Nguyên tắc tối thiểu nhất bạn phải nắm được khi cư xử với nhà vợ

Đăng bởi: Bằng Lăng

Để lấy được người vợ ưng ý, bạn không chỉ chinh phục nàng mà còn phải "lấy lòng" được cả gia đình nàng. Vậy làm thế nào để người đàn ông được nhà vợ yêu quý và tôn trọng? Đừng quên bỏ túi những nguyên tắc vàng dưới đây nhé!

Gặp gỡ nhà vợ lần đầu tiên hay vài lần đầu có thể khiến chàng trai tự tin nhất trở nên lo lắng. Và kịch bản này luôn xảy ra với các chú rể tương lai: bạn là một người hoàn toàn xa lạ với nhà vợ và bạn ở đây để thay đổi điều đó. Bố mẹ vợ thì muốn lựa chọn một chàng rể xứng đáng với cô con gái rượu của họ. Vì vậy, nếu bạn đến nhà bố mẹ vợ, thường là ở trong phòng khách của họ, bạn cứ nhìn lên rồi nhìn xuống thì bạn sẽ bị đánh giá và họ sẽ xem xét kĩ lưỡng mức độ đáng tin cậy của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể được mời một hay hai cốc rượu xê-rét ngọt ngào, như vậy không phải tất cả đều tồi tệ phải không bạn?

Nguyên tắc tối thiểu nhất bạn phải nắm được khi cư xử với nhà vợ

Dù vậy, bạn có quyền lo lắng bởi vì một khi người này hay người khác đã có thành kiến với bạn, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai để gây lại ấn tượng tốt như lúc ban đầu. May mắn là ấn tượng tốt ban đầu có thể dễ dàng có được nếu bạn không bối rối và tuân theo năm nguyên tắc vàng.

Nguyên tắc 1: Hãy là chính mình và không ngừng cải thiện bản thân

Cho dù tính cách chẳng hề thay đổi nhưng bạn không thể chỉ là bản thân mình thường ngày. Để làm được điều đó, bạn cũng cần phải bỏ ra một chút nỗ lực. Đừng cố gắng biến mình thành người khác bởi vì mọi người sẽ nhận ra và không đem lại hiệu quả gì. Đặc biệt là đừng cố gắng trở thành bản sao của bất kì người nào. Mọi người sẽ nghĩ bạn là một con rối và yêu cầu bạn thay đổi ngay lập tức. Chỉ cần bạn là chính mình và không ngừng cải thiện bản thân, bỏ lại tất cả những điều khác ở đằng sau.

Nguyên tắc 2: Đừng nịnh nọt

Điều này có nghĩa là bạn không nên đưa ra những tâng bốc “không ngượng mồm” với mẹ vợ rằng con gái của bà xinh đẹp như thế nào; hay cười như một gã điên trước câu pha trò của bố vợ; hoặc ngoan ngoãn như một chú cún con với đôi mắt hoang dại luôn sẵn sàng làm theo những gì mọi người sai bảo.

Nguyên tắc tối thiểu nhất bạn phải nắm được khi cư xử với nhà vợ

Nguyên tắc 3: Đồng ý để phản đối

Nếu bạn có quan điểm khác biệt với bố, mẹ hay anh, em vợ mà mãi không thống nhất được, hãy nói dối là mình tán đồng. Đừng khăng khăng cố chấp như một chú cún cố giữ miếng xương trong miệng. Và nhất là đừng to tiếng hay có hành động bất lịch sự để bảo vệ ý kiến của mình.

