽ chẳng biết làm gì, nếu không có em mọi thứ đều trở nên vô nghĩa, nếu không có em anh chỉ là một người không có tâm hồn, em à. Em là tất cả cuộc đời anh là trái tim anh là sức sống để anh tồn tại.

 

Đôi khi vô tình gặp một ai đó trên phố, anh cũng muốn làm quen, nhưng tất nhiên, không thể dễ dàng như uống một cốc nước là bước tới cười rồi nói chuyện được. Vậy nên anh chỉ biết nhìn theo cho đến khi họ đi mất. Nên người với người, lại mãi lạc nhau trong dòng đời.

 

Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

 

Em ơi tại sao lại thế? Đó là những câu hỏi mà không có câu trả lời nhưng rồi anh cũng đã dần hiểu ra, dù tim anh đau nhói và dù những đêm thức trắng khóc thầm nhưng anh tự an ủi bản thân là (yêu một người đâu có nghĩa là phải bên người ấy), biết nghĩ là vậy nhưng để thực hiện được thì đó là một điều thật khó.

Giữa thành phố quen thuộc, việc nghĩ ra một cái tên để mỗi khi buồn có người ngồi cạnh cũng trở nên vô cùng khó khăn. Anh càng kìm nén, nó lại càng cố bật ra. Cuối cùng cái người ta sợ, không phải là cô đơn. Mà là cảm giác không ai cùng mình đối diện nỗi cô đơn ấy.

 

Lời kết: Sau rồi chúng mình sẽ cùng bước tiếp trên con đường ấy, một chặng hành trình cô đơn để khôn lớn trưởng thành, một chặng hành trình thấm đẫm nỗi buồn dai dẳng, ngay cả khi em vui nhất, khi chung quanh em là gia đình bè bạn, em vẫn buồn, vẫn cảm nhận từng chút, từng chút, sự cô đơn âm ỷ sau nụ cười.

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu

Những stt tâm trạng gửi tới thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Những stt tâm trạng gửi tới thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Nếu nói cuộc đời là một bản nhạc, vậy thanh xuân...
13/04/2018
Status chân tình Đừng dành thời gian quá nhiều cho việc im lặng, giận hờn

Status chân tình Đừng dành thời gian quá nhiều cho việc im lặng, giận hờn

Cuộc đời vốn dĩ là một chuyến xe buýt, đến trạm...
05/06/2017
STT tình yêu tay ba chưa bao giờ là tình yêu đẹp

STT tình yêu tay ba chưa bao giờ là tình yêu đẹp

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn mình tìm được...
14/01/2019

Status tâm sự hay nhất Yêu xa, chẳng có gì đảm bảo ngoài niềm tin

Yêu xa, là khi hai con người ở hai thành phố khác...
27/02/2017

Status tình yêu Người ta lấy nhau vì điều gì ?

Rốt cuộc người ta lấy nhau vì yêu nhau hay vì...
18/07/2017
STT Yêu nhau càng bình lặng, hạnh phúc càng bền lâu

STT Yêu nhau càng bình lặng, hạnh phúc càng bền lâu

Theo bạn, như thế nào là một tình yêu hạnh phúc...
23/02/2021
STT Tình yêu đích thực là tình yêu không điều kiện

STT Tình yêu đích thực là tình yêu không điều kiện

Ai cũng cố đưa ra cho mình những mẫu người lý...
21/05/2020

Những status buồn - Chia tay đâu phải đã hết yêu

Hóa ra tình yêu trong cuộc sống này cũng như chum...
23/12/2016
Status mang tâm trạng dành cho những đôi lứa yêu xa

Status mang tâm trạng dành cho những đôi lứa yêu xa

Yêu xa là một trong thử thách về khoảng cách của...
06/10/2016
Phản bội em, anh vui và hạnh phúc chứ?

Phản bội em, anh vui và hạnh phúc chứ?

Có những giấc mơ cứ dai dẳng, day dứt khiến ta...
04/05/2019
Những Stt buồn sâu thẳm về sự ngộ nhận trong tình yêu

Những Stt buồn sâu thẳm về sự ngộ nhận trong tình yêu

Đôi khi ta cô đơn, ta cần người để nói chuyện, ta...
12/08/2016
Em có bồi hồi mỗi độ tháng tư về trên lối ấy?

Status Tháng 4 Em có bồi hồi mỗi độ tháng tư về trên lối ấy?

Tháng Tư đã bắt đầu bằng ngày Cá tháng Tư. Cá để...
29/03/2018
Những status bá đạo ngày valentine 14/2

Những status bá đạo ngày valentine 14 tháng 2

Lại một mùa valentine nữa lại đến. Ngày lễ tình...
10/02/2017

Tâm trạng

Những status động viên an ủi khi chúng ta thất vọng

Những status động viên an ủi khi chúng ta thất vọng

Nếu có một ngày mai chúng ta không ở bên nhau… có...
10/11/2016

stt những ngày không anh trái tim em như vỡ vụn

Những ngày không có anh bên mình là những ngày em...
21/04/2018
Stt Lắng nghe tiếng lòng - Em sợ một mai tình mình sẽ chìm vào dĩ vãng

Stt Lắng nghe tiếng lòng - Em sợ một mai tình mình sẽ chìm vào dĩ vãng

Đã qua biết bao năm tháng, biết bao ánh nắng...
12/04/2018
Stt tháng 7 về mang cho chúng ta những cảm xúc ưu tư

Stt tháng 7 về mang cho chúng ta những cảm xúc ưu tư

Tháng 7 về thật rồi, về theo cái cách an nhiên,...
03/07/2018
Những Stt chất chứa tâm tư Có phải anh đã không còn yêu em nữa?

