Những cách thay đổi nhỏ khiến cuộc sống của bạn tích cực hơn

Đăng bởi: Đỗ Thắm
Loading...

Cuộc sống của chúng ta nhiều khi trở nên căng thẳng và tiêu cực chính bởi vì những thói quen sống không lành mạnh của bản thân. Vậy nên, hãy đối mặt với những căng thẳng và tiêu cực ấy bằng cách thay đổi thói quen sống của mình từ những điều nhỏ nhất.

1. Dọn dẹp giường mỗi sáng

Hãy tập dọn dẹp giường vào buổi sáng. Cách bắt đầu ngày mới này giúp bạn cảm thấy giống như mình vừa hoàn thành xong một việc gì đó vậy. Dù bạn có trải qua một ngày tồi tệ như thế nào đi nữa thì vẫn còn những điều tốt đẹp tương tự đang chờ đợi bạn ở nhà, và tâm trạng của bạn sẽ nhanh chóng được ổn định.

 

2. Đặt báo thức sớm hơn nửa tiếng

Đặc điểm chung của nhiều người thành đạt chính là họ thức rất sớm. Nếu không thể nào bắt đầu ngày mới từ 3 giờ 45 phút sáng như Tim Cook, CEO của Tập đoàn Apple, thì hãy đặt báo thức sớm hơn nửa tiếng so với thời gian đón ngày mới của mình thường ngày. Nếu bạn thường thức dậy lúc 7 giờ sáng thì hãy chuyển thàng 6 giờ 30 phút.

Thói quen này sẽ cho bạn khối lượng thời gian lớn vào buổi sáng, để tập thể dục, thiền, đọc sách báo, kiểm tra email, ăn sáng cùng gia đình, lên kế hoạch trong ngày hay đơn giản là làm điều mình thích. Ngoài ra, bạn cũng chẳng phải vội vã rời khỏi nhà, trong tâm lý lo âu, bối rối và chưa hài lòng. Quản lý thời gian  là bước đầu tiên của hành trình cải thiện bản thân.

3. Để điện thoại ở chế độ im lặng

Bạn hãy tập đặt điện thoại ở chế độ im lặng. Bạn có thể không nhận ra rằng sự căng thẳng đôi khi đến từ tiếng chuông điện thoại hay chuông báo tin nhắn bất ngờ. Hơn nữa, nếu đó vô tình là những tin tức không hay, nó chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn thôi. Vậy nên, khi nghỉ ngơi, hay đi ngủ, hãy tắt điện thoại đi nhé! Đây cũng là cách bạn tập cho những người xung quanh tôn trọng thời gian ngủ nghỉ của bạn nữa.

4. Đừng lo lắng về những thứ mà bạn không thể kiểm soát được

Lo lắng sẽ lấy đi rất nhiều năng lượng và tiêu tốn nhiều thời gian trong ngày. Đừng phí thời gian để lo lắng về những thứ mà bạn không thể kiểm soát được. Dù bạn có lo lắng bao nhiêu đi nữa cũng không thay đổi được tình hình nên nó không đáng với thời gian của bạn. Tuy nhiên, nếu tình huống nằm trong sự kiểm soát của bạn, hãy tập trung suy nghĩ về giải pháp hơn là vấn đề.

Khi bạn dành quá nhiều sức lực cho cho một vấn đề, nó sẽ phát triển và trở nên phức tạp hơn và khó quản lý hơn. Việc bạn dành sức lực của mình cho giải pháp, thì cho dù khó khăn là gì nó cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn và ít phức tạp hơn.

5. Khen ngợi bản thân

Thường chúng ta khá nghiêm khắc với bản thân mình. Điều đó làm bạn thấy căng thẳng, bực bội mỗi khi bạn vấp phải một vấn đề nào đó. Tự khen mình một điểm nào đó, ví dụ khen mình có một mái tóc đẹp vào đầu ngày, hoặc tự khen mình đã làm một điều gì đó tốt. Những lời khen cho những điều nhỏ nhoi sẽ khiến bạn thấy phấn chấn.

6. Uống nhiều nước hơn mỗi ngày

Đây là một trong những lời khuyên được dành cho khá nhiều điều trong cuộc sống của bạn. Nước quan trọng trong cuộc sống của bạn, cho sức khỏe và tinh thần. Nước sẽ giúp cơ thể của bạn nhẹ nhàng hơn, vực dậy con người mệt mỏi và tẩy xóa đi những điều phiền muộn trong bạn.

7. Dành ít thời gian hơn cho mạng xã hội và hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính

Ít ai biết rằng, những thông tin bạn nhận được trên các trang mạng xã hội cũng một phần khiến bạn bị stress. Sự bất an trong bạn sẽ tăng lên mỗi khi lướt Facebook vì bạn dễ so sánh bản thân với cuộc sống hào nhoáng của mọi người trên mạng xã hội và nó khiến bạn tự ti về bản thân. Hãy ngưng sử dụng chúng trong một khoảng thời gian nếu cảm thấy bạn đang chịu quá nhiều áp lực nhé!

