Những lí do thấm thía, sâu sắc của hội độc thân: Vì sao bạn chưa có người yêu?

Đăng bởi: Đỗ Thắm
Loading...

Đến một thời điểm nào đó, chúng ta ai cũng mong muốn và hi vọng gặp được người mình thích, cùng nhau viết lên câu chuyện tình yêu ngọt ngào. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người, mãi vẫn chưa có người yêu hoặc chần chừ tìm kiếm, tại sao? Những lí do dưới đây sẽ lí giải đôi chút về điều đó.

1. Vì người yêu tôi vẫn đang lạc đường chưa đến được chỗ tôi, cũng rất có thể là mù đường luôn rồi. Hoặc đơn giản là chưa được sinh ra hay đang bận nắm tay đứa khác, nên tôi vẫn lẻ loi trong cuộc đời này. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn cứ kiên nhẫn đợi chờ mà thôi. Đợi chờ là hạnh phúc. Rồi chúng ta sẽ gặp được người mình thương và thương mình thôi mà.

2. Vì tôi chỉ muốn chăm lo cho gia đình mình trước, chăm lo cho bố mẹ rồi mới nghĩ đến hạnh phúc của bản thân. Tôi không thể thản nhiên lo cho mình sống vui vẻ và lo lắng cho người khác trong khi bố mẹ còn đang lo lắng, chăm sóc cho tôi được.

3. Vì bạn đang cố đuổi theo những điều quá xa tầm với mà bỏ quên những người bên cạnh mình. Kỳ thực ra, câu nói “nồi nào úp vung nấy” không có gì là sai cả. Nếu tầng lớp, điều kiện, công việc, tính cách quá khác biệt thì việc đến với nhau không những khó khăn mà nguy cơ cao là không thể. Giảm tiêu chí thấp xuống một chút, đừng quá ảo tưởng về bản thân mình, đừng cố gắng đuổi theo những điều xa tầm với. Bạn sẽ có người yêu ngay thôi. Kỳ thực ra luôn có người yêu bạn, chỉ là bạn không yêu họ hoặc không nhận ra.

4. Vì sao tôi chưa có người yêu? Hỏi thật nhé các chàng trai, các cậu vẫn đang ăn bám bố mẹ đúng không? Nếu có người yêu, đủ năng lực tự mình tặng quà cho cô ấy thì ok. Còn nếu cậu vẫn về nhà và xin tiền mẹ để mua tặng cô ấy một bó hoa thật đẹp thì có ổn không. Nếu chưa thể mua tặng mẹ mình một món quà ngày 8 – 3 thì đừng vội kiếm người yêu làm gì cả. 

 

5. Vì tôi có quá nhiều sự lựa chọn. Cái này người ta gọi là “lắm mối tối nằm không”. Dễ hiểu mà nói là bạn nói chuyện với rất nhiều người mỗi ngày. Hai bên “thính” nhau tơi tả, nhưng rốt cuộc bạn vẫn không thể lựa chọn một ai đó. Vì bỏ thì thương, vương thì tội. Thực ra cũng có thể xem đó là tham lam. Cho nên tưởng chừng như là đào hoa, nhưng chẳng ai ngờ vẫn chung phận FA.

6. Vì tôi không quan trọng vấn đề này lắm và cũng có nhiều mối quan tâm khác nữa. Tôi đặt những thứ khác như sự nghiệp, học hành, bạn bè, gia đình lên hàng đầu. Không có người yêu với tôi cũng không sao cả. Thi thoảng sẽ thấy hơi tủi thân một chút, nhưng bạn hài lòng với cuộc sống như bây giờ. Tôi không thích ai đó làm xáo trộn mọi thứ mình đã sắp xếp trong cuộc đời. Vì tôi thích thế nên tôi cứ làm thế thôi. Độc thân cũng ok, không sao hết!

7. Vì chờ một người. Vì thực hiện một lời hứa. Vì lời xin lỗi nói vạn lần vẫn không được tha thứ. Vì day dứt lỗi lầm năm xưa gây ra. Vì không còn can đảm.

8. Vì tôi chưa đủ dũng cảm để mở lòng mình ra sau rất nhiều tổn thương. Tôi sợ yêu, sợ chia tay, sợ đau lòng. Khó khăn lắm mới có thể vượt qua giai đọan kinh khủng đó, cho nên chẳng phải đơn giản mà để tiếp tục mở lòng. Điều này ai yêu rồi, tổn thương rồi cũng sẽ hiểu thôi. Đừng quá lo lắng, tương lai có thể không vui bằng quá khứ nhưng ít nhất nó sẽ khác.

