Những stt hay xứng đáng trở thành châm ngôn sống của phụ nữ

Đăng bởi: Thạch Thảo
Loading...

Là phụ nữ, đừng cố sống chạy theo một ai mà hãy tự làm chủ cuộc sống của chính mình. Phụ nữ chỉ cần sống đúng, không cần sống theo yêu cầu. Chỉ cần là chính mình, mọi sự còn lại trời cao tự khắc an bài, nhân duyên tiền định, đúng người tự khắc hoa nở, sai người tự khắc hoa tàn.

Càng ghen tuông thì càng mệt mỏi, càng soi mói thì càng dễ chia tay.

Nước mắt không khiến đàn ông yêu mình, chỉ khiến đàn ông thêm chán ghét mình.

 

Kẻ thứ ba vĩnh viễn không thể xuất hiện, nếu như người đàn ông của bạn không cho phép.

 

Đàn ông có thể nói dối một lần vì sợ bạn buồn, có thể nói dối lần thứ hai vì sợ bạn nghĩ, nhưng nói dối đến lần thứ ba thì chính là vì bản thân anh ta, đừng tin tưởng.

 

 Những stt hay xứng đáng trở thành châm ngôn sống của phụ nữ

 

Đàn ông hứa, nghe chứ không tin.

 

Phụ nữ quá ngu, đàn ông chán ghét. Phụ nữ quá khôn ngoan, đàn ông sẽ sợ hãi. Khôn có chừng và ngu đúng lúc, có những việc bản thân biết nhưng nhất định phải giả ngơ, có những việc bản thân không rõ, nhưng lại bắt buộc phải cho rằng mình tỏ tường, ấy mới là đúng.

 

Đàn bà quá yếu đuối, chính là đang tạo cho bản thân một thói quen, chỉ cần một chút sóng gió nhỏ, cũng không thể chống đỡ. Chỉ cần một chút tổn thương là như thế vỡ tan cả bầu trời. Đàn bà yếu đuối, không phải là đàn ông sẽ chở che đừng nghĩ rằng đàn ông thích đàn bà yếu đuối. Đàn ông thích mới lạ, họ không hề thích duy nhất một kiểu người nào cả.

 

Đàn bà quá mạnh mẽ, đàn ông sợ, họ sợ họ không đủ khả năng bao bọc, họ sợ họ không có đủ năng lực bao dung. Và nhiều hơn hết họ sợ, cho dù họ có làm gì đi chăng nữa, họ vẫn bị thụt lùi lại phía sau lưng đàn bà kiên cường một bước.

 

Đàn bà mạnh mẽ, đàn ông sẽ cho rằng chúng ta không cần được bảo vệ. Đừng lúc nào cũng cho rằng mình kiên cường, đừng vạch ngực trần để tự mình gánh bão giông. Là đàn bà, dù kiên cường, nhưng được phép đôi lần yếu đuối. Đừng nghĩ yếu đuối là hèn nhát, yếu đuối là bản năng và chúng ta đều không cần che đậy bản năng ấy.

 

Không tin rằng đàn ông bận rộn, bất kể một người bận rộng nào cũng có thời gian dành cho người mình yêu. Vì yêu sẽ tìm cách, không yêu sẽ tìm lý do. Đừng tin vào lý do "bận" quá nhiều.

 

Khi cãi nhau, nếu đối phương đã im lặng thì tuyệt đối đừng cố chấp nói tiếp, khi người ta im lặng, một là không còn gì để nói, hai là họ muốn tĩnh lặng để bản thân bình tĩnh. Nên dù là một trong hai, nếu bản thân vẫn cố chấp nói, chính là tự làm khổ mình.

 

 Những stt hay xứng đáng trở thành châm ngôn sống của phụ nữ

 

Đừng gọi quá hai cuộc, đừng nhắn quá ba lần. Nếu họ muốn trả lời thì họ đã trả lời, nếu họ không muốn thì cho dù bạn có gọi hay không thì cũng chỉ gây thêm sự phiền phức.

 

Tuyệt đối đừng ghen với bạn bè hoặc bạn thân của người yêu, nếu họ yêu bạn họ tự biết rạch ròi, nếu họ không yêu bạn bạn có ghen tuông cũng chỉ là tự biến bản thân mình thành người nhỏ nhen, họ yêu bạn, họ tự biết làm yên lòng bạn.

 

Tuyệt đối đừng để điều gì thành thói quen, đừng quan tâm họ quá nhiều để rồi thành thói quen và trở thành điều hiển nhiên, đừng tha thứ quá nhiều để trở thành một khuôn khổ. Đàn ông phạm lỗi, đàn bà tha thứ, đàn ông quên nhanh, đàn bà nhớ lâu, mà người nhớ lâu thì người ấy khổ, ấy là quy luật.

