Status chân lý cuộc sống Hãy đi để biết cần cố gắng bao nhiêu nữa mới đủ để thấy bản thân đang sống một cuộc đời ý nghĩa

Đăng bởi: Tường Vi
Loading...

Khi còn trẻ chúng ta có ý định đi đến rất nhiều nơi, chu du rất nhiều chỗ, nhưng đôi khi vì những lý do như không đủ tiền trong túi, không có bạn đồng hành, sợ những nguy hiểm bất ngờ,...mà chúng ta thường chùn bước chân và chẳng đi đến đâu cả. Nhưng, ai cũng chỉ sống có 1 lần thôi, hãy đọc và ngẫm những điều dưới đây để tự trả lời câu hỏi : Có nên "đi" khi còn trẻ?

Hãy đi để biết cần cố gắng bao nhiêu nữa mới đủ để thấy bản thân đang sống một cuộc đời ý nghĩa. Hãy học một ngành học bạn yêu thích dù sau này nó không đem lại cho bạn một công việc với mức lương cao. Nhưng chỉ cần bạn hạnh phúc là được. Nếu là công việc bạn mơ ước thì mới sinh ra những cố gắng nỗ lực, còn không cũng chỉ là đang chịu đựng nó mà thôi.

 

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta nói rằng hãy làm tát cả những điều điên rồ nhất khi bạn còn trẻ. Và dĩ nhiên đó là những điều đúng đắn, không gây ra một ảnh hưởng tiêu cực nào. Theo các nhà tâm lý học, con người thường cảm thấy tiếc nuối vào những năm tháng cuối đời do họ đã bỏ sót nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

 

Status chân lý cuộc sống Hãy đi để biết cần cố gắng bao nhiêu nữa mới đủ để thấy bản thân đang sống một cuộc đời ý nghĩa

 

Thế giới bên ngoài thật sự rất rộng lớn và nhiều điều lý thú. Hãy bước chân ra ngoài và học tập nhiều điều hay bạn . Đừng chỉ mãi học những thứ trong sách vở. Những kiến thức ấy chỉ giúp bạn vượt qua những kì thi mà người ta cứ lao đầu vào nó. 

 

Còn vô vàn những điều hay đang đợi bạn ở bên ngoài, hãy ra khỏi nhà và bước chân về phía chân trời ấy bạn nhé. Bố mẹ luôn hy vọng những điều tốt nhất sẽ đến với bạn, hãy đi đi và cảm nhận những điều bình dị trong cuộc sống.

 

Đi du lịch một mình tới nơi nào đó thật xa có thể khiến nhiều người chùn bước ngay khi nghĩ đến. Nếu đã sống trong vòng thoải mái của mình quá lâu thì giờ chính là lúc để bạn thay đổi nhịp sống của mình. Sống mãi dưới sự che chở của cha mẹ, hàng xóm hay những người anh em chỉ khiến bạn trở nên thụ động và yếu ớt. Đó là lý do tại sao bạn không thể trưởng thành dù thân xác đã phì nhiêu.

Đi và chăm chú ngắm nhìn, bạn sẽ biết được đất nước mình đẹp đến thế nào. Một vẻ đẹp hết sức giản đơn từ những đồng bào bạn gặp, từ những địa danh bạn qua. Rồi bạn sẽ phải thốt lên : “Cần gì phải ra nước ngoài mới có cảnh đẹp, Việt Nam cũng không hề thiếu cái gì.”

 

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Khi còn trẻ, hãy tận hưởng hết khoảng thời gian tưởng chừng như dài hơi nhưng thật ra lại vô cùng ít ỏi ấy để làm mọi điều mình thích, bởi lẽ tuổi trẻ chỉ đến một lần...

 

Đi để học hỏi vô vàn những điều hay lẽ phải do chuyến đi đem lại. Bạn sẽ có được một kho tàng những tri thức mà không cuốn sách nào có thể giúp bạn. Bạn, hãy học tập những điều tốt đẹp ấy để bản thân ngày càng tự tin và có được điều bạn muốn. Trau dồi bản thân là điều không bao giờ đủ đúng không bạn? Hãy học tập thật nhiều ngay khi có cơ hội nhé. Đôi khi nó cũng chỉ là những điều giản đơn trong cuộc sống mà bạn vô tình gặp phải thôi đấy.

 

Đi để cảm thấy mình may mắn vì vẫn luôn có những người yêu thương bên cạnh. Hàng ngày bạn vẫn được mọi người quan tâm và động viên cố gắng. Khi mệt mỏi có người chịu nấu ăn cho bạn, khi cô đơn có người luôn bên cạnh bạn. Và khi không còn muốn cố gắng nữa vẫn luôn có bố mẹ luôn giang rộng vòng tay ôm bạn vào lòng mà vỗ về cho vơi bớt mệt nhọc.

 

Status chân lý cuộc sống Hãy đi để biết cần cố gắng bao nhiêu nữa mới đủ để thấy bản thân đang sống một cuộc đời ý nghĩa

 

Đi bất cứ nơi nào mình muốn, vung tiền qua trán cũng được, về chỉ ăn năn và nhịn quà vặt một thời gian là ổn cả thôi, vì tuổi trẻ mà cứ đi khi bản thân thôi thúc, kẻo sau này khi lớn lên, gánh trên vai những mối lo toan khác, lúc ấy có muốn cũng chẳng đi được. 

 

Thật đấy, vì thời gian trôi qua có nương ai bao giờ. Hãy đi thật nhiều nơi, chụp thật nhiều bức hình lưu niệm và cất giữ chúng thật cẩn thận, để khi vết chân chim hiện rõ trên khuôn mặt, ta lại mỉm cười vì mình từng có một thời tuổi trẻ oanh liệt như thế.

