Stt Cuộc sống này quý giá bởi ta chỉ được sống một lần

Đăng bởi: Thạch Thảo
Loading...

Dù đang ở tuổi đôi mươi tươi trẻ, đong đầy hoài bão hay tuổi xế chiều trầm lắng, suy tư thì bạn hãy cứ sống hết mình cho ngày hôm nay. Hãy cứ sống một cách nồng nhiệt và chân thành như thể đây là ngày cuối cùng của cuộc đời. Bởi mỗi chúng ta chỉ được sống một lần và duy nhất một lần mà thôi.

Đừng để cuộc đời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong kỉ niệm, lỗi lầm của quá khứ hay lo lắng cho tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình.

 

Dù hôm qua chỉ còn là những giấc mơ và ngày mai chỉ còn là một viễn cảnh. Nhưng hôm nay hãy sống hết mình.

 

Hãy luôn sống bằng tất cả những gì ta có thể, bởi ta luôn có thể làm được những điều tốt hơn ngày hôm qua, gặp được những người tốt hơn quá khứ. Nếu không muốn ngày hôm nay lại trở thành một “ám ảnh” trong tương lai, thì tại sao ta không sống để không bao giờ phải hối tiếc, ngay bây giờ?

 

Stt Cuộc sống này quý giá bởi ta chỉ được sống một lần

 

 

Mỗi điều chúng ta thực hiện trong cuộc sống đều có ý nghĩa, và để lại một dấu ấn, như là vết chân trên cát vậy. Nó không tồn tại mãi mãi, nhưng nó đã ở đó, dù chỉ mình chúng ta biết.

 

Quá khứ là quá khứ, nhớ mãi mà làm gì về những thứ đã qua, đã xa, đã chỉ là từng tồn tại.

Tương lai là tương lai, nghĩ lắm để được gì. Đó là những điều chưa biết, chưa đến, chưa xảy ra và không thể đoán trước.

Hãy cứ yêu khi trái tim muốn! Hãy cứ trân trọng nhau từng khoảnh khắc, tích tắc vì yêu là hiện tại – ngay những phút giây này.

Cuộc sống là một món quà quý giá nhưng cũng rất mong manh. Chúng ta không được tận mắt chứng kiến lúc nó đến và khi nó ra đi. Khi bạn sống mỗi ngày, thậm chí là mỗi phút một cách hữu ích, bạn mới thấy hết giá trị của nó.

 

Stt Cuộc sống này quý giá bởi ta chỉ được sống một lần

 

Chúng ta thường để những thứ phù phiếm cướp lấy phần lớn thời gian trong đời, mà quên đi những vẻ đẹp thực sự của cuộc sống, vẫn trôi qua mọi lúc, ở mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh dù đau buồn hay hạnh phúc. Và như thế, chúng ta chỉ thực sự sống một phần rất nhỏ, và để tuột mất phần ý nghĩa lớn nhất của cuộc đời, như một con cá quên mất mình phải bơi, chỉ chăm chú ngó theo những lưỡi câu đưa qua đưa lại...

 

Một khi sống quen với sự an toàn mặc định, chúng ta dễ thành an phận. An phận với công việc, với thói quen đang có, với những hiểu biết hiện tại, với môi trường xung quanh. Không muốn di chuyển, không muốn thay đổi, cố chấp với những thứ mình biết và chỉ làm vừa đủ với mức lương được nhận, công việc được giao.

 

Chúng ta dễ dàng chấp nhận một cuộc sống như vậy vì nhìn xung quanh mọi người hầu như đều sống như thế. Thậm chí ngay cả khi cảm thấy phát mệt, phát ớn với một cuộc sống được lập trình sẵn thì không phải ai đủ dũng cảm chọn lựa một cách sống khác. Lực đẩy của những lề thói xã hội vẫn luôn xô ta theo một dòng chảy chung. Nếu không thực sự biết rõ mình cần gì, muốn gì, có mục đích rõ ràng và động lực đủ lớn thì rất khó để bơi theo hướng ngược lại…

 

Nếu từ trong sâu thẳm, điều ta đang làm không phải điều ta muốn, thì mọi cố gắng sẽ như một chiếc xích trói chân chính chúng ta lại. Hãy sống đúng như mình muốn và để niềm tin dẫn đường.