 

Đừng hỏi về quá khứ, nếu họ muốn kể họ đã kể, không đến lượt bạn hỏi.

 

Tình yêu chưa bao giờ là tất cả với đàn ông, giây phút phải đưa ra quyết định, đàn ông luôn lý trí hơn phụ nữ.

 

Với những người đàn ông trải đời, tuyệt đối đừng ngu ngốc tỏ ra bản thân đáng thương, đừng diễn kich trước mặt người đã biết trước kết quả, tuyệt đối đừng ngu ngốc.

 

Ban đầu yêu nhau, đừng tin câu đàn ông nói "Anh hạnh phúc khi có em ở bên" vì sau này có thể họ sẽ nói "Anh chúc em hạnh phúc".

 

Người yêu cũ của người yêu không phải nỗi lo lắng, nỗi sợ hãi chính là người ở bên cạnh mình vẫn còn tình cảm với người cũ, ấy mới là quan trọng.

 

Khi chia tay, đừng tin lời đàn ông nói rằng "cho đến khi mất em anh mới biết em quan trọng" bởi vì thực tế chính là họ biết bạn quan trọng, nhưng họ lại kiêu ngạo cho rằng họ sẽ vĩnh viễn không đánh mất bạn.

 

 Những stt hay xứng đáng trở thành châm ngôn sống của phụ nữ

 

Vô tâm không phải bản tính mà là do có nhiều thứ khác cần để tâm.

 

Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.

 

Hạnh phúc hay bất kể điều gì đều chỉ mang tính chất thời điểm.

 

Rồi sẽ có ngày những cuộc điện thoại dần thưa thớt, những tin nhắn dần ít hơn, rồi sẽ có lúc thời gian gặp mặt cũng rút ngắn, rồi cũng có lúc, bản thân phải chấp nhận với việc, có mở đầu cũng có kết thúc, gặp gỡ rồi có lúc phải chia ly.

Đàn ông thời kỳ đầu tiên và thời kỳ sau đấy chính là hai người hoàn toàn khác nhau, vậy nên đừng bất ngờ...

 

 

Lời kết: Hãy sống thật kiêu hãnh và đừng bao giờ cúi đầu đàn bà ạ! Bởi sau tất cả, đàn bà có quyền lựa chọn đàn ông chứ không phải đến để đàn ông lựa chọn. Hãy sống vì cuộc sống của chính mình chứ không phải để làm vui lòng một ai khác. Cuộc sống của bạn là nằm trong bàn tay bạn!

Từ khóa tìm kiếm google: stt hay, chân lí cuộc sống, stt viết cho con gái, phụ nữ cần ghi nhớ, châm ngôn sống của phụ nữ

Comment

Loading...

Bài viết mới

Những câu ca dao đặc sắc về ẩm thực dân tộc
Với người dân Việt Nam, ẩm thực là nét văn hóa về vật chất và cả tinh thần được hình thành qua cuộc sống hằng ngày. Ẩm thực của người Việt rất phong...
Hình ảnh con gà trong ca dao – tục ngữ Việt Nam
Con gà là loài vật rất quen thuộc và có một vị trí đặc biệt trong đời sống của con người Việt Nam. Gà là một trong 12 con giáp, trong mâm cỗ của...
Nhũng câu ca dao, tục ngữ mang đậm triết lí nhân sinh sâu sắc
Ca dao dân ca là kết tinh những nét tài hoa, trí tuệ, óc sáng tạo và tinh thần của dân tộc, là nét đẹp trong văn hóa dân gian Việt Nam. Qua câu ca...
Những câu ca dao tục ngữ  hay về học hành
Dân tộc Việt Nam ta xưa nay vốn có truyền thống hiếu học. Tinh thần học tập, nỗ lực và quyết tâm đèn sách lập nghiệp, thành tài hay những kinh nghiệm...
Stt về tình yêu thầm lặng đau thương nhất nhưng cũng mạnh mẽ nhất
“Cuộc đời ta sống có gì khổ cho bằng khổ tâm. Cuộc đời ta yêu có gì đớn đau bằng yêu lầm. Dù ta chẳng hề hối tiếc, khi tình yêu bắt đầu. Mà trái tim...
Chùm ca dao đặc sắc về Hà Nội – mảnh đất nghìn năm văn hiến
Hà Nội - mảnh đất nghìn năm văn hiến. Hà Nội với nét kiêu sa, thanh lịch mà cũng rất gần gũi, giản dị, mang đậm bản sắc dân tộc từ phong cảnh, sản...
Những Stt về nỗi nhớ, anh nhớ em nhiều lắm, nhiều hơn anh tưởng tượng
Sau chia tay, tại sao anh vẫn còn nhớ em, tại sao hình bóng em vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí anh, tại sao anh không thể quên những thói quen mỗi...