Những thói quen sai lầm sẽ “giết chết” tình yêu của bạn

Đăng bởi: Thạch Thảo
Loading...

Tìm được “nửa kia” giữa thế gian vội vã để cùng nhau viết nên câu chuyện tình yêu của hai người thật là một điều ngọt ngào và quý giá. Nhưng thay vì viết câu chuyện ấy ngày một dài hơn thì chúng ta lại để những thói quen sai lầm “giết chết” tình yêu của mình. Dưới đây là những thói quen xấu bạn cần tránh để không tự hủy hoại mối quan hệ của hai người.

Mất kiểm soát khi tranh cãi

Nhiều người trước khi yêu hay kết hôn thường ảo tưởng, khi đã yêu nhau thì 2 người sẽ luôn đồng nhất với nhau trong mọi chuyện. Thực tế không hề giống như trong tưởng tượng. Khi yêu nhau thì chúng ta vẫn sẽ có thể xảy ra những bất đồng, những sự đối lập, thậm chí là khá thường xuyên. Điều quan trọng nhất là cách bạn nhìn nhận sự khác nhau này cần tự cân bằng nó. Với những cặp đôi khi xung đột thì thường phải có một người nhẫn nhịn.

Trong khi tranh cãi, cảm xúc thường chi phối nhiều hơn và dễ khiến bạn nói ra hoặc có những hành động không đúng đắn, dễ gây tổn thương cho người mình yêu. Vì thế, ông bà ta nói chẳng bao giờ sai “Cơm sôi nhỏ lửa” hay “Chồng giận thì vợ bớt lời” nhằm giữ được sự êm ấm trong gia đình, trong tình yêu.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn luôn nhẫn nhịn đối phương mà cần phải bảo vệ quan điểm của mình một cách ôn hòa, khéo léo, tránh “cả giận mất khôn”.

Thiếu sự tôn trọng dành cho nhau

Trong tình yêu người ta vẫn hay nhắc đi nhắc lại về sự bình đẳng. Vì mỗi một người khi yêu đều mong muốn sự hi sinh của mình sẽ được hồi đáp xứng đáng. Có cho đi thì mới mong được nhận lại. Chúng ta có thể khác nhau nhưng sẽ là những mảnh ghép bù đắp cho nhau, giúp nhau hoàn chỉnh hơn. Trong hành trình xây dựng tình yêu đó sẽ có những lúc giận hờn, cãi vã nhưng xin hãy luôn dành sự tôn trọng nhất định cho nửa kia, đừng vì sự nóng nảy mà buông những lời nói đau lòng làm tổn thương họ.

Những thói quen sai lầm sẽ “giết chết” tình yêu của bạn

Dùng nước mắt để giải quyết vấn đề

Không ai muốn người yêu mình phải khóc. Nhưng đôi khi nước mắt làm cho tình yêu thêm nồng nàn, để chàng cảm thấy cần phải bảo vệ nàng, để nàng biết chàng luôn là bờ vai vững chắc để dựa vào. Nhưng đừng lãng phí nước mắt vì những chuyện không đâu, đừng mít ướt chỉ vì muốn người yêu luôn ở bên cạnh mình. Đôi khi quá nhiều nước mắt sẽ làm cho tình yêu chết trong đau khổ. Hai bạn đã trưởng thành và có rất nhiều chuyện khác phải lo cho cuộc sống của bản thân, như cơm áo gạo tiền. Bạn không thể phụ thuộc vào anh ấy quá nhiều và bản thân đối phương cũng vậy. Hãy cho nhau chút thời gian riêng tư nữa nhé!

Suy nghĩ ích kỉ, hẹp hòi

Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tan vỡ tình yêu đôi lứa. Tình yêu luôn đòi hỏi sự chia sẻ, cảm thông và tôn trọng lẫn nhau. Thật khó khi một trong 2 người chỉ muốn mình trở thành trung tâm của mọi thứ, đòi hỏi sự quan tâm từ đối phương mà ích kỉ không muốn cho đi. Đỉnh điểm của nó sẽ là khi người kia vùng lên đòi quyền lợi chính đáng cho mình.

Những thói quen sai lầm sẽ “giết chết” tình yêu của bạn

Hơi chút là giận dỗi

Yêu mà không giận hờn thì đó không phải là yêu. Bởi vì giận hờn sẽ khiến hai người quan tâm hơn đến mong muốn của người mình yêu. Biết khắc phục những điểm không tốt khiến người mình yêu buồn và tình yêu sẽ được vun đắp sau mỗi lần giận dỗi qua đi. Nhưng nếu quá nhiều giận dỗi hiện hữu quanh hai người, giận hờn này chưa nguôi đã đến giận hờn khác thì sẽ làm cho tình yêu chết trong sự mệt mỏi.

Thiếu sự bao dung

Trong quá trình trưởng thành, ai trong chúng ta cũng từng mắc phải những sai phạm. Chúng ta từng được tha thứ, giáo huấn, chỉ bảo để chắc chắn không bao giờ mắc lại sai lầm đó, để rút kinh nghiệm, để được đứng lên làm lại cuộc đời. Và chúng ta cũng tiếp tục dùng sự bao dung đó để tha thứ cho người khác, nhất là người chúng ta thương yêu. Người xưa có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Việc mở lòng và thứ tha sẽ khiến cho người ấy càng nể trọng và yêu thương bạn hơn. Nếu chúng ta cứ luôn cố chấp, chỉ trích và đay nghiến dù chỉ một lỗi lầm nhỏ nào đó của họ, thì một ngày nào đó họ cũng sẽ rời khỏi ta để đi tìm một nửa khác biết bao dung cho họ hơn.

