Status ý nghĩa Nếu có thể quay lại thời sinh viên, chị sẽ sống một cách ý nghĩa hơn

Thời sinh viên, hãy yêu một người- người mà các em thực sự rung động, nếu không được đáp lại thì đơn phương, tình yêu mà, đâu cần cho đi mà bắt buộc phải nhận lại, cứ mạnh dạn yêu đi, tình yêu sinh viên luôn là đẹp nhất, đủ tuổi trưởng thành để chịu trách nhiệm cho trái tim mách bảo, không vướng bận quá nhiều những gánh nặng của cuộc sống và quan trọng là khi đó trái tim đang khỏe mạnh nhất để đón nhận một tình yêu trong sáng và thuần khiết.
Status ý nghĩa Nếu có thể quay lại thời sinh viên, chị sẽ sống một cách ý nghĩa hơn

Giờ đi làm rồi, thấy tiếc thời sinh viên quá, tiếc vì mình sống quá vội, quá gấp gáp, lười học, ham ngủ, ham kiếm tiền và chẳng có nổi cho mình 1 ước mơ, cứ viển vông để dòng đời đẩy trôi lúc nào cũng xoáy vào vòng quay cơm áo, gạo tiền. Tất nhiên, không hoàn toàn đánh mất những kỷ niệm đẹp, nhưng một chút nào đó không tận dụng được sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi sinh viên mà xây cho mình 1 mục tiêu, 1 đam mê, 1 ước mơ để theo đuổi, để giờ đây lại tiếp tục bị cuốn vào vòng xoáy của kiếp sinh tồn.

 

Nếu như cho chị quay lại thời sinh viên, chị muốn nuông chiều bản thân một chút, không quá ham kiếm tiền, thấy việc gì ra tiền mà chân chính là lao vào như con thiêu thân, rồi ki cóp, rồi để dành, bỏ qua những hoạt động xã hội, những niềm vui, những khao khát mà chỉ có ở thời sinh viên mới có.

 

Status ý nghĩa Nếu có thể quay lại thời sinh viên, chị sẽ sống một cách ý nghĩa hơn

 

Đừng quá lười biếng ỉ lại hoàn toàn vào bố mẹ, nhưng cũng đừng quá đam mê với đồng tiền, bởi con người ta không bao giờ hài lòng với số tiền mình đang có, có một thì muốn hai, có hai, có ba thì lại muốn nhiều, nhiều hơn nữa nên cứ mãi mãi sống gấp gáp bỏ qua nhiều những cơ hội mà mình xứng đáng được hưởng thụ.

Nếu như cho chị quay về thời sinh viên, chị muốn sống một cuộc sống bớt để ý, bớt cầu kỳ và bớt khó chịu đi một chút, lười một chút cũng được, đừng bê tha là được, lôi thôi một chút cũng được, đừng bốc mùi là được. Chính vì chị cứ mãi khó tính nên giờ đây chị đang ở trong 1 căn nhà đúng như ý của chị nhưng lại chẳng thể ở cùng ai vì chị sẽ thấy khó chịu khi người ta động vào đồ đạc của mình, vậy đó. Nếu có thể các em hãy sống sao cho thoải mái và sẻ chia với nhau để có những kỹ năng sống chung với tập thể nhé, đừng như chị ^^.

 

Nếu như quay lại thời sinh viên, chị sẽ cố gắng hội nhập với thế giới con gái hơn một chút, chăm lo cho bản thân mình hơn một chút, vì thiên chức của con gái là phải đẹp mà, đừng quá cầu kỳ, quá lòe loẹt, quá phô trương nhưng cũng đừng quá cổ hủ với suy nghĩ cái nết đánh chết cái đẹp. Xã hội bây giờ khác rồi, nếu không có nhan sắc thì em buộc phải có bản lĩnh, có những năng khiếu thiên tài. À không, có thiên tài cỡ mấy cũng vẫn cần đẹp các em ạ. 