Khi vừa thức dậy, thay vì lướt Facebook hay kiểm tra tin nhắn, hãy thử làm những việc khác, như tập thể dục hay chơi đùa với thú cưng của bạn. Chúng quan trọng hơn mạng xã hội nhiều và cưng nựng chúng cũng khiến một ngày của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

8. Học cách nói “Không”

Một trong những cách mạnh mẽ nhất để giảm căng thẳng trong cuộc sống là học cách nói “Không” với những điều mà bạn không thực sự muốn làm. Nếu bạn thấy mình đồng ý với điều gì đó vì bạn cảm thấy áy náy hoặc vì bạn "nên làm", bạn có thể muốn xem xét lại dòng suy nghĩ này. Tạo áp lực cho chính mình theo cách như vậy có thể dẫn đến stress không cần thiết và cũng khiến bạn ít có thời gian hơn để làm những việc mà bạn thực sự muốn làm.

Học cách nói “Không” là một sự trao quyền và càng thực hành nhiều thì bạn sẽ càng có thêm chỗ trong cuộc sống cho những điều bạn thực sự muốn nói “Có”.

9. Không so sánh bản thân với người khác.

Đừng lo lắng bởi những thứ người khác sở hữu còn bạn thì không. Sự thật là: luôn có một ai đó nhận được mức lương cao, ở trong ngôi nhà đẹp, lái một chiếc xe tốt và được đi du lịch xa xỉ nhiều hơn chúng ta.Processed with VSCOcam with lv03 preset

So sánh bản thân với người khác chỉ khiến bạn thêm buồn bã và bị ám ảnh bởi cái khuôn mẫu thành công thông thường. Thay vì vậy, hãy quan tâm về định nghĩa thành công do chính mình đặt ra.

10. Học cách chấp nhận

Hãy chấp nhận những khiếm khuyết như một phần con người bạn. Việc này rất quan trọng, vì nó cho phép bạn lùi lại và buông bỏ khi cần thiết mà không cảm thấy tội lỗi. Bạn nên nhớ rằng, không ai hoàn hảo cả, nên sẽ không ai trách hay đổ lỗi cho bạn đâu. Việc chấp nhận và sống đúng với bản thân sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xua tan căng thẳng thường ngày đấy!

11. Học cách biết ơn

Một trong những cách đơn giản nhất để loại bỏ stress ra khỏi cuộc sống là biết ơn tất cả những cơ hội và những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời bạn. Vào cuối mỗi ngày, hãy dành ra một lúc để nghĩ lại về 7 điều mà bạn cảm thấy biết ơn.

Có lẽ thậm chí nên có thói quen tự hỏi mình: "Điều tốt nhất đã xảy ra với mình hôm nay là gì?". Đây cũng là một câu hỏi tuyệt vời để hỏi gia đình trong khi ăn tối hoặc chia sẻ với bạn cùng phòng hoặc với bạn đời trước khi đi ngủ.

Lời kết: Ai cũng phải đối mặt với sự căng thẳng và cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống. Vì thế, đừng bao giờ xem thường những thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt hàng ngày. Chúng có thể khiến cuộc sống của bạn xoay chuyển và thay đổi theo chiều hướng tích cực đấy.

Từ khóa tìm kiếm google: cách sống tích cực, cách thay đổi thói quen, cách sống tốt
Loading...

Comment

Bài viết mới

Những ngày mưa luôn khiến cho con người ta không khỏi bâng khuân, rối bời trong những dòng cảm xúc phức tạp. Ngày mưa ấy, có đôi khi bất chợt là...
Những lời chúc tuyệt vời nhất gửi đến mẹ, người phụ nữ quan trọng nhất đời con nhân ngày 20/10
Mẹ là người suốt một đời đã hi sinh tất cả vì chồng, vì con. Chính bởi lẽ đó mà con cái thường quan tâm, lo lắng cho mẹ nhiều hơn. Trong một năm,...
Stt yêu đơn phương bạn thân, đó là nỗi đau trên cả đơn đơn phương
Yêu đơn phương đã khổ nhưng trên cả đơn phương chính là đơn phương bạn thân. Yêu bạn thân, là đúng hay là sai? Yêu bạn thân, nên tỏ tình hay không tỏ...
Những status ngọt ngào dành cho nửa thế giới nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Thế là một ngày 20/10 nữa lại sắp đến. Ngày mà nam giới dành mọi điều tốt đẹp nhất cho phái đẹp. Bạn đã chuẩn bị những lời chúc tuyệt vời nhất cho...
Stt hay nói về sự thiệt thòi của con gái, hãy yêu thương họ nhiều hơn
Con gái dù là trong tình yêu hay cuộc sống thì cũng luôn là những người chịu nhiều hi sinh, thiệt thòi hơn. Có lẽ vì thế mà người ta gọi phụ nữ là...
Stt hay dành tặng người phụ nữ quan trọng nhất với bạn nhân ngày 20/10
Thượng đế không thể lúc nào cũng bảo vệ chúng ta, vì vậy, ngài đã ban cho chúng ta một người mẹ. Mẹ chính là người phụ nữ quan trọng nhất trong suốt...
Hãy đọc những stt về sự cảm thông trong tình yêu nếu muốn lâu bền bên nhau
Cuộc sống này đâu có ai sinh ra đã là người hoàn hảo, trong tình yêu cũng vậy, đôi bên đều có những nhược điểm của riêng mình, vậy tại sao chũng ta...