STT đừng biến mình thành kẻ tiểu nhân, mượn tiền rồi quỵt tiền người khác

Đăng bởi: Bằng Lăng

Khi họ cần mình sẵn sàng cho họ vay, giúp đỡ họ lúc họ khó khăn… Và cho tới lúc mình cần, mình thực sự khó khăn thì họ quay lại đi như không hề quen biết.

Người cho bạn vay nợ hay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn là người vô cùng đáng quý, nhất là ở xã hội bây giờ, con người ta chỉ biết sống cho mình.

 

Người cho bạn mượn tiền khi cần chưa hẳn là người ta dư dả, nhưng vì tình nghĩa, người ta sẵn lòng giúp đỡ thí chủ vào lúc khốn đốn.

 

Chẳng giàu sang, phú quý, nhưng họ vẫn chìa tay ra để giúp đỡ bạn đơn giản vì họ tin tưởng, là tấm lòng trân quý của người cho mượn đến bạn.

STT đừng biến mình thành kẻ tiểu nhân, mượn tiền rồi quỵt tiền người khác

Bởi vậy:

Khi bạn đi vay, bạn phải luôn nhớ cái khoảnh khắc lúc bạn khó khăn mà được người ta giúp đỡ, đừng bao giờ qua cầu rút ván, đừng bao giờ thiếu trách nhiệm về món nợ đó.

 

Nếu đã vay được thì hãy trả được, bởi sự sòng phẳng tạo nên uy tín cho bạn, đó là khí chất của người “trượng phu”, đã mang nợ ai, là phải trả, cho dù nhỏ nhất.

Một lần bất tín vạn lần bất tin, đừng bao giờ quỵt tiền nợ dù bạn có khó khăn đến nhường nào đi nữa. Đời còn ngã nhiều lần lắm, lần này họ đã ra tay cứu bạn, liệu lần sau ai sẽ cứu bạn.

 

Tình cảm anh em, bạn bè là thứ quý giá, tìm được người sẵn lòng giúp đỡ ta khi khó khăn lại càng đáng phải trân quý hơn, đừng lợi dụng lòng tin của họ để rồi đánh mất đi chữ tín.

STT đừng biến mình thành kẻ tiểu nhân, mượn tiền rồi quỵt tiền người khác

Hãy sống sao cho giống một kẻ quân tử, nói một là một thế mới tạo được sự uy tín cho bản thân. Khi bạn đã có uy tín, bạn thực sự sẽ sống rất dễ trong cuộc đời. Có vay có trả, đừng biến mình  thành kẻ tiểu nhân không ai coi trọng.

 

Nếu bạn muồn đê tiện – Mình sẵn sàng thể hiện. Bạn nhớ là: Tiền rách thì vẫn còn giá trị Nhân cách rách thì chỉ là đồ bỏ đi !

 

Lời kết: Bạn nên nhớ, chỉ có cách hành xử đúng mực của bạn với cuộc đời này mới là vũ khí để bạn có thẻ vượt qua được những khó khăn, bởi ai ai cũng muốn giúp đỡ bạn. Còn không, bạn chỉ là kẻ mãi lẩn tránh, chui rúc trong bóng tối mà không dám bước ra ngoài ánh sáng.

Từ khóa tìm kiếm google: giữ chữ tín, có vay có trả, quỵt tiền người khác, kẻ tiểu nhân, bài học cuộc đời

Cùng chủ đề

Stt về cuộc sống an nhiên ý nghĩa đáng để chúng ta suy ngẫm
Sống an nhiên tự tại là một loại cảnh giới nhiều người nghĩ rằng thật khó để đạt đến nhưng về thật ra rất dễ dàng, tuy nhiên nó cũng một phần thuộc...
Những Stt giúp bạn tìm được một chút bình yên nơi tâm hồn đã mệt mỏi
Cuộc sống bộn bề dù nhiều lo toan bận rộn nhưng chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những góc nhỏ để cất giữ những khoảng lặng của riêng mình, nơi lưu...
STT Sự thật luôn phũ phàng: Có tiền là có quyền, hết tiền là hết quyền
Tiền bạc là vật ngoài thân, nhưng không có tiền, thì rất nhiều vấn đề sẽ không cách nào giải quyết được. Bởi vậy mà nói có tiền là có quyền, hết tiền...
Những status ý nghĩa khiến bạn phải tâm đắc và suy ngẫm
Có bao giờ bạn chợt những câu nói hay vô tình đọc được những chia sẻ khiến bạn lặng người để suy ngẫm về nó và rồi bạn tìm ra được những thông điệp...
Hãy nói ra lời “cảm ơn” và “xin lỗi” để trở thành người ứng xử văn hóa đẹp
Cuộc sống công nghiệp hiện tại đã làm con người ta thay đổi quá nhiều, và trong bản tính của mỗi người, không phải lúc nào cũng biết đến hai từ cảm...
Stt dành cho người ghen ăn tức ở đáng suy ngẫm khiến họ phải chột dạ
Sự đố kỵ và tính ích kỷ trong mỗi con người đều tồn tại chỉ có điều nó phát triển ra sao và ảnh hưởng như thế nào đến người khác. Bởi vì một khi nó...
Những stt hay và sâu sắc về cuộc sống giúp bạn yêu đời hơn
Cuộc sống này vốn rất khắc nghiệt. Mỗi chúng ta hãy học cách sinh tồn như những loài cây kia. Nếu không làm được bông hướng dương luôn theo đuổi ánh...