Đừng biến mình thành một bản sao sống dựa dẫm và phụ thuộc người khác

Đăng bởi: Bằng Lăng

Dựa dẫm vào người khác, chúng ta sẽ sống dễ dàng hơn, nhưng độc lập là chính mình, chúng ta mới sống kiêu ngạo thẳng lưng mà không trở thành vật phụ thuộc của bất cứ ai

Đừng quá dựa dẫm hay ỷ lại vào những sự giúp sức từ người khác mà quên mất rằng, mình vẫn phải tự cứu lấy bản thân. Nương tựa vào mình chính là đúng đắn nhất.

 

Rõ ràng là cuộc sống của bản thân, tại sao chúng ta cứ luôn phải suy xét, băn khoăn vì người khác? Phải sống thế nào cho ra sống, được làm chính mình mà không phải lo lắng ngày sau?

 

Chúng ta cần trở nên độc lập từ chính tư duy bên trong đến hành động bên ngoài. Đừng chờ người khác rủ đi chơi, đừng chờ người khác trả tiền cho mình, cũng đừng chủ động đòi hòi những điều không thuộc về mình.

Đừng biến mình thành một bản sao sống dựa dẫm và phụ thuộc người khác

Đừng bao giờ quên rằng, chúng ta sinh ra đời như một cá thể độc lập, có tiếng khóc, tiếng cười, có suy nghĩ và hành động của riêng mình. Do đó, đừng tự biến bản thân thành một bản sao, vật phụ thuộc, luôn phải dựa vào người khác.

 

Đừng quá yếu đuối, dựa dẫm mà mất đi sự chủ động của mình. Bởi cuộc sống bây giờ chuyện quái gì cũng có thể xảy ra. Chẳng biết tin vào điều gì và không tin vào điều gì nữa. Nên nếu không chủ động là sẽ mất phương hướng.

Dựa núi núi sẽ đổ, dựa người người sẽ chạy, sống trên đời phải luôn nhớ bản thân mình mới là chỗ dựa vững chắc nhất: Đừng vì ỷ lại mà mất tất cả!

 

Thay vì dựa vào người khác, hãy dựa vào chính bản thân, việc mình có thể tự làm thì đừng nhờ vả người khác. Có vậy, bạn mới có thể giống như cây cổ thụ luôn trụ vững giữa đời dù cuộc sống có giông tố ra sao.

Đừng biến mình thành một bản sao sống dựa dẫm và phụ thuộc người khác

Quen dựa dẫm ỷ lại sẽ dần dần quên mất cách dựa vào chính bản thân mình như thế nào. Một khi nước mắt mất hiệu lực, một khi rơi vào tình huống cô lập không có cứu viện, nếu như đã là kẻ mềm yếu, sao còn khả năng bảo vệ được bản thân và những người thân bên cạnh?

 

Cuộc sống không phải là dựa dẫm chờ người khác làm bạn hạnh phúc. Cuộc sống là làm bất cứ điều gì khiến CHÍNH BẠN hạnh phúc.

 

Con người ai cũng như ai, muốn tìm chỗ dựa dẫm để bản thân không phải lăn lộn giữa đời. Nhưng một khi ta đã quen có chỗ dựa, một ngày chỗ dựa đó gục ngã, biến mất hoặc rời ta đi, lại phải nhờ cậy chính mình; e đến lúc đó, ngay một chút sức lực đứng lên cũng không còn.

 

Việc tập bước đi trên chính đôi chân của mình rất quan trọng. Thứ nhất là giúp bạn có khả năng tự lập. Thứ hai là vun đắp cho bạn một bản lĩnh, để nhỡ khi không có ai kề bên cho bạn điểm tựa, thì bạn vẫn có thể đứng vững và “chiến đấu” một mình.

Đừng biến mình thành một bản sao sống dựa dẫm và phụ thuộc người khác

Đừng vì nhút nhát, vì sợ thất bại mà luôn để bản thân trong tâm thế dựa dẫm hay nhờ vả người khác. Cố gắng phấn đấu hết sức mình đi, đừng để tuổi trẻ trôi qua uổng phí.

 

Hãy tự đi trên đôi chân của mình và mở ra cánh cửa mà bạn muốn mở. Đừng phó mặc cuộc đời cho người khác, cho dù đó có là cha mẹ hay người thân của bạn.

 

Lựa chọn sống thật với chính mình, tự lực tự cường dựa vào chính bản thân mới là con đường chính xác nhất để ta cảm nhận sự sống của mình có giá trị hơn.

 

Lời kết: Đừng trông chờ quá nhiều vào người khác bạn nhé, hãy học cách sống tự lập để được là chính mình. Đừng nép bên đời cuộc đời của ai đó, hãy sống cuộc đời của mình, hãy biến nó thành những trang sách ý nghĩa cho những người xung quanh học hỏi, bạn nhé!

Từ khóa tìm kiếm google: sống chính mình, đừng dựa dẫm người khác, hãy là chính mình, sống đừng ỷ lại

Cùng chủ đề

Những nguyên tắc thành công giúp bạn kiếm ra tiền và nắm giữ nó
Bạn có biết, nhân tố quan trọng nhất để đạt được thành công tài chính không phải là tiền. Nhân tố quyết định ở đây là bạn phải trở thành người kiếm...
STT mang lại cảm hứng cho những người mong muốn thực hiện ước mơ
Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như con đường chưa có, nhưng con người phải khai phá và vượt...
Nếu muốn thành công hãy tự biết nắm bắt cơ hội và tạo ra cơ hội
Hầu hết với những người thất bại khi được hỏi đều kêu ca rằng họ thất bại bởi họ không nhận được những cơ hội như những người khác, không nhận được...
Cuộc sống chúng ta như một bảng màu, tối hay sáng là do sự lựa chọn của chúng ta
Có bao giờ bạn quan sát mọi vật đa sắc màu xung quanh mình và tự hỏi: Liệu trong muôn vàn màu sắc ấy, mình đã cảm nhận được những màu gì trong cuộc...
7 bước cụ thể giúp bạn thoát khỏi cảnh nợ nần chồng chất ngập đầu
Nếu bạn muốn giải quyết những khoản nợ nần của bạn trước tiên thì điều đó thực sự không quá khó khăn. Nó thể hiện ở hai điều sau: Bạn phải đồng thời...
STT lòng tham con người như cái túi không đáy
Ông bà ta dạy “Lòng tham vô đáy”, lòng tham của con người như một chiếc túi sâu, đi mãi đi mãi mà không thấy đáy.
Tổng hợp những status hay nhất khiến bạn phải suy nghĩ về ý nghĩa cuộc sống
Cuộc sống là một hành trình dài mà mỗi người cần theo đuổi đến cùng. Chỉ có khám phá hết được ý nghĩa của nó chúng ta mới biết được sự tồn tại của...