Stt hay nói về sự thiệt thòi của con gái, hãy yêu thương họ nhiều hơn

Con gái dù là trong tình yêu hay cuộc sống thì cũng luôn là những người chịu nhiều hi sinh, thiệt thòi hơn. Có lẽ vì thế mà người ta gọi phụ nữ là phái yếu. Phái yếu là bởi vì họ luôn bị cuộc sống chèn ép. Họ đôi khi không chỉ phải làm theo mọi điều vô lý mà xã hội ngầm đặt ra mà còn phải chịu đựng những gánh nặng từ cuộc sống, từ gia đình...
Stt hay nói về sự thiệt thòi của con gái, hãy yêu thương họ nhiều hơn

 

Là con gái trước khi lấy chồng thì phải giữ trinh tiết. Sau khi lấy chồng thì phải bỏ mọi sở thích cá nhân để lo cho chồng, cho gia đình chồng. Lấy chồng thì phải xa gia đình, cả năm có khi cũng chẳng được về thăm bố mẹ. Rồi lại đến lúc mang nặng đẻ đau, rồi từ người con gái xinh đẹp trở thành bà mẹ xấu xí cả ngày quanh quẩn chăm sóc con. Cho con ăn, tắm cho con, dường như tất cả mọi việc đều là người mẹ làm. Đến khi con lớn thì lo cho con lập gia đình, chăm con cho con và cứ thế hi sinh âm thầm suốt một đời...

 

"Là con gái, chúng ta đã rất thiệt thòi, trời đã định sẵn chúng ta sinh ra phải chịu những cái nhìn phiếm diện và lời phán xét trực diện từ người đời. Từ giọng nói đến dáng đi, từ phong cách cho đến nét mặt, tất tần tật mọi điều về con sẽ được đưa lên bàn cân và thay nhau cân đong đo đếm, người thương con sẽ luôn bảo vệ nhưng người ghét con họ sẽ ra sức xăm soi và thẳng tay châm ngòi. Đó mới chính là cuộc đời, nhưng con ơi hãy sống là chính con thôi con nhé!"

 

=> Stt hay về cô gái mạnh mẽ đã cất giấu những phút yếu lòng vào nơi sâu thẳm

 

Từ thuở xa xưa, người ta luôn xem nhẹ người phụ nữ, họ chỉ được phép đứng ở phía sau người đàn ông, không có tiếng nói, không được làm những gì mình thích!

 

 

"Ngày ấy tôi đã hiểu hết được lấy chồng xa sẽ chịu nhiều thiệt thòi như thế nào. Nhưng đặt nặng chữ tình, tôi đành dở dang chữ hiếu. Lấy chồng xa tủi lắm, lúc nào cũng ngóng về bố mẹ ở quê.

Nhiều lúc tôi mơ và thèm khát giá như ngày ấy tôi lấy chồng gần. Ít ra như vậy, thứ bảy chủ nhật vợ chồng con cái sẽ đèo nhau về nhà mẹ. Cả nhà cùng nhau quây quần ăn bữa cơm đầm ấm. Con gái nhỏ nhà tôi sẽ được ríu rít bên ông bà, hát cho ông bà nghe vui cửa vui nhà.

Lấy chồng gần, những ngày lễ Tết tôi sẽ về cùng mẹ vào bếp nấu những món ăn như ngày xưa vẫn còn ở với mẹ. Thỉnh thoảng tôi sẽ trốn chồng về ngủ cùng để được nằm ôm mẹ. Những lúc bố mẹ trái nắng trở trời, tôi sẽ ở bên cạnh để an ủi, chăm sóc và nhiều nữa...

Lấy chồng xa, nghĩ bố mẹ côi cút một mình mà buồn lòng và chẳng thể an tâm được. Ngày lễ Vu Lan, nhìn mẹ chồng khóc hạnh phúc khi được chồng tặng bó hoa đẹp mà lòng tôi lại ghen tị và chạnh lòng thương mẹ đẻ của mình. Vu Lan, ngày báo hiếu cha mẹ mà tôi cũng chỉ gọi điện thăm hỏi kèm theo lời hứa sẽ về quê ngay khi thu xếp được công việc trên này...Người ta nói mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ mà chẳng bao giờ tôi được ở cùng bố mẹ đẻ hai ngày ấy..."

 

Stt hay nói về sự thiệt thòi của con gái, hãy yêu thương họ nhiều hơn

 

Những ngày tháng còn độc thân, chẳng ai quản lý, không bị ràng buộc bởi ai, bạn muốn đi chơi, đi ăn, tụ tập, gặp gỡ với bạn bè hay là xách balo lên và đi du lịch một mình cũng chẳng ai cấm cản cả. Nhưng một khi con gái đã có gia đình, dù vẫn đang trong độ tuổi phơi phới, ham được vui chơi thì thời gian đó sẽ thay thế bằng công việc nhà, chăm sóc chồng con, lo việc nhà nội nhà ngoại… Riêng việc nhà cần sắp xếp thôi cũng đã loáng cái là hết ngày, cuối tuần cũng đâu còn được ngủ nướng… Mà hơn nữa, “gái có chồng” rồi, đâu cứ tự do đi chơi, đi cafe, gặp người nọ người kia…

 

Làm mẹ là một nghĩa vụ thật thiêng liêng, nhưng khi kết hôn và có con sớm đồng nghĩa với việc người phụ nữ sẽ phải tự bắt mình trưởng thành, áp lực cũng không hề nhỏ...