 

Cố gắng sắm cho mình 1 vài bộ quần áo để diện trong các dịp đặc biệt, 1 thỏi son và 1 lọ kem dưỡng da, chỉ cần thế thôi, các em sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đi đâu đó, nhưng cái gì cũng một chút thôi nhé, là sinh viên mà, đừng quá sa đà vào làm đẹp mà đánh mất bản thân mình. À quên, phải chăm tập thể dục cho cơ thể dẻo dai và săn chắc nữa nhé!

 

Hóa ra, bên cạnh những kiến thức, bài học mà chị đã từng học ở trường lớp, còn cần rất nhiều điều khác để tạo nên một công việc thành công. 4 năm đại học dùng để “bay”, chị bỗng bị kéo trở lại mặt đất bởi một gánh nặng vô hình mang tên “deadline”, “KPIs” hay “chỉ tiêu”... Bị áp lực của những thứ đó đè nặng, chị thực sự chới với và luôn không biết sẽ phải làm gì để vượt qua những khó khăn của công việc…

 

Giá như, ngày trước, chị chịu khó học hỏi, không chỉ là kiến thức trên lớp mà còn là thực hành, kiếm thêm cho mình những trải nghiệm thì giờ đây chị đã không chới với như vậy...Đến khi đi làm chị mới nhận ra, dù ở bất cứ ngành nghề hay công việc nào thì làm việc vẫn là vấn đề không chỉ nằm ở cái đầu, mà còn cần tích hợp rất nhiều kỹ năng khác.

 

Việc thiếu kỹ năng bỗng trở thành một sợi dây vô hình, khiến chị buộc phải giơ tay chịu trói trước rất nhiều công việc. Kĩ năng thuyết trình, giao tiếp, tư duy logic hay thậm chí cả những kĩ năng đơn giản như viết một email, soạn thảo văn bản, dùng excel, … cũng là rào cản khiến chị không thể hoàn thành công việc của mình.

 

Status ý nghĩa Nếu có thể quay lại thời sinh viên, chị sẽ sống một cách ý nghĩa hơn

 

Giá như, chị để tâm đến những kỹ năng tuy nhỏ mà lại rất quan trọng đó sớm hơn, thì giờ chị đã không phải bó mình trước những công việc đơn giản nữa...Đến khi đi làm chị mới nhận ra... không quan hệ, khó khăn biết nhường nào.

 

Chị từng nghe người ta khuyên can về một thế giới đại học đầy những cám dỗ, gia đình dạy chị phải biết giữ mình. Nhưng quá giữ mình khiến chị nhút nhát, lạc lõng và tự cách ly khỏi mọi người. Trong khi chúng bạn đi chơi cùng nhau gắn kết; đi làm thêm và có những đồng nghiệp mới; tham gia các hội thảo để học hỏi và tiếp xúc với những người giỏi trong ngành, chị lại thu mình trong thế giới của riêng, không chịu mở lòng đón nhận những người bạn mới, đồng nghiệp mới.

 

Đến khi đi làm chị mới nhận ra… thời sinh viên của mình thật vô tâm quá. Sống trong vòng tay đùm bọc, chở che của ba mẹ suốt 4 năm trời, không phải lo cơm áo gạo tiền khiến chị tự thỏa mãn chính mình, mơ mộng về cuộc sống luôn đủ đầy như thế.

 

Đến khi ra ngoài xã hội, bị xô đẩy và phải chạy đông chạy tây để kiếm tiền chi trả cho những thứ rất nhỏ nhặt như tiền điện tiền nước, thậm chí là bữa ăn cũng phải cân nhắc xem chi bao nhiêu, ăn cái gì vừa giá. Ước gì ngày trước chị chăm chỉ hơn, biết nghĩ xa, lo toan và quản lý tài chính tốt hơn.