Nếu giống như tôi, bạn đã trải qua một lần rồi, bạn sẽ hiểu mình cần gì, mình nên làm gì, chọn người thế nào để yêu. Việc đáng lo là bạn lại mù quáng tiếp tục đi vào vết xe đổ mà thôi. Chỉ cần chờ đợi và hòan thiện bản thân mình mỗi ngày. Yên tâm đi, bạn sẽ gặp được người xứng đáng có thể bù đắp lại tất cả những nỗi đau bạn đã trải qua mà thôi. Kỳ thực ra, có hàng ngàn lý do để chúng ta chọn độc thân thay vì yêu một người. Nhưng yêu hay không yêu cũng chẳng sao cả, ngày lễ có quà hay không có quà cũng không sao hết, Tết nhất không có ai để dẫn về ra mắt bố mẹ cũng kệ. Quan trọng là bạn thấy vui và hài lòng với cuộc sống của mình.

9. Độc thân cũng đồng nghĩa với hạnh phúc khi mà tình yêu đồng nghĩa với nỗi buồn. Cho nên, nếu độc thân vẫn vui thì chẳng tội gì lại phải phiền hà vì chuyện không có người yêu cả. Đời còn dài và bạn cần thời gian để trưởng thành, hòan thiện và sống tốt hơn mỗi ngày. Khi bạn hòan hảo hơn, người bạn gặp cũng sẽ có những điều kiện tốt hơn và bạn cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Lời kết: Đôi khi, vô tình bắt gặp một cặp tình nhân, ta cảm thấy khao khát và ngưỡng mộ. Nhưng đừng vì cô đơn mà yêu bừa, để rồi nắm nhầm một bàn tay. Độc thân không sao cả, độc thân mà buồn cũng dễ hiểu thôi. Sẽ đến lúc, bạn gặp được tình yêu thực sự của cuộc đời mình, đừng lo.

 

Từ khóa tìm kiếm google: Vì sao bạn vẫn độc thân, stt độc thân, stt vì sao bạn chưa có người yêu
Loading...

Comment

Bài viết mới

Những ngày mưa luôn khiến cho con người ta không khỏi bâng khuân, rối bời trong những dòng cảm xúc phức tạp. Ngày mưa ấy, có đôi khi bất chợt là...
Những lời chúc tuyệt vời nhất gửi đến mẹ, người phụ nữ quan trọng nhất đời con nhân ngày 20/10
Mẹ là người suốt một đời đã hi sinh tất cả vì chồng, vì con. Chính bởi lẽ đó mà con cái thường quan tâm, lo lắng cho mẹ nhiều hơn. Trong một năm,...
Stt yêu đơn phương bạn thân, đó là nỗi đau trên cả đơn đơn phương
Yêu đơn phương đã khổ nhưng trên cả đơn phương chính là đơn phương bạn thân. Yêu bạn thân, là đúng hay là sai? Yêu bạn thân, nên tỏ tình hay không tỏ...
Những status ngọt ngào dành cho nửa thế giới nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Thế là một ngày 20/10 nữa lại sắp đến. Ngày mà nam giới dành mọi điều tốt đẹp nhất cho phái đẹp. Bạn đã chuẩn bị những lời chúc tuyệt vời nhất cho...
Stt hay nói về sự thiệt thòi của con gái, hãy yêu thương họ nhiều hơn
Con gái dù là trong tình yêu hay cuộc sống thì cũng luôn là những người chịu nhiều hi sinh, thiệt thòi hơn. Có lẽ vì thế mà người ta gọi phụ nữ là...
Stt hay dành tặng người phụ nữ quan trọng nhất với bạn nhân ngày 20/10
Thượng đế không thể lúc nào cũng bảo vệ chúng ta, vì vậy, ngài đã ban cho chúng ta một người mẹ. Mẹ chính là người phụ nữ quan trọng nhất trong suốt...
Hãy đọc những stt về sự cảm thông trong tình yêu nếu muốn lâu bền bên nhau
Cuộc sống này đâu có ai sinh ra đã là người hoàn hảo, trong tình yêu cũng vậy, đôi bên đều có những nhược điểm của riêng mình, vậy tại sao chũng ta...