Những Stt chất chứa tâm tư Có phải anh đã không còn yêu em nữa?

Trong cuộc sống người ta thường nói Không có gì...
29/04/2017
Những stt về giọt nước mắt khiến trái tim rung động

Những stt về giọt nước mắt khiến trái tim rung động

Trên thế giới này, không có ai phủ nhân rằng...
17/06/2016
Status chào tháng 12 ta cảm thấy chông chênh giữ những ngày lạnh cuối năm

Status chào tháng 12 ta cảm thấy chông chênh giữ những ngày lạnh cuối năm

Tháng 11 qua đi cũng là chào tháng 12 tới, chào...
26/11/2018
Status chênh vênh Tuổi 29 với những nỗi cô đơn

Status chênh vênh Tuổi 29 với những nỗi cô đơn

Đến năm 29 tuổi tôi mới bắt đầu viết. Trước thời...
08/06/2017
Tổng hợp những status hay và ý nghĩa nhất dành cho phái đẹp

Tổng hợp những status hay và ý nghĩa nhất dành cho phái đẹp

Phụ nữ là một nửa xinh đẹp tuyệt vời của thế giới...
15/08/2016
Đưa tay hứng lấy những giọt mưa tháng 7, anh vẫn cảm nhận được một chút ấm áp của ngày nắng vừa đi qua

Status hay Đưa tay hứng lấy những giọt mưa tháng 7, anh nhớ em

Mưa tháng 7, có gì đó như để nhớ mong, có gì như...
21/06/2017
Status yêu thương Tuổi 25 em có gì trong tay ?

Status yêu thương Tuổi 25 em có gì trong tay ?

25 Tuổi... chông chênh. Có nhiều người tự hỏi 25...
21/03/2017
Tổng hợp những stt hợp cảnh ngày mưa hay cho cơn “bão lòng”

Tổng hợp những stt hợp cảnh ngày mưa hay cho cơn “bão lòng”

Trời mưa bão còn gì tuyệt vời hơn việc được ngồi...
19/08/2016
Con người, sợ nhất là mất đi phương hướng trong chính trái tim mình
Những Stt đầy suy tư – Nếu một mai mình xa cách nhau...

Những Stt đầy suy tư – Nếu một mai mình xa cách nhau...

Người ta vẫn nói rằng khi yêu thì đừng nghĩ đến...
17/12/2016
Status yêu thương Tháng 4 vừa đến mang theo mùa loa kèn trắng tinh khôi

Status yêu thương Tháng 4 vừa đến mang theo mùa loa kèn trắng tinh khôi

Sáng nay thức giấc, xé tờ lịch treo tường, chợt...
01/04/2017

Stt cô đơn

Những Stt ý nghĩa cô đơn là gì trong mỗi chúng ta ?

Những Stt ý nghĩa cô đơn là gì trong mỗi chúng ta ?

Trong cuộc đời mỗi người không thiếu những khoảnh...
15/06/2018
Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có lúc trải qua...
17/09/2019
STT Mong một lần anh có thể hiểu em

STT Mong một lần anh có thể hiểu em

Giá như anh hiểu sau những cãi vã em đã bị tổn...
23/03/2020
STT Nhìn em hạnh phúc bên ai kia mà lòng anh đau nhói

STT Nhìn em hạnh phúc bên ai kia mà lòng anh đau nhói

Anh đã yêu em bằng tất cả những gì anh có và đánh...
13/03/2020
Status Yêu một người ở xa, bạn học cách đặt niềm tin vào người khác nhiều hơn

Status Yêu một người ở xa, bạn học cách đặt niềm tin vào người khác nhiều hơn

Bạn đã từng yêu một người ở nơi xa xôi hay chưa?...
18/07/2017
STT phố xã tấp nập, dòng người đông vui nhưng ta vẫn lạc lõng

STT phố xã tấp nập, dòng người đông vui nhưng ta vẫn lạc lõng

Không biết vì lý do gì mà trong một con người lại...
15/12/2019
Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Ta biết mình thương một người, khi nỗi buồn trong...
21/04/2018
STT Cười chưa hẳn là vui, cười để che dấu nỗi đau

STT Cười chưa hẳn là vui, cười để che dấu nỗi đau

Cười không phải lúc nào cũng là thước đo của hạnh...
01/04/2020
Cảm nhận những Stt về nỗi cô đơn của đàn ông mấy ai đã thấu hiểu

Cảm nhận những Stt về nỗi cô đơn của đàn ông mấy ai đã thấu hiểu

Người ta cho rằng đàn ông là phái mạnh, họ phải...
03/11/2018
Những Stt tâm trạng hôm nay tôi cô đơn quá, cô đơn đến tột cùng

Những Stt tâm trạng hôm nay tôi cô đơn quá, cô đơn đến tột cùng

Cô đơn. Con người ta cô đơn nhất khi nào nhỉ? Là...
28/11/2018
Status hay dành cho người cô đơn giữa mùa đông lạnh giá

Status hay dành cho người cô đơn giữa mùa đông lạnh giá

Mùa đông đến mang cho con người biết bao cảm xúc...
31/10/2016
Stt tâm trạng Có phải con người càng trưởng thành sẽ càng cô đơn?

Stt tâm trạng Có phải con người càng trưởng thành sẽ càng cô đơn?

Đôi lúc chúng ta tự hỏi mình, tại sao càng trưởng...
09/03/2018