 

Đi để biết cần cố gắng bao nhiêu nữa mới đủ để thấy bản thân đang sống một cuộc đời ý nghĩa. Hãy học một ngành học bạn yêu thích dù sau này nó không đem lại cho bạn một công việc với mức lương cao. Nhưng chỉ cần bạn hạnh phúc là được. Nếu là công việc bạn mơ ước thì mới sinh ra những cố gắng nỗ lực, còn không cũng chỉ là đang chịu đựng nó mà thôi. Hãy làm những gì trái tim bạn muốn. Chỉ cần đó là đúng đắn thì bố mẹ luôn ủng hộ bạn.

 

Hãy đi thật nhiều khi có cơ hội bạn nhé, đi để thấy bản thân mạnh mẽ thế nào khi trải qua những sự cố bất ngờ do chuyến đi đem lại. Khi ấy bạn sẽ biết bản thân có một sức mạnh ghê gớm như thế nào? Rồi bạn sẽ thấy những lần bạn thấy ghét bản thân là hoàn toàn sai lầm. Bản thân bạn tuyệt vời đến thế cơ mà. Phải yêu thương nó thật nhiều mới phải chứ, có đúng không, bạn ?

À mà nếu đi, thì hãy đi phượt, khi còn sức lực hãy cố gắng tận hưởng hết những thứ mộc nhất của cuộc đời này. Nếu được, hãy đi Hà Nội, ra thăm lăng Bác, rồi thăm cả Hồ Gươm, ăn những món ăn vỉa hè đậm chất Hà Nội để biết rằng thủ đô của ta thật xinh đẹp, để tự hào kể với bạn bè rằng Việt Nam tôi có một thủ đô như thế.

 

Hoặc cũng có thể đi về những miền quê hẻo lánh - nơi địa hình còn trở ngại để thấm được rằng còn nhiều người cần sự giúp đỡ một cách tha thiết nhất, rằng đồng tiền không dễ kiếm và cuộc sống này cũng chẳng dễ tồn tại hoặc hay chỉ là tìm cho mình một góc lặng để đút kết về chuyện người, chuyện đời.

 

Status chân lý cuộc sống Hãy đi để biết cần cố gắng bao nhiêu nữa mới đủ để thấy bản thân đang sống một cuộc đời ý nghĩa

Và hãy cứ đi đi, đi đến mệt mỏi rồi thì hãy trở về nhà. Bố mẹ vẫn luôn đứng ở đó chờ bạn, chưa bao giờ thay đổi tình cảm của mình. Bố mẹ sẽ mãi yêu thương bạn. Hãy tin rằng, dù có chia tay bất cứ mối quan hệ nào thì gia đình vẫn mãi là gia đình của nhau. Bố mẹ vẫn mãi tin tưởng bạn, bạn yêu quý bạn. 

 

Hãy đi và trở về nhà-vì đó là nơi bạn sẽ muốn trở về nhất sau mỗi chuyến đi. Về nhà mà ăn cơm mẹ nấu và cùng bố ngồi kể chuyện, những nơi mà bố cũng đã từng đi qua và sự đổi khác của nó sau khi bạn đến.

 

Lời kết: Cuối cùng, hãy lộng lẫy theo cách của riêng mình, nếu có vấp ngã hãy tự đứng lên, hoặc đau quá không đứng lên được, hãy về với gia đình!

Từ khóa tìm kiếm google: stt xách ba lô lên và đi, stt đi nhiều nơi, stt đi để trải nhiệm

Comment

Loading...

Bài viết mới

Những Stt tâm trạng nhất về mùa đông – Nỗi suy tư cất giấu
Mùa đông đến, người ta mới biết quý mến cái vầng thái dương của mùa hạ, người ta mới biết trân trọng những hơi ấm nồn nàn của những ngón tay đan hay...
Mùa đông yêu thương qua những status ấm áp và ngọt ngào
Thu qua đông đến.... tưởng chừng như cái lạnh sẽ khiến lòng người buốt giá hơn. Nhưng mùa đông đến khiến lòng ta xao động, tình người sẽ sưởi ấm cho...
Những status cười ra nước mắt - Tết của những gái ế
Dường như với nhiều người Việt, câu cửa miệng hỏi thăm dành cho những cô gái độc thân vẫn là bao giờ cưới, bao giờ cho ăn cỗ, bao giờ cho ăn kẹo, đã...
Stt bão về những người con xa quê trông ngóng về quê hương với những nỗi niềm yêu thương
Đêm nay nghe đài dự báo: miền Trung có mưa. Chỉ bấy nhiêu thôi mà bao ký ức tuổi thơ ùa về, nhớ miên man một vùng quê nơi gió bão chẳng bao giờ buông...
stt mua và những nỗi nhớ khôn nguôi, mưa thổi vào lòng người những dòng cảm xúc
Mỗi lần ngắm mưa qua khung cửa sổ, không hiểu sao lòng em yên bình đến lạ! Mưa gội rửa đức tính nóng nảy, bướng bỉnh trong em, chỉ còn lại khuôn mặt...
Stt mưa Những ngày mưa rả rích ngoài đường trong lòng ta cũng có những cơn mưa
Có những nỗi lòng không đâu nếu đem trút hết thảy vào một chiều giông gió ắt hẳn sẽ hệt cơn mưa rào. Chỉ khác là chẳng biết bao giờ mới tạnh hẳn bởi...
Stt mưa Hà Nội và nỗi nhớ nhà, nhớ người thương
Cũng lâu rồi mình không hỏi ai đó, Hà Nội của anh có mưa không? Bão về, thật bất ngờ khi nhận được tin nhắn "anh nhớ những ngày mưa bên em...