Đến khi đi làm chị mới nhận ra… sự sáng tạo không hẳn là tài năng mà còn là cả một loại học hỏi. Không ai ngăn cản bạn sáng tạo, nhưng để sức sáng tạo ấy trở nên có ích và phù hợp với mục tiêu công ty lại không phải điều dễ dàng. Thực tế giống như một sợi xích ràng buộc, khiến chị muốn bay nhưng lại chẳng thể cất cánh. Điều quan trọng nhất mà chị luôn phải nghĩ đến trước, đó là liệu sự sáng tạo của mình có giúp công ty đạt được mục tiêu?

 

Khả năng mơ mộng của đầu óc là vô hạn, nhưng nguồn lực và nhân lực lại là thứ khiến mọi doanh nghiệp phải đau đầu. Ý tưởng có thể hay thật đấy, nhưng dần dần chị nhận ra chị cần phải học thêm cách kéo chúng từ trên cao xuống.

 

Giá như lúc trước, chị bớt suy nghĩ bay bổng và mơ mộng mà thay vào đó là tiếp xúc với thực tế, có thể chị sẽ tránh được sự xiềng xích như bây giờ.

 

Đến khi đi làm chị mới nhận ra… 4 năm đại học trôi qua nhanh quá. Chị luôn nghĩ rằng mình có thật nhiều thời gian để trải nghiệm, để học tập và chị chẳng cần vội vã hoàn thành những công việc đó. Chị cứ nghĩ rằng thôi cứ chơi đi, mình còn trẻ.

 

Status ý nghĩa Nếu có thể quay lại thời sinh viên, chị sẽ sống một cách ý nghĩa hơn

 

Nhưng khi đi làm chị mới chợt nhận ra, sinh viên có gì đâu ngoài thời gian. Trong lúc chúng bạn mải miết đi tìm kiếm những cơ hội ngoài kia, chị lại ngồi đó và mơ mộng. Để giờ đây chị là người tụt lại khi làm phí hoài tài sản quý nhất khi còn ngồi trên giảng đường

 

Quãng đời sinh viên không ngắn nhưng lại cũng chẳng dài, chỉ là khoảng thời gian vừa đủ để bạn lấp đầy tuổi thanh xuân với những trải nghiệm thực tế quý báu. Hãy #ngưngảotưởng và bước ra ngoài thế giới thật ngay bây giờ, để chuyện đi làm không còn là những lần vỡ mộng đáng tiếc, để niềm đam mê của một marketer mãi sáng màu trong hành trình phía trước!”

 

Lời kết: Vậy nhé, chị mong các em sẽ có một cuộc sống sinh viên thật phong phú và đa dạng, có nhiều những người bạn thật tốt và chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để bước vào cuộc chiến sinh tồn mang tên " CUỘC ĐỜI".

Có thể bạn quan tâm

Tâm trạng

Status mùa hoa tháng ba Sắc đỏ hoa gạo thường gợi cảm giác ấm áp đến nao lòng

Status mùa hoa tháng ba Sắc đỏ hoa gạo thường gợi cảm giác ấm áp đến nao lòng

Không chỉ đỏ rực ven những dòng suối, ở những nẻo...
01/03/2018
stt suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống mà bạn nên biết để thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

stt suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống mà bạn nên biết để thấy nhẹ nhàng hơn

Khi bạn lớn lên, bạn sẽ nhận ra vòng tròn bạn bè...
15/07/2018
Những status chênh vênh Mong manh tháng tư về

Những status chênh vênh Mong manh tháng tư về

Chào tháng 4... tháng của trời xanh mây trắng và...
01/04/2018
Những stt cất giấu miền ký ức – kỉ niệm của chúng ta

Những stt cất giấu miền ký ức – kỉ niệm của chúng ta

Mỗi ngày đi qua tích cóp lại thành miền ký ức...
21/06/2016
Những status hay về mùa đông đến cùng những cơn gió lạnh tê tái

Những status hay về mùa đông đến cùng những cơn gió lạnh tê tái

Xuân, hạ, thu, đông, bốn mùa tuần hoàn thay nhau...
20/09/2018
Status yêu thương Đôc thân thì sao? Độc thân em vẫn cảm thấy mình rất ổn

