STT đừng biến mình thành kẻ tiểu nhân, mượn tiền rồi quỵt tiền người khác

Đăng bởi: Bằng Lăng

Khi họ cần mình sẵn sàng cho họ vay, giúp đỡ họ lúc họ khó khăn… Và cho tới lúc mình cần, mình thực sự khó khăn thì họ quay lại đi như không hề quen biết.

Người cho bạn vay nợ hay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn là người vô cùng đáng quý, nhất là ở xã hội bây giờ, con người ta chỉ biết sống cho mình.

 

Người cho bạn mượn tiền khi cần chưa hẳn là người ta dư dả, nhưng vì tình nghĩa, người ta sẵn lòng giúp đỡ thí chủ vào lúc khốn đốn.

 

Chẳng giàu sang, phú quý, nhưng họ vẫn chìa tay ra để giúp đỡ bạn đơn giản vì họ tin tưởng, là tấm lòng trân quý của người cho mượn đến bạn.

STT đừng biến mình thành kẻ tiểu nhân, mượn tiền rồi quỵt tiền người khác

Bởi vậy:

Khi bạn đi vay, bạn phải luôn nhớ cái khoảnh khắc lúc bạn khó khăn mà được người ta giúp đỡ, đừng bao giờ qua cầu rút ván, đừng bao giờ thiếu trách nhiệm về món nợ đó.

 

Nếu đã vay được thì hãy trả được, bởi sự sòng phẳng tạo nên uy tín cho bạn, đó là khí chất của người “trượng phu”, đã mang nợ ai, là phải trả, cho dù nhỏ nhất.

Một lần bất tín vạn lần bất tin, đừng bao giờ quỵt tiền nợ dù bạn có khó khăn đến nhường nào đi nữa. Đời còn ngã nhiều lần lắm, lần này họ đã ra tay cứu bạn, liệu lần sau ai sẽ cứu bạn.

 

Tình cảm anh em, bạn bè là thứ quý giá, tìm được người sẵn lòng giúp đỡ ta khi khó khăn lại càng đáng phải trân quý hơn, đừng lợi dụng lòng tin của họ để rồi đánh mất đi chữ tín.

STT đừng biến mình thành kẻ tiểu nhân, mượn tiền rồi quỵt tiền người khác

Hãy sống sao cho giống một kẻ quân tử, nói một là một thế mới tạo được sự uy tín cho bản thân. Khi bạn đã có uy tín, bạn thực sự sẽ sống rất dễ trong cuộc đời. Có vay có trả, đừng biến mình  thành kẻ tiểu nhân không ai coi trọng.

 

Nếu bạn muồn đê tiện – Mình sẵn sàng thể hiện. Bạn nhớ là: Tiền rách thì vẫn còn giá trị Nhân cách rách thì chỉ là đồ bỏ đi !

 

Lời kết: Bạn nên nhớ, chỉ có cách hành xử đúng mực của bạn với cuộc đời này mới là vũ khí để bạn có thẻ vượt qua được những khó khăn, bởi ai ai cũng muốn giúp đỡ bạn. Còn không, bạn chỉ là kẻ mãi lẩn tránh, chui rúc trong bóng tối mà không dám bước ra ngoài ánh sáng.

Từ khóa tìm kiếm google: giữ chữ tín, có vay có trả, quỵt tiền người khác, kẻ tiểu nhân, bài học cuộc đời

Cùng chủ đề

STT bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra
Ai cũng có đôi lần bộc phát ra những câu oái oăm trời ơi đất hỡi trong quá khứ, mà khi ngoảnh đầu nhìn lại thì thấy sao sai quá sai. Hoặc cũng có...
Khi bạn mải than trách số phận, liệu bạn đã xem lại chính mình hay chưa?
Tất cả chúng ta đều trải qua đau đớn và buồn khổ trong cuộc sống. Buồn bã còn là một cảm xúc bình thường, thậm chí là lành mạnh mà mỗi người đều nên...
Đôi điều chia sẻ về lòng kiêu ngạo qua những dòng Stt ý nghĩa nhất
Bên cạnh những người luôn khiêm nhường và biết vươn lên thì lại tồn tại những con người luôn sinh lòng ích kỷ và ngạo mạn, kiêu căng, luôn cho mình...
STT cuộc đời là những chuyến đi, những trải nghiệm để nuôi lớn tâm hồn và lý tưởng của bản thân
Hãy để tuổi thanh xuân và tuổi trẻ của mình viết nên một thanh xuân thật đẹp, những hình ảnh mơ mộng và cung đường dài xanh thẩm nhé. Hãy đi và tim...
Những stt không nhịn được cười khi chúng ta  tưởng tượng âm u nhất về cuộc sống
Tiếng cười là điều không thể thiếu được trong cuộc sống này. Đã có lúc nào bạn ngồi tưởng tượng thật âm u về cuộc sống này và bật cười khi nghĩ lại...
Nhớ về cội nguồn, nhớ ngày giỗ tổ Hùng Vương bằng những vần thơ ý nghĩa
Cứ mỗi dịp mồng mười tháng ba, cả nước lại hướng về đền Hùng, để thắp nén hương thơm tưởng nhớ đến công lao của người đã gây dựng nên đất nước Văn...
Những câu nói so deep cực hot làm điên đảo cư dân mạng
Công nghệ bùng nổ, mạng xã hội phát triển như vũ bão đã trở thành "món ăn" tinh thần quen thuộc không thể thiếu của mỗi người, nhất là giới...