Bởi lẽ, khi “cho” đi mãi mà không nhận được gì, chắc chắn đến lúc họ khó chịu khi nhận ra mình đã phải hy sinh quá nhiều mà không được đáp lại. Vì thế, muốn gìn giữ tình yêu bền vững, trước hết bạn phải biết nghĩ cho người khác. Rõ ràng chỉ yêu không chưa đủ, người trong cuộc luôn cần biết nuôi dưỡng tình cảm của mình bằng lòng vị tha cao cả.

Đòi hỏi mọi thứ phải luôn công bằng

Có nhiều cặp đôi sau khi cưới phân chia việc nhà rất rõ ràng, thậm chí còn đếm số công việc mà mỗi người đảm đương. Những cặp đôi như vậy đã nhiều lần tranh cãi thật sự, khi một trong hai hứng lên làm chuyện gì đó cho đối phương nhưng người còn lại không chịu đảm đương việc khác cho họ.

Việc cãi nhau về những vấn đề cỏn con như vậy thật không đáng chút nào. Công bằng là tốt nhưng cũng tùy chuyện, bạn nhé! Mối quan hệ của cả hai chắc chắn đã đạt đủ độ chín, nên đôi khi hy sinh một chút cũng không sao mà.

Những thói quen sai lầm sẽ “giết chết” tình yêu của bạn

Thiếu sự cân bằng giữa các mối quan hệ

Yêu nhau nhưng hãy nhớ dành thời gian của mình cho các mối quan hệ khác như gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác… Điều đó cũng đồng nghĩa bạn cho nửa kia không gian riêng để họ được tự do làm điều riêng hay theo đuổi đam mê. Sự tin tưởng, tạo điều kiện để giúp cả hai cân bằng được các mối quan hệ sẽ khiến hai bạn cảm thấy vui vẻ hơn, tình yêu cũng thăng hoa hơn.

Cố gắng làm mọi thứ để đối phương vui vẻ

Việc này chắc chắn sẽ bị phản tác dụng trong một số trường hợp. Nếu một trong hai bạn cứ tìm cách khiến đối phương vui vẻ thì sẽ đến lúc, mọi trạng thái của bạn hoặc anh ấy đều phải dựa trên nền tảng cảm xúc mà đối phương đang trải qua. Quả thật, điều này không tốt chút nào. Đôi khi, để nỗi buồn xâm chiếm lại khiến tâm trạng bạn dễ chịu hơn đấy!

Chỉ tình yêu thôi là chưa đủ. Một mối quan hệ muốn bền lâu, hạnh phúc còn phải được xây dựng trên nần tảng của lòng tin tưởng, sự khoan dung, sự tôn trọng lẫn nhau,… Đó chính là chìa khóa cho một tình yêu đẹp đẽ và dài lâu.

Từ khóa tìm kiếm google: tình yêu, bí quyết vun đắp tình yêu, thói quen hủy hoại tình yêu, thói quen sai lầm giết chết tình yêu
Loading...

Comment

Bài viết mới

Những ngày mưa luôn khiến cho con người ta không khỏi bâng khuân, rối bời trong những dòng cảm xúc phức tạp. Ngày mưa ấy, có đôi khi bất chợt là...
Những lời chúc tuyệt vời nhất gửi đến mẹ, người phụ nữ quan trọng nhất đời con nhân ngày 20/10
Mẹ là người suốt một đời đã hi sinh tất cả vì chồng, vì con. Chính bởi lẽ đó mà con cái thường quan tâm, lo lắng cho mẹ nhiều hơn. Trong một năm,...
Stt yêu đơn phương bạn thân, đó là nỗi đau trên cả đơn đơn phương
Yêu đơn phương đã khổ nhưng trên cả đơn phương chính là đơn phương bạn thân. Yêu bạn thân, là đúng hay là sai? Yêu bạn thân, nên tỏ tình hay không tỏ...
Những status ngọt ngào dành cho nửa thế giới nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Thế là một ngày 20/10 nữa lại sắp đến. Ngày mà nam giới dành mọi điều tốt đẹp nhất cho phái đẹp. Bạn đã chuẩn bị những lời chúc tuyệt vời nhất cho...
Stt hay nói về sự thiệt thòi của con gái, hãy yêu thương họ nhiều hơn
Con gái dù là trong tình yêu hay cuộc sống thì cũng luôn là những người chịu nhiều hi sinh, thiệt thòi hơn. Có lẽ vì thế mà người ta gọi phụ nữ là...
Stt hay dành tặng người phụ nữ quan trọng nhất với bạn nhân ngày 20/10
Thượng đế không thể lúc nào cũng bảo vệ chúng ta, vì vậy, ngài đã ban cho chúng ta một người mẹ. Mẹ chính là người phụ nữ quan trọng nhất trong suốt...
Hãy đọc những stt về sự cảm thông trong tình yêu nếu muốn lâu bền bên nhau
Cuộc sống này đâu có ai sinh ra đã là người hoàn hảo, trong tình yêu cũng vậy, đôi bên đều có những nhược điểm của riêng mình, vậy tại sao chũng ta...