Status yêu thương Đôc thân thì sao? Độc thân em vẫn cảm thấy mình rất ổn

Đừng đánh đồng độc thân với cô đơn, tại sao ư,...
30/03/2017
Status cảm xúc Sài gòn cất giấu những nỗi buồn của hai ta

Status cảm xúc Sài gòn cất giấu những nỗi buồn của hai ta

Giật mình tỉnh giấc vì tiếng sấm chớp như muốn xé...
17/04/2017
STT đừng dè bỉu “người thứ ba” bởi chưa hẳn họ là người có lỗi

STT đừng dè bỉu “người thứ ba” bởi chưa hẳn họ là người có lỗi

Con người ta nhiều lúc cũng ích kỉ, bất kể một...
12/11/2019
Status chênh vênh Tháng 5, tháng của nhớ thương

Status chênh vênh Tháng 5, tháng của nhớ thương

Tháng 5 lại về, có những loài hoa đã quá đỗi quen...
03/05/2017
Những suy nghĩ vu vơ về tương lai của những bạn trẻ mất phương hướng

Những suy nghĩ vu vơ về tương lai làm người trẻ nặng lòng

Có những ngày bon chen nơi thị thành hoa lệ đông...
29/08/2018
Status hay viết cho những cô gái đang tưởng thành

Status hay viết cho những cô gái đang trưởng thành

Trong cuộc sống chúng ta thường muốn đi theo lối...
29/07/2017
Những status hay tuổi trẻ đáng quý lắm, đừng để mình buồn, mình khổ

Những status hay tuổi trẻ đáng quý lắm, đừng để mình buồn, mình khổ

Cô gái à, hãy tập thương lấy mình, cuộc sống này...
27/02/2017

Tình yêu

Những stt tỏ tình tinh tế và ngọt ngào khiến trái tim rung động

Những stt tỏ tình tinh tế và ngọt ngào khiến trái tim rung động

Khi bạn biết yêu chính là khi bạn có được một...
03/03/2018
STT Tình yêu đủ hay không là do mỗi người cảm nhận

STT Tình yêu đủ hay không là do mỗi người cảm nhận

Yêu nhau bao nhiêu là đủ, là để người kia có được...
29/04/2020
Chọn lọc những stt yêu đơn phương ý nghĩa nhất nói hộ những nỗi đau thầm kín

Chọn lọc những stt yêu đơn phương ý nghĩa nhất nói hộ những nỗi đau thầm kín

Trong thế giới phong phú của tình yêu, có lẽ đơn...
12/07/2018
Status chênh vênh Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc

Status chênh vênh Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc

Chúng ta từng không tìm ra được lối thoát cho...
09/03/2017
STT vì hi sinh mù quáng mà phụ nữ đánh mất đi thanh xuân của mình

STT vì hi sinh mù quáng mà phụ nữ đánh mất đi thanh xuân của mình

Phụ nữ luôn oằn mình để gánh trọn hai chữ “hy...
03/08/2019
Tổng hợp những status hay nhất về sự thứ tha trong tình yêu

Tổng hợp những status hay nhất về sự thứ tha trong tình yêu

Tình yêu không phải là cách mà bạn quên, mà là...
22/09/2016
Status chênh vênh Em vẫn tự hỏi thực ra thì mình đã làm đúng, hay là đã sai…

Status chênh vênh Em vẫn tự hỏi thực ra thì mình đã làm đúng, hay là đã sai…

Nếu như bạn cứ đứng mãi trên con đường chờ đợi...
09/05/2017
Những Stt thay lời tỏ tình - Giáng sinh này, em có đồng ý bên tôi

Những Stt thay lời tỏ tình - Giáng sinh này, em có đồng ý bên tôi

Mùa đông lạnh giá mang theo ước muốn có một vòng...
11/12/2016
Status mong anh tha thứ... sau tất cả, em biết mình đã sai!