 

=> Stt giúp con gái gửi thông điệp muốn nói tới người con trai

 

Phụ nữ cũng đi làm, đàn ông cũng đi làm, nhưng về nhà thì phụ nữ lại tiếp tục làm còn đàn ông thì được nghỉ ngơi.

Con gái không đảm đang sẽ "không thằng nào thèm lấy", con trai lười biếng thì "sau này có vợ lo".

Con gái học cao thì "tại không thằng nào nó rước", con trai học cao thì "sau này đứa nào lấy được nó phước ba đời".

Đi ăn: Con gái không so đũa cho mọi người thì bị chê tệ, con trai không so đũa là chuyện bình thường.

Người vợ không đảm đang thì bị chê là đàn bà hư, người vợ đảm đang thì người chồng được khen là khéo chọn vợ.

Con hư thì tại mẹ, nhưng nếu con ngoan mà giỏi giang thì nhờ phước bố.

Phụ nữ biết lo cho gia đình là chuyện bình thường, đàn ông biết lo cho gia đình là người đàn ông tốt.

Phụ nữ giỏi giang được thăng quan tiến chức thì bị dèm pha là nhờ ông này ông nọ, đàn ông thì lại được khen là xuất sắc.

Nhà cửa gọn gàng ngăn nắp là chuyện phải thế, nhà cửa lộn xộn là do phụ nữ lười biếng.

Phụ nữ nói xấu phụ nữ, mà đàn ông cũng nói xấu phụ nữ...

 

Stt hay nói về sự thiệt thòi của con gái, hãy yêu thương họ nhiều hơn

 

Đàn bà, từ khi sinh ra mang phận đàn bà là đã khổ rồi... Đàn bà từ nhỏ đã phải giữ kẽ, chơi đùa cũng không được thả ga, phải để ý để tứ khi đến nhà người lạ, phải đảm đang đủ kiểu thì người ta mới gọi là có nết!

 

"Dù đúng dù sai – người gánh hậu quả đầu tiên vẫn là… con gái"

Đã có quá nhiều câu chuyện chứng minh cho sự thiệt thòi của con gái khi phải chịu lời ra tiếng vào, đủ điều trách móc khi tình yêu có biến cố, hay chuyện tình cảm bị “vạch áo cho người xem lưng”. “Là con gái không tự giữ cho mình thì ai giữ hộ cho?”, “Con gái mà dại thế”, “Là con gái mà…” – chỉ là một trong số rất nhiều những câu nói “đầu môi” đầy chỉ trích.

Tại sao, hai người cùng yêu nhau, nhưng kết cục dư luận sẽ chỉ công kích về phái nữ nhiều hơn phái nam? Tại sao, người chịu thiệt thòi, gánh lấy hậu quả luôn là phái nữ? Dường như con trai có ra sao thì cũng chẳng sao, hoặc quy cho “bản chất” nó thế, còn con gái phải tự chịu trách nhiệm lấy đủ thứ về mình, có khi đến hết đời vẫn phải mang theo vết “nhơ”, ôm lấy đủ điều khổ sở…

Lúc vui vẻ, hạnh phúc thì hai đứa san sẻ, chia đôi. Đến lúc chuyện chẳng còn vui, thì lắm thứ phong ba một mình con gái đứng mũi chịu sào mà hứng… Những thiệt thòi đó, có ai hiểu cho?

 

=> Những Stt gửi em người con gái vô tâm anh yêu chân thành, tự nguyện

 

Con gái chủ động quá thì bị coi là dễ dãi, Giữ giá một chút thì lại bảo “Có gì đâu mà kiêu thế?”

Ông cha đã có câu “trâu đi tìm cọc” chứ ai đời “cọc đi tìm trâu”. Nhưng thiết nghĩ hạnh phúc là điều bình đẳng với cả hai, và việc đi tìm hạnh phúc tại sao chỉ con trai mới được phép? Biết bao nhiêu người vẫn rỉ tai dặn dò con gái “đừng chủ động quá, chủ động nhiều chỉ thiệt thân thôi” và con trai… không bao giờ thích điều đó.

 

Giả sử có một cô gái tỏ tình với chàng trai mà mình yêu, thì trong 10 người có bao người nghĩ là cô ấy dũng cảm, bao người nghĩ cô ấy quá… chủ động trong tình yêu? Kể cả lúc bắt đầu tiến sâu hơn trong mối quan hệ đó, nếu cô ấy chủ động làm lành, chủ động ôm hôn… – trong mắt nhiều người thì cô ấy cũng quá là dễ dãi!