Nguyên tắc 4: Đừng quá tự mãn

Điều này không có nghĩa là bạn không được sảng khoái, chỉ có điều hãy cẩn thận, đừng quá trớn vì rượu. Còn nếu bạn muốn tránh những rắc rối thì có lẽ sẽ hữu ích nếu bạn xem bộ phim Meet the parents (Gặp bố mẹ), một bộ phim hài với những tình huống dở khóc dở cười. Greg Focker (Ben Stiller đóng) không bao giờ mất bình tĩnh đến mức cảm thấy không thoải mái khi bạn gái của anh trở nên lầm lì và bố cô (Robert De Niro đóng) mập mờ đe dọa anh. Câu chuyện phiếm xuyên tạc của anh nhanh chóng bị phớt lờ và bị phản đối. Hãy nhớ: nếu bạn thấy mình đang ở trong một tình huống khó xử thì đừng làm nó rắc rối thêm.

Nguyên tắc tối thiểu nhất bạn phải nắm được khi cư xử với nhà vợ

Nguyên tắc 5: Hãy im lặng và lắng nghe

Đây là cách an toàn nhất. Tất nhiên, miễn là bạn đừng câm như hến bởi vì hành động đó khiến người khác lo ngại. Bạn hãy nói vừa đủ để cuộc trò chuyện được tiếp tục và cũng có thể khuyến khích mọi người nói chuyện. Mọi người đều thích một người biết lắng nghe và chẳng ai thích một người nói nhiều.

 

Bên cạnh năm quy tắc đơn giản trên, bạn nên tạo ấn tượng là một người đáng tin cậy, ít nhất đó là điều nhà vợ đang mong đợi. Nếu bạn qua được buổi gặp đầu tiên và kết hôn với con gái họ, rõ ràng là bạn đã qua được thử thách. Tuy vậy, bạn không thể chủ quan không đề phòng và ngừng cố gắng bởi vì những câu chuyện đáng tiếc dưới đây đã cho thấy rõ ràng những tai họa có thể tiềm ẩn ở trong mọi hoàn cảnh.

Từ khóa tìm kiếm google: lấy lòng nhà vợ, cư xử với nhà vợ, lấy lòng bố mẹ vợ, ra mắt nhà bạn gái

Cùng chủ đề

Những stt hay, ý nghĩa nói về ngày của mẹ dành tặng bạn
Mẹ ơi, cuộc đời này con đi khắp chốn. Không nơi nào bằng nơi mẹ yêu thương. Tình cảm của cha mẹ dành cho con cái là 1 tình cảm thiêng liêng, vô điều...
15 lời khuyên tình yêu chân thành của cha gửi tới con trai
Con trai hay cho rằng bố chẳng bao giờ hiểu mình và cuộc sống của mình cả phải không? Nếu vậy thì hãy nghe những lời khuyên về tình yêu dưới đây của...
Những stt thú vị, ý nghĩa về việc học làm vợ chồng trong gia đình
Vợ chồng là mối nhân duyên lớn trong cuộc đời mỗi con người. Hôn nhân là quá trình tiếp nối của tình yêu, là sự đơm hoa kết trái sau thời gian gặp gỡ...
Gửi đến Mẹ những status yêu thương nhất trong ngày mùng 8 tháng 3
Trái tim người mẹ là một kiệt tác của tạo hóa. Mẹ là người đã ban cho ta cuộc sống và rồi người lại dùng chính cuộc sống của mình để giúp ta trưởng...
Những stt sâu sắc về cha mẹ giúp ta biết yêu thương gia đình hơn
Chúng ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một nơi để trở về. Đó chính là gia đình. Gia đình là cánh cửa không bao giờ đóng lại. Là nơi chốn vĩnh...
Những stt chọn lọc ý nghĩa nhất về tình cảm gia đình
Gia đình là món quà ý nghĩa không thể thiếu mà Thượng Đế ban tặng cho con người. Tình cảm giữa những người thân yêu với nhau là mối dây bền chặt, dẻo...
Stt mẹ ơi con nhớ mẹ, nhớ từng nụ cười ánh mắt lời ru
Loay hoay giữa một mớ bộn bề của cuộc sống, những áp lực, những buồn âu, khó nhọc cứ khiến trái tim tôi thổn thức một nỗi nhớ về mẹ, nhớ quê nhà.