Status mong anh tha thứ... sau tất cả, em biết mình đã sai!

Những hiểu lầm, sóng gió trong tình yêu đôi khi...
18/12/2016
Status hay nhất viết cho những cô gái đang đi tìm chàng trai của đời mình

Status hay nhất viết cho những cô gái đang đi tìm chàng trai của đời mình

Nếu được chọn hãy yêu một người "xứng đáng...
17/02/2017
Cảm ơn vì trong kí ức của chúng ta đã từng có nhau

Cảm ơn vì trong kí ức của chúng ta đã từng có nhau

Cuộc sống vốn là một chuỗi hội ngộ và chia ly. Đã...
23/11/2019

Stt cô đơn

STT mẹ ơi, con mệt quá rồi, con về bên mẹ được không?

STT mẹ ơi, con mệt quá rồi, con về bên mẹ được không?

Càng lớn, chúng ta càng phải đối mặt với nhiều...
08/01/2019
Stt mùa đông cô đơn em bơ vơ trong giá buốt và nỗi nhớ anh

Stt mùa đông cô đơn em bơ vơ trong giá buốt và nỗi nhớ anh

Mùa đông lạnh giá ai cũng khao khát được sưởi ấm...
30/09/2018
STT anh có hiểu nỗi lòng của người đến sau như em hay không?

STT anh có hiểu nỗi lòng của người đến sau như em hay không?

Em nhẹ nhàng bước vào cuộc đời anh. Chưa hạnh...
24/01/2019
Cách để vượt qua nỗi đau từ trong sâu thẳm con tim

Cách để vượt qua nỗi đau từ trong sâu thẳm con tim

Trong tình yêu có một nguyên tắc bất di bất dịch...
28/07/2020
Status hay dành cho người cô đơn giữa mùa đông lạnh giá

Status hay dành cho người cô đơn giữa mùa đông lạnh giá

Mùa đông đến mang cho con người biết bao cảm xúc...
31/10/2016
STT thời gian cứ trôi còn tôi vẫn vậy, vẫn loay hoay xô đẩy với dòng đời

STT thời gian cứ trôi còn tôi vẫn vậy, vẫn loay hoay xô đẩy với dòng đời

Tôi đã từng ước mình được giàu sang như cô ấy,...
08/01/2019
Stt tâm trạng Có phải con người càng trưởng thành sẽ càng cô đơn?

Stt tâm trạng Có phải con người càng trưởng thành sẽ càng cô đơn?

Đôi lúc chúng ta tự hỏi mình, tại sao càng trưởng...
09/03/2018
STT Nhìn em hạnh phúc bên ai kia mà lòng anh đau nhói

STT Nhìn em hạnh phúc bên ai kia mà lòng anh đau nhói

Anh đã yêu em bằng tất cả những gì anh có và đánh...
13/03/2020
STT cô đơn của cô gái khi vẫn một mình lặng lẽ chống chọi với mùa đông

STT cô đơn của cô gái khi vẫn một mình lặng lẽ chống chọi với mùa đông

Anh ơi! Đông về rồi đấy. Ở nơi nào đó, anh có...
04/01/2019
STT phố xã tấp nập, dòng người đông vui nhưng ta vẫn lạc lõng

STT phố xã tấp nập, dòng người đông vui nhưng ta vẫn lạc lõng

Không biết vì lý do gì mà trong một con người lại...
15/12/2019
STT anh đã chọn ra đi thì mong anh đừng ngoảnh lại, em vẫn ổn

STT anh đã chọn ra đi thì mong anh đừng ngoảnh lại, em vẫn ổn

Nếu anh đã nói một lời chia tay, xin anh cứ bước...
04/06/2019
Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có lúc trải qua...
17/09/2019
Stt em vẫn cháy hết mình vì tình yêu dẫu đó chỉ là tình yêu đơn phương

Stt em vẫn cháy hết mình vì tình yêu dẫu đó chỉ là tình yêu đơn phương

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về tình yêu...
24/02/2019