Vì vậy việc con gái giữ giá cho mình thực sự là điều dễ hiểu, vì từ xưa đến giờ ai cũng quen với ý nghĩ chinh phục vốn là chuyện của phái nam.

Thế nhưng, khi bước qua giai đoạn đầu đầy hào hứng và say mê, các chàng bắt đầu mất kiên nhẫn, có thể nàng vẫn như thế, nhưng trong mắt chàng thì cô gái ngày xưa sao đã… kiêu như thế này? Thêm chút nữa thì “Gớm, có gì đâu mà bày đặt kiêu!”. Vậy đấy!

 

Stt hay nói về sự thiệt thòi của con gái, hãy yêu thương họ nhiều hơn

 

Con gái, nghĩ ngợi nhiều thì bị trách “Em thật lắm chuyện!”

Chẳng ai muốn nghĩ ngợi nhiều làm gì cho thêm sầu, thêm khổ, nhưng bất cứ cô gái nào – dù yếu đuối hay mạnh mẽ cũng đều có một sự nhạy cảm nhất định trong người. Và đó lại là điều mà phái nam… ngại nhất.

Cô gái đơn giản và thẳng thắn quá, chàng cũng sẽ chán vì… nhạt phèo. Cô gái đa cảm và mỏng manh, trước sau chàng cũng sẽ chán vì… mệt mỏi. Trước thì những suy nghĩ của nàng còn được chàng nâng niu, một thời gian qua đi, nàng thành người suy nghĩ quá nhiều, thích suy diễn, lắm chuyện, phức tạp hóa vấn đề… biết đâu?

 

Con gái là để yêu chứ không phải để hiểu, nhưng nếu không hiểu thì không thể nào yêu. Và khi đã hiểu được cô ấy rồi, chắc chắn bạn sẽ yêu cô ấy bằng thứ tình yêu chân thành nhất. Con gái… mong manh như giọt nước, chỉ cần chạm nhẹ thôi là giọt nước ấy biến mất. Cô ấy cũng vậy, một chút tổn thương thôi cũng có thể khiến cho cô ấy biến mất… khỏi bạn. Vì thế hãy trân trọng và yêu thương cô ấy nhé!

Tình yêu

STT anh cũng có lòng tự trọng nên đừng so sánh anh với người nào khác

STT anh cũng có lòng tự trọng nên đừng so sánh anh với người nào khác

Tình yêu vốn dĩ không phải là sự lựa chọn mà vì...
20/11/2019
Tổng hợp stt cực hay về tâm trạng đôi lứa khi yêu

Tổng hợp stt cực hay về tâm trạng đôi lứa khi yêu

Tình yêu là chủ đề muôn thuở từ xưa đến nay của...
10/08/2016

25 Status Thả Thính Tán Tỉnh Bạn Gái Trên FaceBook Cực Chất

Tổng hợp 25 Status mà các chàng trai hay sử dụng...
24/07/2020
stt chia tay vì yêu xa không phải vì hết yêu mà vì quá nhớ thương

stt chia tay vì yêu xa không phải vì hết yêu mà vì quá nhớ thương

Có thể nói yêu xa là một thử thách lớn nhất trong...
25/11/2018
Những Status chênh vênh phía trước của anh là chiều ngược lại với em

Những Status chênh vênh phía trước của anh là chiều ngược lại với em

Nơi đây, vẫn còn đủ gần để anh một lần nữa có thể...
28/02/2017
Khi yêu, ly cà phê đắng cũng trở nên ngọt ngào

Khi yêu, ly cà phê đắng cũng trở nên ngọt ngào

Tám giờ sáng, một ngày chủ nhật cuối cùng của...
23/09/2021
Những status dạt dào tình cảm về biển xanh bao la

Những status dạt dào tình cảm về biển xanh bao la

Cứ mỗi lần nhắc đến tình yêu là người ta lại so...
07/09/2018
Giành những Stt, những lời chúc 8-3 lãng mạn nhất dải ngân hà cho cô gái của bạn nhé

Những stt 8/3 hay nhất, ý nghĩa nhất dành tặng cô gái của bạn | Status ngày 8/3

Tâm tư của người phụ nữ chính là rất đơn giản,...
08/03/2018
Cách cứu vãn tình yêu nguội tàn trở lại thời mặn nồng thuở ban đầu

Cách cứu vãn tình yêu nguội tàn trở lại thời mặn nồng thuở ban đầu

Tình yêu không phải lúc nào cũng suôn sẻ và đẹp...
26/07/2020
Những status đặc sắc từ tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn

Những status đặc sắc từ tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn

Nếu ai đã từng đọc ngôn tình thì hẳn là đều biết...
23/09/2018
Hay là mình gạt bỏ tất cả lỗi lầm và quay lại từ đầu nhé anh

Hay là mình gạt bỏ tất cả lỗi lầm và quay lại từ đầu nhé anh

Chỉ cần vẫn còn yêu em, chỉ cần chấp nhận hàn gắn...
05/12/2019
Status hay viết cho nỗi cô đơn của những cô gái đang loay hoay trong tuổi trẻ