Cuộc đời mỗi chúng ta cũng giống như một đường chạy vậy. Điều cuối cùng còn lại không phải là những nỗ lực để vượt qua người khác mà là cuộc đấu với chính bản thân mình. Làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi, tự ti và quyết định sáng suốt ở những thời điểm bước ngoặt mới là thử thách thực sự giành cho mỗi người. Nếu một con đường tạm thời bị chặn, hãy tự tin thiết kế một con đường khác dành cho mình. Quan trọng là chúng ta có thể chạm đến vạch đích.

 

Stt Cuộc sống này quý giá bởi ta chỉ được sống một lần

 

Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn thử thách và nỗi buồn, thất vọng. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão.

 

Chỉ cần còn được sống, bạn sẽ còn hy vọng và cơ hội để vượt qua những nỗi muộn phiền, sửa chữa những sai lầm và theo đuổi những ước mơ.

 

Cả đời người là một vụ mùa thôi. Nếu bạn để mọi thứ trở nên héo úa, úa tàn không chăm bẵm thì coi như bạn đã trắng tay. Vì thế, mỗi ngày hãy tự nhắc nhở mình tưới tắm cho chính cuộc sống của mình.

 

Sống đơn giản, yêu thật lòng, quan tâm sâu sắc, nói lời tử tế và giữ vững lòng tin để hướng lên cao hoặc nhìn về phía trước. Đó chính là câu trả lời cho mọi vấn đề của cuộc sống.

 

Lời kết: Hãy cảm ơn vì cuộc sống con người là hữu hạn! Bởi nếu nó vô hạn và con người là bất tử thì làm sao ta biết sống thật đẹp mỗi ngày? 

Từ khóa tìm kiếm google: stt hay về cuộc sống, stt ý nghĩa về cuộc sống, status sâu sắc

Comment

Loading...

Bài viết mới

Những stt cảm động viết cho ngày tốt nghiệp khó quên
Trong thanh xuân của mỗi người, có lẽ kỉ niệm ngày tốt nghiệp sẽ là cột mốc khó quên nhất. Ngày hôm đó là lần cuối cùng chúng ta ngồi trong lớp học...
Những Stt ý nghĩa cô đơn là gì trong mỗi chúng ta ?
Trong cuộc đời mỗi người không thiếu những khoảnh khắc, những tháng ngày cô đơn, nhưng cái cảm xúc mang tên cô đơn ấy lại tồn tại với nhiều định...
Stt về cuộc sống cực chất và đầy ý nghĩa giúp ta trưởng thành hơn
Cuộc sống là những gì diễn ra xung quanh ta, là những điều xảy ra không hề biết trước, là những cảm xúc, những tâm tư ngày qua ngày của mỗi người....
Những stt hay dạy cách yêu: yêu sao cho đúng người, yêu sao để không đau?
Trong tình yêu, mỗi lần nắm tay sai người đồng nghĩa là bạn sẽ nhận lại những tổn thương. Vì vậy, con gái à? Trái tim mong manh và dễ thương tổn của...
Stt cô đơn trong đêm viết ra để giải tỏa nỗi buồn tủi chất chứa trong lòng
Đêm là lúc ánh mắt ta trông ngóng, là lúc đôi môi tắt những nụ cười, là lúc ta trở về gặm nhấm nỗi cô đơn buồn tủi, là lúc lạc lõng giữa bóng tối...
Stt mưa rơi khiến lòng ta miên man trong nỗi buồn tê tái sầu thẳm
Chiều nay trên phố chợt có cơn mưa bay, giọt mưa vội vã nhẹ rơi mắt người…” Mưa rơi ướt lạnh khiến nỗi buồn như dài rộng thêm, tê tái cõi lòng, chỉ...
Tổng hợp Stt về miệng lưỡi thiên hạ cực chất và sâu cay giúp bạn lạc quan
Cuộc đời đã thật lắm chuyện không vui khiến ta phải gồng mình lên vậy cớ gì phải thêm đau đầu vì chấp nhất những lời nói từ miệng đời thiên hạ. Bạn...